บทความ

Techrules Ren สปอร์ทไฟฟ้า 1,287 แรงม้า !


11

 

ค่ายรถยนต์ประเทศจีนเจ้าใหม่ ในชื่อ Techrules นำเสนอรถต้นแบบสุดล้ำที่พร้อมขึ้นสายการผลิต รถสปอร์ทไฟฟ้า ใช้เทอร์ไบน์ ในการรีชาร์จแบทเตอรี (Turbine-Recharging Electric Vehicle หรือ TREV) ในชื่อ Techrules Ren พร้อมนำออกโชว์ในงาน Geneva Motor Show 2017 พร้อมคุยว่าสมรรถนะเยี่ยม ด้วยพละกำลัง 1,287 แรงม้า !

Ren มีความหมายในภาษาจีนว่า มวลมนุษย์ชาติและความยินดีปรีดา (Humanity and Kindness) มาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์ไบน์ดีเซล ที่ช่วยในการชาร์จแบทเตอรี จากการใช้เชื้อเพลิง 80 ลิตร ให้ได้ระยะทางวิ่งเพิ่มเป็น 1,160 กม. ได้ระยะทางรวมจากแบทเตอรีเป็น 1,998 กม.

Techrules Ren มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ มอเตอร์ 2, 4 หรือ 6 ตัว โดยรุ่นทอพสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 2.5 วินาที เท่ากับ Bugatti Veyron ความเร็วสูงสุด 199 ไมล์/ชม. ราว 320 กม./ชม. โดย Techrules คุยว่าจุดขายของรถคันนี้ แม้ว่าจะทำความเร็วสูงสุด แต่ค่าไอเสียที่ออกมาจากตัวรถ สามารถกำจัดเหลือเพียง 106 กรัม/กม. เท่านั้น สะอาดกว่ามาตรฐาน ยูโร 6 สำหรับเครื่องยนต์ดีเซลในปัจจุบันเสียอีก

“ต้องขอบคุณโครงสร้างการออกแบบแชสซีส์ และระบบขับเคลื่อนของ Ren วิศวกรสามารถพัฒนาได้อย่างสมบูรณ์ พร้อมส่งมอบเทคโนโลยี TREV ที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด” William Jin ผู้ก่อตั้ง Techrules กล่าว “เราขอแนะนำรถซูเพอร์คาร์ไฟฟ้า ที่พละกำลังมหาศาล และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ที่เหนือกว่าคู่แข่งขันในตลาดปัจจุบัน”

Techrules เผยว่า ได้ใช้วัสดุเกรดสูงที่สุดสำหรับการตกแต่งภายใน ช่วยให้ ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ได้รับความสะดวกสบายในสไตล์อิตาลี และหุ้มด้วย Alcantara ไฟส่องสว่างหน้าเป็นแบบเลเซอร์

ด้วยโครงสร้างแชสซีส์คาร์บอน ไฟเบอร์ ส่วนประตูทำด้วย โพลีคาร์บอเนท ที่เปิดขึ้นเหมือนเครื่องบินเจท ให้ผู้โดยสารและผู้ขับขี่เข้าตัวรถได้ทั้งสองด้าน โดยผู้ขับขี่นั่งที่นั่งหน้า และผู้โดยสาร 2 คน นั่งเยื้องไปด้านหลัง

Techrules ไม่เปิดเผยราคาจำหน่าย บอกเพียงว่าจะเริ่มสายการผลิตในปี 2561 ด้วยโครงการลอทแรก 10 คัน/ปี ส่วนรถสำหรับใช้ในสนามแข่งขัน จะผลิตด้วยมือเพียง 96 คัน ที่โรงงานในอิตาลี

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uNJWg
มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
อัพเดทล่าสุด
23 Feb 2017

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย

Follow Autoinfo Online