บทความ

พลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล


ROCKET SOUND ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ชั้นนำระดับ WORLD CLASS CAR ENTERTAINMENT ได้เข้าร่วมงานแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในงาน MOTOR EXPO 2012 โดยเปิดบูธขนาดใหญ่ จัดแสดงโชว์ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงจากทั่วทุกมุมโลกที่ทางศูนย์ ฯ ได้คัดเลือกนำมาจำหน่าย และติดตั้ง ให้กับรถของผู้ที่มาใช้บริการ ด้วยผลงานคุณภาพ เนื้องานระดับมืออาชีพที่สั่งสมมานาน

ในงาน MOTOR EXPO 2012 ทีมงาน CAR STEREO ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้บริหารศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับหัวแถวของเมืองไทย พลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล ในเรื่องกิจกรรมที่จะทำอะไรใหม่ๆ ออกมาให้วงการเครื่องเสียงรถยนต์ได้ตื่นเต้นกัน และข้อมูลที่เกี่ยวกับงานแสดงรถครั้งยิ่งใหญ่ในครังนี้

CAR STEREO : ตึกใหม่ข้างโชว์รูมเครื่องเสียง ROCKET SOUND ไม่ทราบว่าจะใช้อาคารนี้ไว้เป็นโชว์รูมใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมหรือไม่ ?
พลวัฒน์ : เราได้ทำการขยายพื้นที่การก่อสร้างตึกใหม่ 2 ส่วน คือ ตึกในส่วนโชว์รูม และตึกในส่วนพื้นที่ติดตั้ง สำหรับขยายช่องจอดรถเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทั้ง 2 ตึกที่สร้างใหม่ จะพร้อมให้บริการในกลางปี 2013 ครับ

CAR STEREO : ROCKET SOUND ออกบูธที่งาน MOTOR EXPO 2012 ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าและผู้ชมงานมากน้อยแค่ไหน ?
พลวัฒน์ : สำหรับงาน MOTOR EXPO 2012 เราได้จับมือกับ PIONEER นำรถที่ออกแบบผลงานติดตั้งในหลากหลายรูปแบบ นำมาให้ลูกค้าได้สัมผัส โดยการจัดชุดแพคเกจ พร้อมพโรโมชัน มานำเสนอในแต่ละงบประมาณ จึงทำให้ยอดขายเติบโตจากปี 2554 20 % ประกอบกับเครื่องเสียงในหมวด CAR ENTERTAINMENT ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีในการใช้งานที่สูงมากขึ้น แต่กลับมีราคาถูกลง จึงเป็นแรงกระตุ้นต่อผู้บริโภคให้มาจับจ่ายซื้อเครื่องเสียงกันเพิ่มมากขึ้นครับและคาดว่าน่าจะส่งผลให้ยอดขายเครื่องเสียงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

CAR STEREO : พื้นที่ในการจัดแสดงมีการแบ่งสัดส่วนอย่างไร ?
พลวัฒน์ : ในปีที่ผ่าน เราได้จับมือกับ PIONEER ขยายพื้นที่ในการจัดงานใหญ่ขึ้น โดยจัดพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ภายในบูธ ในส่วนแรกเราได้จัดเป็นตู้เทสต์เสียง สำหรับทดสอบระบบและฟังค์ชันการทำงานของ FRONT UNIT รวมถึงลำโพงและเพาเวอร์แอมพ์ เพื่อฟังเปรียบเทียบคุณภาพเสียง พร้อมทั้งได้ติดตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ นำเสนอรูปแบบการติดตั้งรถรุ่นต่างๆ ส่วนด้านหน้าบูธ เราได้นำรถ ROCKET DEMO CAR ถึง 15 คัน โดยออกแบบเนื้องานติดตั้งเพื่อนำเสนอในหลากกหลายรูปแบบ ตั้งแต่รถ ECO CAR ถึงรถ LUXURY CAR ไว้ให้ทดสอบระบบเสียงในรถยนต์ ภายใต้คอนเซพท์ ประหยัด พลังงาน เนื้อที่ใช้สอย และงบประมาณ แต่คงไว้ที่คุณภาพสูงสุด นำมาให้ทดสอบคุณภาพเสียงในงานนี้ครับ

