ธุรกิจ

ยาง Michelin ได้รับเลือกให้ติดตั้งในรถไฮเพอร์ คาร์ “แอสตัน มาร์ทิน วาลคีรี”


แอสตัน มาร์ทิน ติดตั้งยางสมรรถนะสูงพิเศษ มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 (Michelin Pilot Sport Cup 2) เป็นยางมาตรฐานของรถไฮเพอร์คาร์ แอสตัน มาร์ทิน วาลคีรี (Aston Martin Valkyrie) โดยใช้ยางล้อหน้าขนาด 265/35 ZR20 และยางล้อหลังขนาด 325/30 ZR21

มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 เป็นยางสำหรับสนามแข่งที่ใช้งานบนถนนได้ (Road-Legal Track Tires) รุ่นล่าสุด ได้รับการออกแบบขึ้นโดยเฉพาะสำหรับรถสมรรถนะสูงพิเศษที่ใช้งานได้ ทั้งบนสนามแข่งและถนนทั่วไป ส่งผลให้เส้นแบ่งระหว่างยางสำหรับมอเตอร์สปอร์ทและยางสำหรับใช้งานบนท้องถนน ถูกลดช่องว่างลง

Aston Martin  Valkyrie_Michelin_01

ด้วยขุมพลังและแรงกด (Downforce) ขั้นสูง ประกอบกับน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ ส่งผลให้ แอสตัน มาร์ทิน วาลคีรี เป็นรถที่กำหนดมาตรฐานด้านสมรรถนะใหม่ให้กับรถยนต์ที่ใช้งานบนท้องถนนทั่วไป และเพื่อพิสูจน์สมรรถนะที่เหนือกว่าบนสนามแข่ง รถรุ่นนี้จึงให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ว่ายางมาตรฐานที่ใช้ต้องมีคุณสมบัติที่ไม่เคยมีมาก่อน

Michelin PSCup2 325-30-21 (1)

ยาง มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 เหนือกว่าด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่เกิดจากกีฬามอเตอร์สปอร์ท อาทิ เทคโนโลยี Bi-Compound ที่ใช้เนื้อยางต่างสูตรกันบริเวณด้านในและด้านนอกของหน้ายาง และนวัตกรรมหน้าสัมผัสแบบแปรผัน Track Variable Contact Patch 3.0 ซึ่งช่วยปรับแรงกดบนหน้าสัมผัสอย่างเหมาะสมเพื่อให้ปริมาณเนื้อยางที่สัมผัสพื้นถนนหรือสนามแข่งคงที่สม่ำเสมอ นั่นหมายความว่าไม่ว่าจะขับทางตรงหรือเข้าโค้ง ยาง มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 จะทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกได้ถึงความสมดุลของทั้งสมรรถนะความปลอดภัยและความเพลินเพลินในการขับขี่ เหมาะสำหรับการใช้งานประจำวันบนถนนและการขับขี่บนสนามแข่งที่สมรรถนะทุกด้านของยางถูกผลักดันถึงขีดสุด เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายด้านสมรรถนะที่กำหนด วิศวกรของ
มิเชอแลง ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงยางให้มีสมรรถนะที่โดดเด่นหลายด้านพร้อมกัน ตามกลยุทธ์การพัฒนายางให้มีสมรรถนะสูงของ มิเชอแลง (Michelin Total Performance)

กลยุทธ์ดังกล่าวส่งผลให้ยาง มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ 2 มีอายุใช้งานบนสนามแข่งเพิ่มขึ้น 50 % เมื่อเทียบกับยาง มิเชอแลง ไพลอท สปอร์ท คัพ พลัส รุ่นก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน ยังวิ่งได้ระยะเวลาต่อรอบที่เร็วขึ้น รวมทั้งมีความต้านทานการเหินน้ำท่ามกลางสภาพถนนเปียกได้ดีขึ้น โดยยังคงให้ความปลอดภัยและความเพลิดเพลินขณะขับขี่เช่นเดิม------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XAeXQ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 5 เมษายน 2560 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน