บทความ

ระบบ SINGLE AMP


นิตยสาร คาร์ สเตริโอ ฉบับเดือนพฤศจิกายน 2556 ที่ท่านถืออยู่ในมือเล่มนี้ ทีมงาน ฯ ขอแนะนำคอลัมน์ใหม่
“ชุดเด่น SOUND SESSION” ที่รวมบรรดารถเครื่องเสียงจากกลุ่ม CAR CLUB ต่างๆ และผู้ที่ชื่นชอบเครื่องเสียง
รถยนต์ได้พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ ระหว่างกลุ่มนักเล่นเครื่องเสียงกับผู้เชี่ยวชาญ
ด้านเครื่องเสียง และกองบรรณาธิการ CAR STEREO

 

เนื่องจากตอนนี้มีกลุ่มนักเล่นเครื่องเสียงต่างๆ ได้ตอบรับเข้าร่วมงาน CAR STEREO SOUND SESSION กันมากขึ้น ทีมงาน ฯ ได้คัดเลือกรถเครื่องเสียงจากกลุ่ม CAR CLUB ต่างๆ และได้ทยอยนำมาให้ชมกัน ถ้าหากรถของท่านใดไม่ได้ลง ก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ ซึ่งทีมงาน ฯ อาจเก็บภาพได้ไม่ครบทุกคัน และในเล่มนี้เป็นรถ โตโยตา แคมรี ส่วนชุดเครื่องเสียงในรถเป็นอะไรบ้าง…มาชมกัน

 

การจัดชุด

เริ่มต้นด้วยแหล่งสัญญาณจากเครื่องเล่นซีดี รีซีเวอร์ DENON รุ่น DCT-A100 สวยเด่นด้วยตัวถังแบบ COPPER CHASSIC สไตล์แนวเครื่องบ้านกับเพาเวอร์แอมพ์ AUDISON THESIS TH QUATTRO แบบ 4 แชนแนล ที่นำไปขับลำโพงแยกชิ้นของ BRAX GRAPHIC PRO แบบ 2 ทาง สำหรับอุปกรณ์แอคเซสเซอรีอื่นๆ มีวัสดุซับเสียงรบกวน DLS สายเคเบิลของ RAM สายสัญญาณ MERCURY และสายลำโพง MID NIGHT

 

การติดตั้ง

ในด้านของการติดตั้งในรถคันนี้ เริ่มต้นด้วยแหล่งสัญญาณที่เป็นเฮดยูนิทอยู่ในช่องกลางคอนโซลด้านหน้า ส่วนชุดลำโพงแยกชิ้นได้ติดตั้งทวีเตอร์ไว้ที่เสา A-PILLAR เพื่อยกเวทีเสียงให้อยู่บริเวณแผงหน้าปัด และปรับมุมยิงเสียงตัดไขว้ เพื่อให้ได้เซนเตอร์เสียงร้องอยู่ตรงกลาง ส่วนลำโพงวูเฟอร์อยู่ในแผงประตู หน้ากากลำโพงกลึงขึ้นรูปด้วยอลูมิเนียม พร้อมตะแกรงทรงรังผึ้ง ที่ออกแบบติดตั้งได้แน่นหนา และประณีต ส่วนเพาเวอร์แอมพ์ติดตั้งแบบฝังในแผงซาวน์ดที่ท้ายรถ ปิดด้วยแผ่น PLEXIGLASS และตกแต่งเล่นแสงไฟโชว์ขุมพลังเสียงจากประเทศอิตาลี

 

สำหรับฉบับเดือนธันวาคม 2556 คอลัมน์ชุดเด่น SOUND SESSION จะเป็นรถของท่านใดนั้น ทีมงาน ฯ จะคัดเลือก และทยอยนำมาให้ชมกัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zVdzb

Follow autoinfo.co.th