บทความ

ขับรถเที่ยว เสพงานศิลป์ กับ The New Isuzu MU-X


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดทริพท่องเที่ยวพิเศษนำสื่อมวลชนเยี่ยมชมโครงการพระราชดำริฯ และแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิพของจังหวัดเชียงราย หลังการเปิดตัวของ “The New Isuzu MU-Xที่ต่อยอดกระแสความแรงไม่หยุดของ ปรากฎการณ์บลูเพาเวอร์ด้วยการปรับโฉมครั้งใหญ่ ไปพร้อมๆ กับการสัมผัสสมรรถนะและความสะดวกสบายแบบเหนือระดับของรถอเนกประสงค์ระดับหรูที่ควรคู่กับนิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ 

ทริพพิเศษครั้งนี้กับ “The New Isuzu MU-X” เริ่มต้นที่จังหวัดเชียงราย ดินแดนแห่งขุนเขา อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้บนดอยสูงที่สลับซับซ้อน สวยงามน่าค้นหา และมีเส้นทางท่องเที่ยวที่พร้อมให้สื่อมวลชนกว่า 30 ชีวิตได้ทดลองขับ “The New Isuzu MU-Xทั้งรุ่น 1.9 และ 3.0 Ddi รวม 11 คัน ในบรรยากาศและสภาพถนนหลากรูปแบบกันอย่างเต็มที่  ความสุขของการท่องเที่ยวเริ่มด้วยการชิมอาหารพื้นเมืองอันเลิศรส เรียกว่าใครพลาด ถือว่ามาไม่ถึง นั่นคือ ร้านสลุงคำอร่อยทุกอย่าง โดยเฉพาะไส้อั่วและผักกาดจอ จากนั้นจึงออกเดินทางสู่ หอฝิ่น อุทยานสามเหลี่ยมทองคำ ที่สร้างขึ้นจากพระราชปรารภของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และได้รับรางวัล PATA Gold Award ในสาขาแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้จากสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (PATA)  เป็นเสมือนประตูเปิดสู่โลกอันลึกลับของ ฝิ่น จากความมืดมนน่าหวาดกลัว สู่ความแจ่มจรัสและรู้แจ้ง พื้นที่ 5,600 ตารางเมตรแสดงลำดับเรื่องราวของฝิ่นในแง่มุมต่างๆ ไปจนถึงวันที่ประกาศยกเลิกการค้าฝิ่นในประเทศไทย

เป้าหมายต่อไป คือ ศูนย์วิจัยและพัฒนาชาน้ำมันและพืชน้ำมัน” ซึ่งเป็นทางขึ้นเขาลาดชัน ทำให้ทุกคนได้ทราบถึงขุมพลังดีเซลนวัตกรรมเปลี่ยนโลก บลูเพาเวอร์ ทั้งเครื่องยนต์ 1.9 ดีดีไอ ที่เน้นความประหยัดน้ำมัน และ 3.0  ดีดีไอ ที่เน้นความแรงขับสนุก พร้อมชุดเกียร์อัตโนมัติ ระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ (4WD) หรือ 2 ล้อ (2WD) รู้สึกอุ่นใจกับระบบความปลอดภัยสมบูรณ์แบบของ อีซูซุ ที่เสริมความปลอดภัยเพิ่มขึ้นอีกระดับด้วย  ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control) ช่วยให้ความมั่นใจยิ่งขึ้นขณะขับขี่  ศูนย์วิจัยฯ แห่งนี้ เป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้จัดสร้างขึ้นเพื่อวิจัยและพัฒนาผลผลิตจากเมล็ดชา โดยเป็นโรงงานผลิตน้ำมันคุณภาพสูงจากเมล็ดชาและพืชน้ำมัน เพื่อนำไปบริโภค และทำผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องอื่นๆ เช่น เครื่องสำอาง โดยเป็นโรงงานต้นแบบที่สามารถเข้าชมได้ทุกจุด มีขั้นตอนที่เข้าใจง่าย สะอาด และคำนึงถึงระบบสิ่งแวดล้อมแบบธรรมชาติ มีระบบควบคุมการใช้พลังงาน และรูปแบบผลิตภัณฑ์ที่สวยงามทันสมัย นอกจากนี้ ยังมีร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ และร้านอาหาร ร้านเมล็ดชา ไว้บริการแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งคณะของเราก็ไม่พลาดที่จะได้ลิ้มลองมื้อเย็น ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น สวยงาม ณ ที่แห่งนี้ ก่อนที่จะกลับสู่ที่พักที่โอบล้อมด้วยบรรยากาศป่าเขาอันเงียบสงบ แต่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายเพียง 18 กิโลเมตร “เอ-สตาร์ ภูแล วัลเลย์ เชียงรายรีสอร์ทที่สวยงามและสะดวกสบายแห่งนี้ ถูกจัดตั้งขึ้นภายใต้คอนเซพท์ “Farm to table” ภายในรีสอร์ทมีแปลงพืชผักสวนครัวที่จะถูกเก็บเกี่ยวแล้ว นำไปเสิร์ฟถึงโต๊ะอาหารในแต่ละวัน และมีฟาร์มแกะให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหารและชื่นชมความน่ารักของฝูงแกะอีกด้วย

