บทความ

SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL หลักสูตรระดับเบสิค รุ่นที่ 113


โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ หรือ SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL จัดอบรมหลักสูตรระดับเบสิค เมื่อวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา เป็นรุ่นที่ 113 โดยหลักสูตรยังคงกระชับอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้งานรถขับเคลื่อน 4 ล้ออย่างแท้จริง

 

ทฤษฎีเน้นหนัก พร้อมปฏิบัติจริง

วราลี ธรรมสุนทร หญิงเหล็กประจำรุ่นที่ 113 สาวน้อยร่างเล็กที่มาเรียนด้วยแรงผลักดันจากคุณพ่อ “คุณพ่อเป็นคนเจอโรงเรียน ฯ นี้ค่ะ พอดีประกอบธุรกิจส่วนตัว คุณพ่อเลยคิดว่าอยากให้ขับรถประเภทนี้ไว้ให้เป็น เผื่อจำเป็นต้องใช้งานจะได้สบาย แต่ครั้งแรกก็กล้าๆ กลัวๆ จะขับได้เหรอ รถคันใหญ่อยู่ ซึ่งถ้าไม่ได้มาเรียน คงไม่กล้าขับรถไปขึ้นเขาลงห้วยได้มากขนาดนี้ แต่ตอนนี้มีความมั่นใจมากขึ้น ว่าเราสามารถทำได้สำเร็จแล้ว”

 

สถานที่เรียนทฤษฎี คือ อีเดน การ์เดน รีสอร์ท อ. สวนผึ้ง จ. ราชบุรี รีสอร์ทชื่อดังริมแม่น้ำลำภาชี ที่รายล้อมไปด้วยขุนเขา รูปแบบน่ารัก อบอุ่น มีนักนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาพักไม่ขาดสาย

 

ครูปุ้ม (สราวิทย์ วานิชสมบัติ) หัวหน้าครูฝึก สอนเกี่ยวกับการใช้งานรถยนต์ในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ก่อนจะไปเรียนภาคปฏิบัติกันในช่วงบ่าย ณ ไร่พาร์คแอนด์แรนช์

 

ครูปุ้ม อธิบายทริคเล็กๆ เกี่ยวกับการขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อที่ถูกวิธี เช่น ท่านั่งขับที่ถูกต้อง และการใช้งานเกียร์ 4WD ฯลฯ และต่อด้วยการอธิบายเส้นทางขับขี่ทั้ง 15 สถานี ประกอบด้วย เนินทรงกลม/ขอนไม้ขวาง/เนินยาว/เนินเอียงซ้าย-ขวา/เนินต้นซุง/ร่องตัววี/สะพานซุง/ทางทราย/เนินชัน/ทางโคลน/ทางหิน/ร่องยาว/เนินลูกระนาด และบ่อน้ำ ก่อนจะเข้าสนามฝึกจริง

 

ทุกคนตื่นเต้น เมื่อได้ชมการชับโชว์จากครูฝึก และพอถึงเวลาปฏิบัติจริงทุกคนก็สามารถทำได้ดี ช่วงหัวค่ำเป็นการฟังบรรยายจากเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานอนุรักษ์ป่าไม้และพันธุ์สัตว์ กรมป่าไม้ มาบรรยายในเรื่องการช่วยกันรักษาธรรมชาติ ท่องเที่ยวได้ แต่อย่าทำลายสภาพเดิมๆ

 

SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL เป็นโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มีครูฝึกมากประสบการณ์ พร้อมถ่ายทอดวิชาให้ผู้เข้าอบรมอย่างเต็มความสามารถ โดยเน้นการใช้งานพื้นฐานในชีวิตประจำวัน ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสมัครเรียน ติดต่อ คุณสุกานดา ปภัสร์พงษ์ โทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ 404-406 หรือเยี่ยมชมเวบไซท์ที่ https://spirit4x4.autoinfo.co.th พร้อมใกล้ชิดกันทางโลกออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/spirit4x4 และ www.twitter.com/spirit4x4

 

ข้อคิดครูฝึกประจำรุ่นที่ 113
สราวิทย์ วานิชสมบัติ หัวหน้าครูฝึก
ตั้งสติทุกครั้งเมื่ออยู่หลังพวงมาลัย เพราะถ้าพลาดจะไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก

 

ความคิดเห็นบางส่วน ของนักเรียนสปิริท หลักสูตรระดับเบสิค รุ่นที่ 113
กฤติวิทย์ หารเทา
ปกติเป็นคนชอบลุย ชอบทำกิจกรรมสไตล์แอดเวนเจอร์อยู่แล้ว แต่เพิ่งจะซื้อรถขับเคลื่อน 4 ล้อมาปีกว่า บอกตามตรงไม่เคยใช้เกียร์เล็กๆ เลย เพิ่งจะแตะก่อนมาเรียนวันเดียว ก่อนหน้านี้ใช้ไม่เป็นเลย พอมาเรียนเริ่มเข้าใจแล้วว่าต้องใช้งานอย่างไร ต้องเข้าเกียร์อย่างไร อาจทำให้ผมมีกิจกรรมมากขึ้น ที่สำคัญใช้งานมันเป็นแล้วครับ
วิสูตร ไววานิชกิจ
เริ่มแรกอยากจะหารถสักคันไว้ใช้งาน ก็อยากใช้ให้คุ้ม พอได้มา เริ่มหาโรงเรียนที่สอนการขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อต้องการใช้งานให้คุ้มค่า จนมาเจอโรงเรียนนี้ คิดว่าน่าสนใจเลยสมัครเรียน เริ่มแรกมาเรียนก็รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจเท่าไร แต่พอเรียนจริงจัง ทำให้มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นเยอะ และรู้ว่าทำอย่างไรให้รถยนต์ที่รักไม่ช้ำมาก สามารถไปได้ตลอดเส้นทาง
สมนึก ธนะวัฒน์สัจจะเสรี
ทำอาชีพค้าขาย เพิ่งซื้อรถมาใหม่ เป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ อยากใช้งานให้คุ้มค่าแต่ไม่อยากให้รถพัง จึงเสาะหาสถานที่สอนการขับรถประเภทนี้ จนมาเจอสปิริท ฯ พอเรียนจบทำให้ได้รู้ถึงสมรรถนะรถยนต์ของเรา และสมรรถนะตัวเองว่าสามารถใช้รถประเภทนี้ได้ต่อไปไหม ต้องขายทิ้งหรือไม่


------------------------------
เรื่องโดย : ปาร์จารีย์ ทัศนชลีจิระโชติ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กันยายน ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NFOlI
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th