บทความ

อุ่นเครื่องเตรียมพร้อม


ครบรอบวาระที่จะมีงานระดับยิ่งใหญ่ของปลายเดือนพฤศจิกายน อย่าง MOTOR EXPO 2013 ซึ่งเมื่อปีที่แล้ว วงการรถยนต์สะเทือนด้วยยอดจองรถถล่มทลาย ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของงานก็ว่าได้ และในปีนี้จึงเป็นที่น่าจับตา ว่ายอดจองรถภายในงานจะอยู่ประมาณกี่หมื่นคัน

 

คำขวัญของงานในปีนี้ คือ พลังงานสร้างสรรค์ ยานยนต์เปลี่ยนโลก (INNOVATIVE ENERGIES-WORLD-CHANGING VEHICLES) มีความหมายดีๆ นะครับ คือ มลพิษทางอากาศจากการเผาไหม้น้ำมันเชื้อเพลิงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงระดับวิกฤตในหลายพื้นที่ของโลก นอกจากนี้ อีก 50 ปีข้างหน้า น้ำมันดิบสำรองในแหล่งต่างๆ จะหมดลงถ้าต้องการยุติวิกฤตมลภาวะ และหลีกเลี่ยงวิกฤตขาดแคลนน้ำมันอย่างทันท่วงที ผู้ผลิตยานยนต์ต้องแสวงหา “จุดเปลี่ยน” ให้พบตั้งแต่วันนี้

 

มาอุ่นเครื่องกัน
MOTOR EXPO 2013

ชื่อเสียงเรียงนามของงานเป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ และต่างประเทศ ว่างานแสดงรถระดับอินเตอร์อย่าง MOTOR EXPO ทุกๆ ปีจะมีบแรนด์ค่ายรถยนต์ และค่ายมอเตอร์ไซค์ใหม่ๆ เข้ามาร่วมกิจกรรมในงานเพิ่มมากขึ้นทุกปี ด้วยค่ายรถยนต์ที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้กว่า 30 ค่าย และค่ายมอเตอร์ไซค์ เกือบ 10 บแรนด์ดัง ยิ่งฝั่งมอเตอร์ไซค์ในปีนี้ จะมีรถระดับบิกไบค์นำมาแสดงมากขึ้น

 

อีกอย่างหนึ่งที่ต้องบอกว่าขาดไม่ได้กับอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องรถยนต์ และขอเน้นเรื่องเครื่องเสียงรถยนต์โดยตรง ปลายปีนี้ไปจนถึงปีหน้า วงการเครื่องเสียงรถยนต์ สินค้าหลากหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเล่น ลำโพง เพาเวอร์แอมพ์ ฯลฯ ที่จะเนรมิตเสียงในห้องโดยสารรถคันโปรดให้ไพเราะโดนใจ เจ้าของรถ กองทัพสินค้าเครื่องเสียงรถยนต์จากค่ายดังระดับโลกที่นักเล่นบ้านเรารู้จักกันดี ยกกันมามากมาย และที่ขาดไม่ได้ คือ บรรดาศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับประเทศที่เข้ามานำเสนอผลงานติดตั้งระดับคุณภาพ มีให้แก่นักเลงเครื่องเสียงรถยนต์ได้ชมภายในงาน โดยกลุ่มเครื่องเสียงรถยนต์จะประจำตำแหน่งที่ ชาลเลนเจอร์ 3

 

เครื่องเสียงรถยนต์
นำผลิตภัณฑ์ 2014 มานำเสนอ

กลุ่มสินค้าเครื่องเสียงนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของปี 2014 เพื่อแสดงความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีของฝั่งเครื่องเสียง โดยบริษัทผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่าย ร่วมด้วยบรรดาร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชื่อดังมากมาย นำผลงานระดับแชมพ์ ทั้งไทยแลนด์ และระดับแชมพ์โลก พร้อมนำผลงานการติดตั้งเครื่องเสียงในเดโมคาร์ ศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชื่อดัง อาทิ UDC CAR AUDIO/MIRAGE AUDIO/ROCKET SOUND+PIONEER/DRIVER SOUNDN/โปรดิวเซอร์ คาร์ออดิโอ และร้านติดตั้งเครื่องเสียงชั้นนำจากทั่วประเทศ

 

CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES5

ทุกปีกับความอลังการพลังเสียงกระหึ่ม แรงดึงดูดเรียกผู้ชมงาน ณ ลานกิจกรรม ที่จัดด้านหน้านอกอาคารชาลเลนเจอร์ พื้นที่กว้างขวาง ชุมนุมบรรดาแฟนๆ เครื่องเสียงรถยนต์บแรนด์ชั้นนำ แน่นอนว่างานนี้ โชว์รถพลังเสียงจากทั่วประเทศ รวมพลกลุ่มคนรักพลังเสียง ที่เน้นความมันของพลังเบสส์กระหึ่มทั่วงาน จัดเต็ม มีรถพลังเสียงเข้าร่วมมากมายหลาย 100 คัน สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดงาน พร้อมกันกับสีสันประดับดาบนรถพลังเสียงที่นักเล่นชอบเรียกกันว่า เดโมคาร์ ด้านบรรดาน้องๆ โคโยที ที่ทำให้รถพลังเสียงมีแม่เหล็กดึงดูดใจ ด้วยเทคนิคลีลาการเต้นที่ดูกลมกลืนไปกับตัวรถ ความยิ่งใหญ่ด้านความบันเทิงเต็มรูปแบบ บนรถพลังเสียง ที่ทางผู้จำหน่ายเครื่องเสียงรายใหญ่จัดให้แก่ผู้ชมงานโดยเฉพาะ

พิเศษกับการนำรถของนักเล่นเครื่องเสียงรถยนต์ระดับเสียง SQ ที่ได้เข้าห้องลองเสียง CAR STEREO TEST LAB ได้นำมาจัดแสดงโชว์ น้ำเสียงที่ชวนหลงใหล ต้องเรียกว่าของจริงกับเทคนิคการติดตั้งงานซาวน์ดสวยๆ แต่มากด้วยคุณภาพของเสียงในระดับ SQ

เตรียมพบกันในงาน MOTOR EXPO 2013 หรือ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30″ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พย.-10 ธค. 2556 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี (วันธรรมดา 12.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 11.00-22.00 น.)------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/B8lwG
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th