บทความ

อีซูซุ


กลุ่มอีซูซูในประเทศไทย นำโดย บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สานต่อโครงการ “อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต” สู่ภาคใต้ ณ โรงแรียนบ้านด่านโลด จังหวัดพัทลุง

 

โครงการ “อีซูซุ ให้น้ำ…เพื่อชีวิต” มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนในจังหวัดต่างๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องน้ำสะอาด ทั้งการขาดแคลนน้ำ และมีน้ำแต่ปนเปื้อนด้วยสารต่างๆ เกินมาตรฐาน ทำให้ไม่สามารถบริโภคได้ รวมถึงส่งผลให้เกิดโรคในระบบทางเดินอาหารในระยะยาว

 

สำหรับโรงเรียนบ้านด่านโลด จังหวัดพัทลุง เป็นโรงเรียนที่ 4 ในโครงการ ซึ่งประสบปัญหาเรื่องการพบปริมาณสารเหล็กที่เกินค่ามาตรฐาน ซึ่งจะทำให้ผู้บริโภคเกิดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปอด และถ้ามีปริมาณมากเกินไป ร่างกายจะขับออกมาไม่หมด ทำให้เกิดการสะสมไว้ที่ตับ เกิดโรคเกี่ยวกับตับได้ นอกจากนี้ยังมีสารแมงกานีส ซึ่งมีผลเสียต่อสุขภาพ แม้จะไม่เกิดอาการฉับพลัน แต่พิษจะสะสมเรื้อรังต่อร่างกายและจิตใจ ทำให้มีอาการของโรคทางจิต สายตาเสื่อม และเม็ดเลือดขาวถูกทำลายในที่สุด

 

อีซูซุ ส่งทีมสนับสนุนลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ระดับปฎิบัติการของกรมทรัพยากรน้ำบาดาล เพื่อดำเนินการสำรวจ และวางแผนแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และวางแผนติดตั้งชุดอุปกรณ์เจาะน้ำบาดาลครบวงจร รวมถึงติดตั้งระบบกรองน้ำดื่มสะอาดตามมาตรฐาน ตลอดจนดำเนินการปรับปรุงสภาพภูมิทัศน์โดยรอบ ให้ถูกสุขลักษณะ และเพื่อให้การแก้ไขปัญหาน้ำดื่มสำเร็จลุล่วง

 

นอกจากนี้ กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย ยังมอบทุนสำหรับการพัฒนาโรงเรียนเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2556
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VV1Sy

Follow autoinfo.co.th