บทความ

ขับรถเที่ยว เสพงานศิลป์ กับ The New Isuzu MU-X


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดทริพท่องเที่ยวพิเศษนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโครงการพระราชดำริฯ และแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิพของจังหวัดเชียงราย หลังการเปิดตัวของ “The New Isuzu MU-Xที่ต่อยอดกระแสความแรงไม่หยุดของ ปรากฎการณ์บลูเพาเวอร์ด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่ ไปพร้อมๆ กับการสัมผัสสมรรถนะและความสะดวกสบายแบบเหนือระดับของรถอเนกประสงค์ระดับหรูที่ควรคู่กับนิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ 

ทริพพิเศษครั้งนี้กับ “The New Isuzu MU-X” เริ่มต้นที่จังหวัดเชียงราย ดินแดนแห่งขุนเขา อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้บนดอยสูงที่สลับซับซ้อน สวยงามน่าค้นหา และมีเส้นทางท่องเที่ยวที่พร้อมให้สื่อมวลชนกว่า 30 ชีวิตได้ทดลองขับ “The New Isuzu MU-Xทั้งรุ่น 1.9 และ 3.0 Ddi รวม 11 คัน ในบรรยากาศและสภาพถนนหลากรูปแบบกันอย่างเต็มที่  ความสุขของการท่องเที่ยวเริ่มด้วยการชิมอาหารพื้นเมืองอันเลิศรส เรียกว่าใครพลาด ถือว่ามาไม่ถึง นั่นคือ ร้านสลุงคำอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะไส้อั่วและผักกาดจอ จากนั้นจึงออกเดินทางสู่ หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ ที่สร้างขึ้นจากพระราชปรารภของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และได้รับรางวัล PATA Gold Award ในสาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้จากสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (PATA)  เป็นเสมือนประตูเปิดสู่โลกอันลึกลับของ ฝิ่น จากความมืดมนน่าหวาดกลัว สู่ความแจ่มจรัสและรู้แจ้ง พื้นที่ 5,600 ตารางเมตรแสดงลำดับเรื่องราวของฝิ่นในแง่มุมต่างๆ ไปจนถึงวันที่ประกาศยกเลิกการค้าฝิ่นในประเทศไทย

เป้าหมายต่อไป คือ ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน” ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาลาดชัน ทำให้ทุกคนได้ทราบถึงขุมพลังดีเซลนวัตกรรมเปลี่ยนโลก บลูเพาเวอร์ ทั้งเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ ที่เน้นความประหยัดน้ำมัน และ 3.0  ดีดีไอ ที่เน้นความแรงขับสนุก พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ ระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ (4WD) หรือ 2 ล้อ (2WD) รู้สึกอุ่นใจกับระบบความปลอดภัยสมบูรณ์แบบของ อีซูซุ ที่เสริมความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกระดับด้วย  ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control) ช่วยให้ความมั่นใจยิ่งขึ้นขณะขับขี่  ศูนย์วิจัยฯ แห่งนี้ เป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้จัดสร้างขึ้นเพื่อวิจัยและพัฒนาผลผลิตจากเมล็ดชา โดยเป็นโรงงานผลิตน้ำมันคุณภาพสูงจากเมล็ดชาและพืชน้ำมัน เพื่อนำไปบริโภค และทำผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องอื่นๆ เช่น เครื่องสำอาง โดยเป็นโรงงานต้นแบบที่สามารถเข้าชมได้ทุกจุด มีขั้นตอนที่เข้าใจง่าย สะอาด และคำนึงถึงระบบสิ่งแวดล้อมแบบธรรมชาติ มีระบบควบคุมการใช้พลังงาน และรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่สวยงามทันสมัย นอกจากนี้ ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และร้านอาหาร ร้านเมล็ดชา ไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งคณะของเราก็ไม่พลาดที่จะได้ลิ้มลองมื้อเย็น ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น สวยงาม ณ ที่แห่งนี้ ก่อนที่จะกลับสู่ที่พักที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศป่าเขาอันเงียบสงบ แต่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายเพียง 18 กิโลเมตร “เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงรายรีสอร์ทที่สวยงามและสะดวกสบายแห่งนี้ ถูกจัดตั้งขึ้นภายใต้คอนเซพท์ “Farm to table” ภายในรีสอร์ทมีแปลงพืชผักสวนครัวที่จะถูกเก็บเกี่ยวแล้ว นำไปเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารในแต่ละวัน และมีฟาร์มแกะให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหารและชื่นชมความน่ารักของฝูงแกะอีกด้วย

