บทความ

บันทึกธุรกิจ


เชฟโรเลต์ ฯ
เปิดตัวเครื่องยนต์ดีเซล

นิโกลา เมนารินี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรม โกลบอล จีเอม เพาเวอร์ทเรน สหรัฐอเมริกา และเจนนิเฟอร์ บิเจโลว์ ผู้จัดการศูนย์การผลิต จีเอม เพาเวอร์ทเรน ประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จีเอม อินเตอร์เนชันแนล โอเพอเรชันส์ ร่วมเปิดเผยว่า เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ดูราแมกซ์ เจเนอเรชันใหม่ รุ่นปี 2014 เป็นเครื่องยนต์ที่ยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้นบนโครงสร้างของเครื่องยนต์ขนาดเล็ก และให้ประสิทธิภาพสูง ที่พัฒนาโดยทีมวิศวกรของ จีเอม ประเทศไทย และทีมโตริโน ประเทศอิตาลี ร่วมกันพัฒนาขึ้น

 

สำหรับเครื่องยนต์ ดูราแมกซ์ 4 สูบ ดีเซลเทอร์โบ เจเนอเรชัน 2 ถูกกำหนดบรรจุใน เชฟโรเลต์ โคโลราโด และทเรลบเลเซอร์ ที่จำหน่ายในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเตรียมส่งออกไปยังอีกหลายประเทศทั่วโลก มี 2 ขนาด คือ 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 50.9 กก.-ม. มีกำลังเพิ่มขึ้น 11 % แรงบิดสูงขึ้น 6 % และมีอัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อยลง 4.3 % สำหรับ 2.5 ลิตร มีกำลังสูงสุด 163 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 38.7 กก.-ม. รวมถึงมีน้ำหนักลดลงอีก 20-30 กก.

 

โตโยตา
รับรางวัลอาคารเขียว

วิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โชว์รูมและศูนย์บริการของ บริษัท โตโยต้า ไทยเย็น จำกัด สาขาปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ถือเป็นอาคารเขียวแห่งแรกในประเทศไทย ที่รับรองโดยมูลนิธิและสถาบันอาคารเขียวไทย ภายใต้นโยบายเรื่อง ECO DEALERSHIP OUTLET ของ โตโยตา เพื่อเป็นการยกระดับการดำเนินงานและการบริการ ให้มีความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน

 

สำหรับการรับรองอาคารเขียวนี้ มูลนิธิและสถาบันเขียวไทย ได้ใช้เกณฑ์การประเมินความยั่งยืนทางพลังงานและสิ่งแวดล้อมไทย หรือ THAI RATING OF ENERGY AND ENVIRONMENTAL SUSTAINABILITY-TREES โดยเกณฑ์ดังกล่าว ประกอบด้วย การประหยัดพลังงาน และการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม

 

น้ำมันปิโตรเลียมไทย ฯ
เปิดตัวแบทเตอรี วาร์ทา

สัมพันธ์ ติงธนาธิกุล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท น้ำมันปิโตรเลียมไทย จำกัด เผยว่า 2 ปีที่ผ่านมา วาร์ทา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี บริษัท ฯ จึงทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ แบทเตอรี วาร์ทา สตาร์ท-สตอพ พลัส วิธ เอจีเอม เทคโนโลยี ซึ่งเป็นแบทเตอรีที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับระบบ สตาร์ท-สตอพ โดยเฉพาะ

 

ในปี 2556 คาดว่า แบทเตอรี วาร์ทา จะมียอดขายรวมประมาณ 7 ล้านบาท และตลาดรถหรูในช่วง 3 ปีที่ผ่านมากว่า 80 % เป็นเครื่องยนต์ระบบสตาร์ท-สตอพ ซึ่งมีแนวโน้มการขยายตัวเพิ่มขึ้นในอนาคต อีกทั้งตลาดในประเทศยังไม่มีแบทเตอรีชนิดนี้ในตลาดทดแทน บริษัท ฯ จึงนำเข้ามาเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มดังกล่าว

 

เบนซ์อมรรัชดา ฯ
จับมือ เทคโนเซล ฯ

วรรณภา ตั้งบรรยงค์ ประธานกรรมการบริหาร เบนซ์อมรรัชดา กรุ๊ป เปิดเผยว่า การจัดคอนเสิร์ท CAPITAL RHYTHM THE CHARITY CONCERT ร่วมสร้างจิตสำนึกรักษ์ป่ากับจังหวะชีวิตของคนเมือง จัดขึ้นเพื่อระดมทุนสนับสนุนการดูแลอนุรักษ์ป่าไม้ของประเทศไทย

 

จันทร์นภา สายสมร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด เปิดเผยถึงที่มาของโครงการและการร่วมมือครั้งนี้ว่า เกิดจากการต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลและปกป้องป่าไม้ของประทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่บริษัท ฯ เดินหน้าทำอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว กับโครงการ รักษ์โลกกับลามินา จัดกิจกรรมปลูกป่า “ติดฟีล์มให้โลก” โดยรายได้จากการจัดคอนเสิร์ท จะมอบให้ มูลนิธิสืบ นาคะเสถียร มูลนิธิคุ้มครองสัตว์ป่าและพรรณพืช มูลนิธิอนุรักษ์ป่าภาคตะวันออก และมูลนิธิป่า-ทะเลเพื่อชีวิต

 

พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป ฯ
รับประกันสินค้าสูงสุด 6 ปี

สมยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายล้อแมก นายา วาเลนซา ฟอร์ศ และคอสมิส เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ประกาศใช้ใบรับประกันสินค้าล้อแมกสูงสุดถึง 6 ปี ในด้านโครงสร้างล้อแมกทั่วประเทศ ซึ่งยังไม่มีบริษัทใดกล้ารับประกันนานเท่านี้

 

นอกจากนี้ ยังรับประกันในด้านสีของล้อ เช่น สีโครเมียม สีบแลคโครม ระยะเวลา 6 เดือน หรือตามเงื่อนไขที่กำหนด ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคที่เลือกใช้สินค้าของเรา

 

ลัมโบร์กินี
เปิดตัว แอลพี 720-4

วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่าย รถยนต์ ลัมโบร์กินี เปิดเผยว่า ลัมโบร์กินี อเวนตาโดร์ แอลพี 720-4 50th แอนนิเวอร์ซาริโอ เป็นรถที่ผลิตขึ้นสำหรับการฉลองความสำเร็จครบรอบ 50 ปี โดยผลิตขึ้นเพียง 100 คันทั่วโลก สำหรับรุ่นโรดสเตอร์ และ 100 คันสำหรับ คูเป

 

สยามกลการอะไหล่ ฯ
แนะนำชอคอับใหม่

บริษัท สยามกลการอะไหล่ จำกัด แนะนำ ชอคอับ คายาบา สำหรับอีโคคาร์ สายพันธุ์ RACING NEW SR SPECIAL สำหรับ ซูซูกิ สวิฟท์ นิสสัน มาร์ช ฮอนดา บรีโอ และอีกหลายรุ่น คายาบา นิว เอสอาร์ สเปเชียล ชอคอับจากประเทศญี่ปุ่น พัฒนาจากรถแข่งสู่รถบ้านในรูปแบบของชอคอับบรรจุแกสไนโตรเจน เพื่อลดปัญหาฟองอากาศในกระบอกสูบ ปรับเพิ่มค่าความหนืดในจังหวะยืด 80 % และจังหวะยุบตัว 50 %

 

อีซูซุ
จัดประกวดวาดภาพโปสเตอร์

ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมประกวดวาดภาพโพสเตอร์ พร้อมคำขวัญ “โครงการ อีซูซุ เยาวชนสัมพันธ์” ประจำปี 2556 สานต่อปณิธานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเชิญชวนเยาวชนไทยทั่วประเทศ ร่วมส่งผลงานศิลปะในหัวข้อ “วิถีพอเพียง…วิถีไทย”

 

ทั้งนี้เปิดรับสมัครเยาวชนที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น อายุไม่เกิน 15 ปี และระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่เกิน 18 ปี จัดทีมลงแข่งขันทีมละ 20 คน ร่วมส่งผลงานเพื่อคัดเลือกทีมที่มีผลงานโดดเด่นผ่านเข้าสู่การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะเป็นการแข่งขันวาดภาพสดๆ ด้วยหัวข้อที่กำหนดขึ้นใหม่ โดยทีมที่มีผลงานสร้างสรรค์โดดเด่นและยอดเยี่ยม จะได้รับรางวัล “อีซูซุ พาน้องๆ ท่องญี่ปุ่น”

 

เอ็น.เค.ออโต อิมพอร์ต ฯ
เปิดศูนย์บริการมิติใหม่

พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.เค.ออโต อิมพอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบของศูนย์บริการ เอนเค เซอร์วิศ เซนเตอร์ ภายใต้คอนเซพท์ THE REVOLUTIONARY OF SERVICE EXPERIENCE ที่ลูกค้าจะได้สัมผัสมิติใหม่ของการดีไซจ์นศูนย์ซ่อมบริการ ที่สื่อถึงความโฉบเฉี่ยวทันสมัย พร้อมระบบ ECO SERVICE CENTER ทั้งนี้เพื่อต้องการตอกย้ำนโยบายหลักของบริษัท ฯ ที่ต้องการสร้างประสบการณ์พิเศษให้แก่ลูกค้า พร้อมยกระดับและพัฒนามาตรฐานการให้บริการโดยมีเป้าหมายต้องการให้เป็นศูนย์รวมที่ตอบโจทย์การให้บริการแบบครบวงจรในทุกมิติ

 

เอฟ เอ็ม พี ฯ
นำ ไฮบริด ฟิวชัน เทคโนโลยี บรรจุผ้าเบรคทุกรุ่น

ประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดประภูมิภาค บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้นำ ไฮบริด ฟิวชัน เทคโนโลยี เป็นการนำเทคโนโลยีที่ผสมผสานรวมความแตกต่างของผ้าเบรคสูตรต่างๆ ที่เคยค้นคว้าและพัฒนา มาผสมผสานกันจนได้เป็นเทคโนโลยีในการผลิตผ้าเบรคแบบใหม่ โดยนำมาต่อยอดเพื่อกำหนดสูตรและชนิดของผ้าเบรคแต่ละรุ่นได้อย่างเหมาะสม พร้อมตอบสนองการใช้งานของรถยนต์ในทุกประเภท และรูปแบบการใช้งานที่แตกต่างกัน ที่บรรจุให้ผ้าเบรค เบนดิกซ์ ทุกรุ่น

 

เบนดิกซ์ ไฮบริด ฟิวชัน เทคโนโลยี เป็นการผลิตผ้าเบรคแบบใหม่ เพื่อให้มีประสิทธิภาพสูสุดในการใช้งานทุกรูปแบบ และเพิ่มความทนทาน ช่วยยืดระยะการใช้งานของผ้าเบรกให้ยาวนาน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2556
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YZqid
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th