บทความ

เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเค ฟรีไซด์


รถแนวคิดคันที่คุณเห็นอยู่นี้ เป็นรถ เมร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเค ฟรีไซด์ (MERCEDES-BENZ GLK FREESIDE) ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ ด้วยรหัส GLK ที่สามารถบ่งบอกคุณสมบัติของรถได้อย่างชัดเจน โดย ตัว G หมายถึง รถประเภทครอสส์คันทรี ตัว L หมายถึง ความหรูหรา สะดวกสบาย และตัว K หมายถึง ความเพียบพร้อม กะทัดรัด

รหัส GLK นี้ แรกเห็นอาจจะคิดว่าความหมายของตัวอักษรทั้ง 3 ตัว คงจะไม่สามารถปรับเข้ากันได้ แต่เมื่อเข้ามาถึงรายละเอียดแล้ว มันคือ การสอดคล้องกันได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นการเปิดมิติใหม่ของรถลุยจากค่ายดาวสามแฉก ที่ใช้เวทีมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ในสหรัฐอเมริกา เป็นสถานที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก

การพัฒนา จีแอลเค ฟรีไซด์ ผลิตขึ้นโดยเน้นการออกแบบที่โดดเด่น และความกลมกลืนที่ดุดัน ในรูปแบบของรถเอสยูวี แต่เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ทั้งในเส้นทางวิบาก และบนทางเรียบ

ระบบรองรับ ได้รับการปรับแต่งให้สามารถตอบสนองการควบคุมได้ทั้งย่านความเร็วสูง และแคล่วคล่องว่องไว พร้อมทั้งการดูดซับแรงสั่นสะเทือน และที่สำคัญ คือ ระบบความปลอดภัย ACTIVE SAFETY พร้อมกับตัวถังเน้นความแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ด้วยโครงสร้างแบบ BACKBONE

การตอบสนองการขับขี่ที่มั่นคง ห้องโดยสารไร้เสียงรบกวน และแรงสั่นสะเทือนจากภายนอก ไม่ว่าสภาพพื้นผิวจะเป็นเช่นไร และมั่นใจด้วยระบบความปลอดภัย PASSIVE SAFETY และนี่คือ ความเพียบพร้อมของรถเอสยูวี มิติใหม่ ที่ค่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ บรรจงสร้างขึ้น เพื่อความแตกต่างอย่างมีระดับ------------------------------
เรื่องโดย : อกนิษฐ์ ทัพภะสุต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2551
คอลัมน์ : นานารถแนวคิด
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/K3c3n

Follow autoinfo.co.th