บทความ

Jaguar Land Rover เปิดศูนย์บริการรถคลาสสิค


ค่าย Jaguar Land Rover  เปิดศูนย์บริการแห่งใหม่ที่ Coventry ประเทศอังกฤษ เพื่อให้บริการฟื้นฟูสภาพรถเก่า ระดับรถคลาสสิค เมื่อวันที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ในโอกาสเฉลิมฉลองการที่ Jaguar คว้าชัยชนะจาก Le Mans ด้วยรุ่น C-Type เมื่อ 64 ปีที่แล้ว ขับโดย Duncan Hamilton และ Tony Rolt เมื่อปี 2496 ซึ่งเป็นชัยชนะครั้งแรกของรถยนต์ที่ใช้จานเบรคในการแข่งขัน

ศูนย์บริการแห่งนี้ จะทำการฟื้นฟูสภาพของ Jaguar C-Type, D-Type และ XJR-9 จากกองทุน Jaguar ในอดีต ที่จอดแสดงอยู่ใน บริติช มอเตอร์ มิวเซียม ในเมือง Gaydon

ศูนย์บริการรถคลาสสิคนี้ Jaguar เตรียมพื้นที่ช่องจอดเอาไว้ 54 ช่องจอด และพื้นที่เพื่อการถอดประกอบเครื่องยนต์ พื้นที่โดยรวมจะสามารถให้บริการกับรถยนต์คลาสสิคได้ 480 คัน ในคราวเดียวกัน

หัวหน้าผู้ทำการทดสอบของศูนย์แห่งนี้ คือ Andy Wallace ซึ่งเป็นผู้ขับรถรุ่น XJR-9 คว้าชัยชนะ Le Mans เมื่อปี 2531 ทำหน้าที่ตรวจสอบขั้นสุดท้าย สำหรับรถยนต์ที่ผ่านการฟื้นฟูสภาพแล้ว ก่อนส่งมอบคืนให้ลูกค้าต่อไป

และเพื่อเป็นการแนะนำศูนย์บริการฟื้นฟูสภาพแห่งนี้ Jaguar Land Rover จะทำการโรดโชว์ โดยใช้รถรุ่น D-Type ที่คว้ารางวัลที่ 1, 2, 3 และ 4 จากการแข่งขันในปี 2500 ออกจัดแสดงตามสถานที่ต่างๆ ในอังกฤษ โดยเริ่มต้นจาก Coventry ไปจนถึงงาน Concours of Elegance ที่พระราชวัง Hampton Court ในวันที่ 1-3 กันยายนนี้------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/V6eSY
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 1 กรกฏาคม 2560 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th