บทความ

Suzuki Wagon R Hybrid


Suzuki วางจำหน่าย Wagon R Hybrid รถประเภทแวกอนเล็กบรรจุระบบ Mild Hybrid ภายใต้หน้าตา 3 สไตล์

clicccar_442025_0-enlarge
Suzuki Wagon R Hybrid FX

 

รุ่น Hybrid FX ใช้กระจังหน้าที่แสดงสีหน้าเรียบๆ โดยมีรูปสี่เหลี่ยมเป็นแม่แบบ

low_NWGRH_3G_00010
Suzuki Wagon R Hybrid FZ

 

รุ่น Hybrid FZ ใช้โคมไฟหน้าติดหลอดแอลอีดีที่มีการออกแบบให้ดูสปอร์ท โดยแยกเป็น 2 ขั้นบน/ล่างด้วยแนวเส้นแบ่งที่ยาวต่อเนื่องมาจากกระจังหน้า และใช้ตัวสะท้อนสีฟ้าที่ครึ่งบน

01
Suzuki Wagon R Stingray

 

รุ่น Hybrid Stingray ใช้กระจังหน้าพ่นสีดำมุก และตกแต่งด้วยโครเมียม ซึ่งเน้นให้การออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวดูโดดเด่น โคมไฟหน้าติดหลอดแอลอีดีที่ยืดยาวไปทางด้านหลังของตัวถัง และกันชนหน้าแบบพิเศษเฉพาะที่มีช่องเปิดกว้างใหญ่เป็นจุดเด่น ทำให้มีหน้ากากที่ทรงพลัง และแสดงตัวตนอย่างเด่นชัด

img101img102

การตกแต่งภายใน รุ่น Hybrid FX สามารถเลือกโทนสีตกแต่งภายในได้ตามชอบ โดยกำหนดให้มีสีตกแต่งภายในเป็นโทนสีดำที่ดูสุขุมด้วย แผงหน้าปัดใช้สีขาวทำให้ดูกว้างและสว่าง

img104img105

รุ่น Hybrid FZ ใช้สีโทนดำที่ดูสปอร์ท และใช้แผงหน้าปัดสีฟ้าเข้ม เน้นให้ดูเด่น ส่วนเครื่องประดับแผงปรับทางลมแอร์มีการแต่งเสริมด้วยแผ่นเงินที่เน้นความมันวาว เพื่อเพิ่มความประทับใจในความหรู

1interior_img_02b

รุ่น Hybrid Stingray นอกจากจะใช้โทนสีดำยืนพื้น และตกแต่งแผงหน้าปัดเป็นสีดำมุกแล้ว ยังมีการแต่งเน้นด้วยสีแดงที่เครื่องประดับแผงปรับทางลมแอร์ เพื่อแสดงออกถึงความทรงพลังและหรูหราด้วย

การบรรจุ ระบบไมลด์ไฮบริด ที่ทำให้วิ่งออกตัวโดยใช้มอเตอร์อย่างเดียวได้ และการใช้พแลทฟอร์มน้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่ง ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยอัตรา 33.4 กม./ลิตร ขุมกำลังหลักยังคงเป็นเครื่องยนต์แบบ 3 สูบ ขนาด 660 ซีซี เกียร์อัตโนมัติ ซีวีที

4

ส่วนอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย มีการบรรจุ ดูอัลเซนเซอร์ เบรค ซัพพอร์ท (DSBS) เป็นระบบที่ช่วยลดความเสียหายจากการปะทะโดยใช้กล้องตาข้างเดียว และอินฟราเรด เลเซอร์ เรดาร์ คอยตรวจจับรถและคนเดินถนนที่อยู่เบื้องหน้า และไฮบีมแอสซิสต์ฟังค์ชัน ที่จะเปลี่ยนไฟสูง/ต่ำให้โดยอัตโนมัติอย่างสอดคล้องกับสภาพแวดล้อม

3

แผงหน้าปัดเบื้องหน้าที่นั่งคนขับ มีการใช้เฮดอัพ ดิสพเลย์ ที่แสดงสัญญาณเตือนถึงความเร็วรถ และสัญญาณของ ดูอัลเซนเซอร์ เบรค ซัพพอร์ท เป็นครั้งแรกของรถแวกอนเล็ก และติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่ล้ำหน้าให้อย่างเพียบพร้อม------------------------------
เรื่องโดย : THANASAN SAOWAMOL
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VJ6br
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 16:07 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th