เช้าวันรุ่งขึ้นอากาศแจ่มใส คณะสื่อมวลชนได้ชื่นชมรูปลักษณ์ใหม่ของ “The New Isuzu MU-X”  อย่างเต็มที่ ได้เห็นถึงความสปอร์ท เรียบหรู กับกระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ แบบ Sport 3D ไฟหน้าดีไซจ์นใหม่ แบบ Bi-LED ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟ Daylight อยู่ในโคมเดียวกัน โดดเด่นด้วยเส้นนำแสง LED Guiding Light เพิ่มลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยแบบรถยนต์นั่งระดับหรู กันชนหน้าหลังดีไซจ์นใหม่  เสริมลุคสปอร์ทให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมไฟท้ายLED ดีไซจ์นใหม่ แบบ Sharp Horizon โดดเด่น อย่างลงตัว  ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนรถไปยัง พิพิธภัณฑ์บ้านดำ พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านขนาดใหญ่ที่รวบรวมของสะสมและผลงานศิลปะอันล้ำค่านับหมื่นชิ้นภายใต้การรังสรรค์ของ ถวัลย์ ดัชนี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ผู้มีฝีมือทางด้านจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีลักษณะเป็นกลุ่มบ้านศิลปะแบบล้านนาจำนวนกว่า 40 หลัง ภายในเนื้อที่กว่า 100 ไร่  ทุกหลังทาด้วยสีดำ สีโปรดของ อาจารย์ถวัลย์ แต่ละหลังจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม นอกจากไม้แกะสลักแล้วยังประดับด้วยเขาสัตว์ และกระดูกสัตว์  เป็นต้น นับเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงามของศิลปะในแบบของ ถวัลย์ ดัชนีที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

จบทริพสนุกสนานกับ อีซูซุ ด้วยอาหารเลิศรสอีกครั้งในบรรยากาศที่สุดแสนสบายริมแม่น้ำกก ณ ร้าน “Melt in Your Mouth” กับเมนูหมูย่างคุณย่า ซี่โครงหมูซอสผลไม้ ลาบแซลมอน ปลาทับทิมลุยสวน ปีกไก่ทอด และตบท้ายกันต่อด้วยเค้ก และไอศครีมกันอย่างเต็มที่ เก็บเกี่ยวความสุขจากการเดินทางที่แสนสบายในรถยนต์นั่งดีๆ แบบ “The New Isuzu MU-X”  ที่ทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด

เตรียมพบกับ The New Isuzu MU-X”  สุดยอดรถอเนกประสงค์ที่มาพร้อมความเหนือระดับ  ภายใต้นิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ ปรับลุคให้สปอร์ททันสมัย งามสง่า หรูหรา สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนที่แตกต่างและโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยห้องโดยสารใหม่สีทูโทน Sandstone Beige ตัดด้วยสีดำเข้ม เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ดีไซจ์นใหม่ Sport Cut ที่นุ่มนวลนั่งสบาย  หรูหราด้วยลายไม้ Fine Walnut ที่แผงข้างประตู หัวเกียร์ และคอนโซลหน้า  ระบบความบันเทิง iConnect พร้อม Built-in Navigator หน้าปัดดีไซจ์นใหม่ เพิ่มความสปอร์ท หรูหรามีระดับด้วยขอบโครเมียม อ่านค่าง่าย พร้อมหน้าจอสีแสดงข้อมูลการขับขี่ Color Display MID อันทันสมัยในงานบางกอกอินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม9 เมษายน 2560 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ Impact เมืองทองธานี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8oBOQ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 27 มีนาคม 2560 เวลา 16:09 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th