เช้าวันรุ่งขึ้นอากาศแจ่มใส คณะสื่อมวลชนได้ชื่นชมรูปลักษณ์ใหม่ของ “The New Isuzu MU-X”  อย่างเต็มที่ ได้เห็นถึงความสปอร์ท เรียบหรู กับกระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ แบบ Sport 3D ไฟหน้าดีไซจ์นใหม่ แบบ Bi-LED ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟ Daylight อยู่ในโคมเดียวกัน โดดเด่นด้วยเส้นนำแสง LED Guiding Light เพิ่มลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยแบบรถยนต์นั่งระดับหรู กันชนหน้าหลังดีไซจ์นใหม่  เสริมลุคสปอร์ทให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมไฟท้ายLED ดีไซจ์นใหม่ แบบ Sharp Horizon โดดเด่น อย่างลงตัว  ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนรถไปยัง พิพิธภัณฑ์บ้านดำ พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านขนาดใหญ่ที่รวบรวมของสะสมและผลงานศิลปะอันล้ำค่านับหมื่นชิ้นภายใต้การรังสรรค์ของ ถวัลย์ ดัชนี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ผู้มีฝีมือทางด้านจิตรกรรม ประติมากรรม และสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น มีลักษณะเป็นกลุ่มบ้านศิลปะแบบล้านนาจำนวนกว่า 40 หลัง ภายในเนื้อที่กว่า 100 ไร่  ทุกหลังทาด้วยสีดำ สีโปรดของ อาจารย์ถวัลย์ แต่ละหลังจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม นอกจากไม้แกะสลักแล้วยังประดับด้วยเขาสัตว์ และกระดูกสัตว์  เป็นต้น นับเป็นสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงามของศิลปะในแบบของ ถวัลย์ ดัชนีที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

จบทริพสนุกสนานกับ อีซูซุ ด้วยอาหารเลิศรสอีกครั้งในบรรยากาศที่สุดแสนสบายริมแม่น้ำกก ณ ร้าน “Melt in Your Mouth” กับเมนูหมูย่างคุณย่า ซี่โครงหมูซอสผลไม้ ลาบแซลมอน ปลาทับทิมลุยสวน ปีกไก่ทอด และตบท้ายกันต่อด้วยเค้ก และไอศครีมกันอย่างเต็มที่ เก็บเกี่ยวความสุขจากการเดินทางที่แสนสบายในรถยนต์นั่งดีๆ แบบ “The New Isuzu MU-X”  ที่ทำให้การท่องเที่ยวครั้งนี้สมบูรณ์แบบที่สุด

เตรียมพบกับ The New Isuzu MU-X”  สุดยอดรถอเนกประสงค์ที่มาพร้อมความเหนือระดับ  ภายใต้นิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ ปรับลุคให้สปอร์ททันสมัย งามสง่า หรูหรา สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนที่แตกต่างและโดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยห้องโดยสารใหม่สีทูโทน Sandstone Beige ตัดด้วยสีดำเข้ม เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ดีไซจ์นใหม่ Sport Cut ที่นุ่มนวลนั่งสบาย  หรูหราด้วยลายไม้ Fine Walnut ที่แผงข้างประตู หัวเกียร์ และคอนโซลหน้า  ระบบความบันเทิง iConnect พร้อม Built-in Navigator หน้าปัดดีไซจ์นใหม่ เพิ่มความสปอร์ท หรูหรามีระดับด้วยขอบโครเมียม อ่านค่าง่าย พร้อมหน้าจอสีแสดงข้อมูลการขับขี่ Color Display MID อันทันสมัยในงานบางกอกอินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม9 เมษายน 2560 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ Impact เมืองทองธานี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8oBOQ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 27 มีนาคม 2560 เวลา 16:09 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th