บทความ

แฟมิลี่ ฟีล์ม ประดับยนต์ ฯ


วิมาน วามะลุน ผู้บริหาร บริษัท แฟมิลี่ ฟีล์ม ประดับยนต์ จำกัด ศูนย์บริการติดตั้งฟีล์มกรองแสง ลามินา และฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น แฟมิลี ฟีล์ม เอกซ์คลูซีฟ ชอพ เปิดเผยว่าทางบริษัท ฯ ได้รับการแต่งตั้งเป็น เอกซ์คลูซีฟ ชอพ ตั้งแต่ปี 2544 ซึ่งก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้ง บริษัท ฯ รับติดตั้งฟีล์มกรองแสงรถยนต์มาเป็นเวลานาน เพียงแต่ยังไม่มีการเปิดร้าน แค่เพียงรับติดตั้งในโชว์รูมรถยนต์ การเปิดร้านครั้งนี้เพื่อบริการลูกค้าให้ได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีลูกค้าเก่าๆ ที่ต้องการได้รับการบริการที่ต่อเนื่อง

 

การเลือกเป็นร้านติดตั้งฟีล์ม ลามินา เนื่องจากเห็นว่า บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสง ลามินา มีความตั้งใจในการดำเนินธุรกิจดีกว่าบแรนด์อื่น และยังมีการส่งเสริมร้านติดตั้งในเรื่องการส่งเสริมการขาย การอบรมช่างติดตั้ง อุปกรณ์ส่งเสริมการขาย

 

จุดเด่นของร้าน คือ การบริการที่แตกต่างจากร้านทั่วไป ทางร้านจะมีตัวอย่างฟีล์มกรองแสง ลามินา ทุกรุ่น ทุกแบบ ติดตั้งให้ลูกค้าดูก่อน ซึ่งร้านทั่วไปจะไม่มีในส่วนนี้ ทำให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจมากขึ้น เพราะรถแต่ละคันแต่ละรุ่นกระจกจะมีสีไม่เหมือนกัน ซึ่งบางรุ่นเมื่อติดตั้งแล้วลูกค้าอาจเกิดความพึงพอใจ บางรุ่นอาจจะไม่ชอบ ทำให้ตัดปัญหาเรื่องการลอกและติดตั้งใหม่

 

บริการพิเศษนี้ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ ถึงแม้ว่าราคาติดตั้งทางร้านจะแพงกว่า 500-1,000 บาท ในรุ่นเดียวกันก็ตาม นอกจากนี้ ทางร้านไม่ต้องการที่จะแข่งขันด้านราคา แต่จะเน้นที่การบริการที่ดีกว่าทั้งก่อนและหลังการขาย ด้วยทีมช่างที่มีความชำนาญถึง 23 คน โดยช่างทุกคนได้รับการอบรมมาเป็นอย่างดีจากทางบริษัทแม่ อีกทั้งยังการันตีด้วยคุณภาพการติดตั้งที่ผ่านการแข่งขันมาแล้วทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เป็นการการันตีในฝีมือของช่างติดตั้งได้อีกส่วนหนึ่ง ปัจจุบันจะมีลูกค้าเฉลี่ยประมาณ 30-40 คัน/วัน โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะมีการบอกกันปากต่อปาก ทำให้มีลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

อีกทั้งเมืองไทยเป็นเมืองร้อน คนต้องการความพิเศษ และลูกค้ามีเพิ่มมากขึ้นตามปริมาณของรถยนต์ที่เติบโตเพิ่มขึ้น ทำให้ธุรกิจฟีล์มกรองแสงเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่การที่จะเลือกฟีล์มติดรถยนต์นั้น อยากให้ลูกค้าเลือกที่คุณภาพมากกว่าราคา และเลือกร้านติดตั้งที่มีบริการดี ซื่อสัตย์ มั่นใจได้ว่าฟีล์มที่ติดตั้งเป็นของแท้จากสหรัฐอเมริกา เพราะร้านติดตั้งบางแห่งจะเน้นที่ราคาถูก ไม่ใช่ของแท้ เมื่อติดตั้งไปแล้วก็จะไม่กันความร้อน ทำให้ต้องลงทุนมากขึ้นกว่าเดิม คือ การติดตั้งใหม่ จึงอยากให้ผู้บริโภคเลือกร้านค้าที่ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทนำเข้า และเป็นตัวแทนจำหน่าย หรืออาจจะมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น หากติดตั้งโดยร้านค้าที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น ลามินา ฟีล์ม เอกซ์คลูซีฟ ชอพ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท แฟมิลี่ ฟีล์ม ประดับยนต์ จำกัด โทร. 0-2981-7767-8, 08-9897-7886



------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ราชวัตร แสงจันทรา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2556
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/khH6y
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th