บทความ

มอเตอร์โชว์ เผยแนวคิด “REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY


งานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 เผยแนวคิด “REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY-พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์”กองทัพยานยนต์จาก 30 บริษัทรถยนต์ และ 12 บแรนด์จักรยานยนต์ ฯลฯ เตรียมเข้าร่วมจัดแสดงยนตรกรรมจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ภายในงานกว่า 10 รุ่น

ดร. ปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานกรรมการบริหาร/ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และในฐานะ ประธานจัดงาน “บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38″ เปิดเผยว่า งานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 38 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด REACH TO THE PLANET OF TECHNOLOGY-พุ่งทะยานสู่โลกแห่งเทคโนโลยียานยนต์ หวังแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งของเทคโนโลยีแห่งนวัตกรรมยานยนต์

“สำหรับการจัดงานในปีนี้ ยังคงได้รับการสนับสนุนจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, กระทรวงอุตสาหกรรม, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย, สมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย และสมาคมชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์”

ไฮไลท์สำคัญ ยังคงอยู่ที่บริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์ทุกค่าย ยังคงให้ความร่วมมือในการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ไปจนถึง “รถต้นแบบ” รุ่นล่าสุด โดยบริษัทรถยนต์และจักรยานยนต์เตรียมเปิดตัวยนตรกรรมรุ่นใหม่ภายในงาน มากกว่า 10 รุ่น อาทิ เมร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาสส์ คูเป ใหม่, บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 5 ใหม่, โพร์เช พานาเมรา 4 เอส, โรลล์ส-รอยศ์ เรธ บแลค แบดจ์ ลิมิเทด เอดิชัน ฯลฯ รถยนต์ต้นแบบ มี 3 รุ่น จาก 3 ค่าย โตโยตา, มิตซูบิชิ และนิสสัน

นอกจากผู้ชมงานจะได้สัมผัสกับรูปลักษณ์การออกแบบที่ล้ำสมัย โฉบเฉี่ยว ยังได้พบกับนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งรถพลัก-อิน ไฮบริด รถพลังงานไฟฟ้า ที่จะถูกนำมาจัดแสดงมากขึ้น เพื่อให้ผู้ชมงานได้รับรู้ถึงวิทยาการในอนาคตที่จะมาทำตลาดในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

งานบางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ นอกจากจะเป็นงานที่รวบรวมเทคโนโลยียานยนต์ไว้มากที่สุดงานหนึ่งแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศได้เป็นอย่างดี เพราะตลอดการจัดงาน นับตั้งแต่การก่อสร้างบูธไปจนถึงการจัดแสดงในวันสุดท้าย มีเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบไม่ต่ำกว่า 4 หมื่นล้านบาท

ส่วนหนึ่งเป็นเงินหมุนเวียนที่กระจายไปสู่ภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้อง อาทิ การออกแบบก่อสร้าง การขนย้ายรถยนต์และอุปกรณ์ และเกิดการจ้างงานไปยังบุคลากรต่างๆ และอีกส่วนหนึ่งจะเกิดขึ้นจากยอดจองและสั่งซื้อรถภายในงาน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/42Doh
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 1 มีนาคม 2560 เวลา 15:51 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
9 Sep 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
999,000
2.
13,499,000
4.
2,090,000
5.
1,849,000
7.
568,000
8.
2,490,000
9.
1,709,000
10.
385,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th