บทความ

แอกซอลทา จัดแคมปัสทอล์ค สนับสนุนการศึกษาให้ 5 มหาวิทยาลัยของจีน


แอกซอลทา โคทิง ซิสเตมส์  ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์อันดับ 1 ของโลก ทั้งสีน้ำและสีฝุ่น เป็นเจ้าภาพจัดงานแคมปัสทอล์คประจำปี ในหัวข้อ “เทคโนโลยีขับเคลื่อนอนาคตอันสดใส” ณ ศูนย์เทคโนโลยีเอเชียแปซิฟิค (APTC)

 

กิจกรรมนี้สอดคล้องกับหลักสูตรการศึกษา STEM ของ แอกซอลทา ซึ่งประกอบด้วย วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และคณิตศาสตร์ โดยเป็นส่วนหนึ่งในหลักสูตรการศึกษาเพื่อความยั่งยืนของจีน แคมปัสทอล์คเป็นพโรแกรมประจำปีสำหรับมหาวิทยาลัยในจีน เพื่อก่อให้เกิดการตระหนัก ให้องค์ความรู้ และอัพเดทข้อมูลเชิงวิชาการด้านเทคโนโลยีพ่นซ่อมสีรถยนต์ ตลอดจนทเรนด์ในอุตสาหกรรม

เปิดศูนย์เทคโนโลยี1

แคมปัสทอล์คในปีนี้แตกต่างจากปีก่อนที่ แอกซอลทา จัดงานยังสถาบันการศึกษา ปีนี้เป็นปีแรกที่มีการขยายการจัดงานครอบคลุมถึง 5 สถาบัน และมีการจัดงานยังศูนย์เทคโนโลยีฯ มีนักศึกษาและอาจารย์จากมหาวิทยาลัยแห่งวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจีนตะวันออก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีฮีเฟย มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เจียวตง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ และมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ตงจิ เข้าร่วมกว่า 50 คน นอกจากนี้ยังมีการนำชมสถานที่ซึ่งได้รับการออกแบบอย่างเหมาะสมและสวยงาม

 

ดร. แบร์รี ซไนเดอร์ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีของ แอกซอลทา จัดงานแคมปัสทอล์คเพื่อแบ่งปันวิสัยทัศน์ในอุตสาหกรรมพ่นซ่อมสีรถยนต์และบทบาทที่เป็นศูนย์กลางนวัตกรรม การพัฒนาผลิตภัณฑ์ เทคโนโลยีสูตรสี เทคโนโลยีด้านสี อุปกรณ์เครื่องมือ และการสนับสนุนด้านเทคนิคและบริการ ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเกิดความสามารถในการแข่งขัน เพิ่มประสิทธิผล เกิดความยั่งยืนในการปฏิบัติงาน “เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญต่อโลกของเราทั้งในปัจจุบันและอนาคต ในฐานะที่ แอกซอลทา ให้ความสำคัญและลงทุนในเทคโนโลยี นวัตกรรม การค้นคว้าวิจัย เพื่อสิ่งอำนวยความสะดวกและการปฏิบัติงานระดับโลก อาทิ ศูนย์เทคโนโลยีแห่งเอเชียแปซิฟิคแห่งใหม่นี้ เราจึงต้องการลงทุนในภาคการศึกษา เพื่อผู้นำในอนาคตของเรา ซึ่งจะยังคงสานต่อนโยบายในเชิงนวัตกรรมต่อไปในอุตสาหกรรมพ่นซ่อมสี” ดร. ซไนเดอร์ กล่าว

เปิดศูนย์เทคโนโลยี2

ในงานแคมปัสทอล์ค แอกซอลทา มีการประกาศการสนับสนุนทีมแข่งรถของมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ตงจิ (ทีเจยู เรซิง ทีม) ซึ่งได้รางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน Formula SAE 2016 การแข่งขันออกแบบสีพ่นรถยนต์ จัดโดยสมาคมวิศวกรรมยานยนต์นานาชาติ (เอสเออี) รถที่ใช้แข่งขันได้รับการออกแบบโดยนักศึกษาด้านยานยนต์ มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ตงจิ เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในจีน รถแข่งได้รับการพ่นสีจากศูนย์เทคโนโลยีแห่งเอเชียแปซิฟิค แผนกฝึกอบรมการพ่นซ่อมสีของ แอกซอลทา ด้วยสีสปีส์-เฮคเคอร์ (Spies-Hecker®)

 

วิลลี วู ประธาน แอกซอลทา ในจีน กล่าวว่า “นักวิทยาศาสตร์ และนักวิจัยในอนาคต จะเกิดจากมหาวิทยาลัย ซึ่ง แอกซอลทา ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง และแคมปัสทอล์ค รวมถึงการสนับสนุนทีมแข่งรถของมหาวิทยาลัยในจีน จะช่วยเสริมสร้างศักยภาพด้านส่วนประกอบทางวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมเคมี พลวัตฟิสิคส์ และเทคโนโลยีด้านสี องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้งานออกมาสวยงาม ใช้หลักสูตรการศึกษาในมหาวิทยาลัยที่ตอบโจทย์อุตสาหกรรม เพื่อต่อยอดความเป็นผู้นำในตลาดต่อไป”

 

แอกซอลทา ดำเนินงานในตลาดประเทศจีน ตั้งแต่ปี 1984 องค์ความรู้มากมายทำให้ แอกซอลทา เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมพ่นซ่อมสีรถยนต์ การเปิดศูนย์เทคโนโลยีแห่งเอเชียแปซิฟิค จะขยายการสนับสนุนของ แอกซอลทา ในโรงงานที่เมืองเจียติ้ง เมืองเฉิงตู ผลิตสีฝุ่นใน 5 โรงงาน ร่วมกับหุ้นส่วนทางธุรกิจ แอกซอลทา ยังมีศูนย์พ่นซ่อมอีก 4 แห่งในจีน ในขณะที่สำนักงานใหญ่แห่งเอเชียแปซิฟิค อยู่ในเซี่ยงไฮ้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VnOiz
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 1 กรกฏาคม 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th