CAR STEREO : รูปแบบแนวคิดของบริษัท ฯ เกี่ยวกับอนาคตของธุรกิจเครื่องเสียงอย่างไรบ้าง ?
พลวัฒน์ : ระบบ CAR ENTERTAINMENT ในปัจจุบันสามารถเป็นทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ คาราโอเกะ ดูหนังจากจานดาวเทียม ระบบนำทาง รวมถึงการสื่อสาร อินเตอร์ เน็ต และการรองรับการเชื่อมต่อทางด้านมิเดียต่างๆ เช่น USB,IPONE,IPAD,SD CARD,GOOGLE MAP และ YOU TUBE สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย สามารถสร้างความสุขให้ลูกค้าได้ในขณะเดินทาง ในขณะที่คุณภาพมีการพัฒนาขึ้นมากแต่กลับมีราคาถูกลง จึงเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้บริโภคให้มาติดตั้งเครื่องเสียงกันมากขึ้น และ ปัจจุบันแนวโน้มการเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมรถมีทิศทางไปในทางทีดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยอดขายรถเพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยเฉพาะกระแสรถในกลุ่มประหยัดพลังงานมียอดขายสูงมาก ซึ่งเครื่องเสียงที่ติดตั้งมากับรถยังมีมาตรฐานไม่ดีพอ จึงเป็นช่องทางที่ธุรกิจเครื่องเสียงจะสามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างมากในกลุ่มรถประเภทนี้

CAR STEREO : ปัจจัยสำคัญที่มีผลกระทบต่อการเติบโตของธุรกิจเครื่องเสียงในอนาคต มีอะไรบ้าง ในมุมมองของบริษัท ?

พลวัฒน์ : รถในปัจจุบันโดยเฉพาะรถจากค่ายยุโรปที่ติดตั้งเครื่องเสียงแบบ OEM มีการพัฒนามากขึ้น รวมถีงในยุคที่ทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับการลดโลกร้อน กระแสรถประหยัดพลังงานประเภทไฮบริด จึงได้รับความนิยม ซึ่งส่งผลกระทบกับยอดขายเครื่องเสียงอยู่บ้าง เพราะลูกค้ากังวลถึงเรื่องระบบไฟ รวมถึงปัจจุบันเครื่องเสียงที่ติดมากับรถบางรุ่น ออกแบบมาเฉพาะ ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ แต่อย่างไรก็ดี การอัพเกรดเครื่องเสียงในรถบางรุ่นมีข้อจำกัด ซึ่งเครื่องเสียงในอนาคต ต้องพัฒนาเน้นไปทางอนุรักษ์พลังงานมากยิ่งขึ้น เพาเวอร์แอมพ์จะมีขนาดเล็กลง และประหยัดพลังงาน รวมถึงชุดอัพเกรดที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นติดรถที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ โดยออกแบบให้เหมาะสมกับรถรุ่นนั้นๆ

CAR STEREO : มีสิ่งใดที่อยากฝากแง่คิด แนวทาง ให้กับวงการเครื่องเสียง ที่ต้องการขยายบริษัท หรือต้องการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ใช้บริการ และมุมมองของบริษัทอย่างไร ?
พลวัฒน์ : หลักการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านไหน สิ่งสำคัญที่สุด ต้องเริ่มจากความชอบในตัวเราก่อน เมื่อชอบในสิ่งที่ทำแล้ว มันจะเกิดพลังที่จะนำพาธุรกิจให้สำเร็จและก้าวไปข้างหน้าได้ ผมเชื่ออย่างนั้น โลกในปัจุบันลูกค้ามีความต้องการสูงขึ้นทุกวัน การทำธุรกิจจะหยุดนิ่งในเรื่องการพัฒนาไม่ได้ สำหรับการขยายธุรกิจนั้น เนื่องจากบ้านเราบางธุรกิจมีการแข่งขันค่อนข้างสูง อยากให้มองตลาดอาเซียน หรือ AEC 10 ประเทศด้วย ซึ่งเป็นตลาดใหม่ที่จะเปิดเสรีทั้งเรื่องการค้าและการบริการ ในปี 2558 ซึ่งบ้านเราถือว่าเป็นผู้นำในด้านการตกแต่งรถยนต์ และเครื่องเสียงรถยนต์ หลายประเทศในอาเซียน มีความเชื่อมั่นในคุณภาพการตกแต่งรถบ้านเรา ผมคิดว่าเป็นตลาดใหม่และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าศึกษาครับ

CAR STEREO : สิ่งเพิ่มเติมหรืออยากบอกแก่ผู้บริโภค ?
พลวัฒน์ : ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่มอบความใว้วางใจ เยี่ยมชมบูธ และสั่งจองชุดเครื่องเสียงกับทาง ROCKET SOUND ทางทีมงานจะพัฒนาการติดตั้งให้ดียิ่งๆ ขึ้นเพื่อสร้างผลงานติดตั้งที่ได้มาตรฐานให้กับรถที่คุณรัก และสร้างความสุขกับการฟังเพลงที่ไพเราะตลอดการเดินทาง ที่สำคัญรูปแบบการติดตั้ง ยินดีตอบสนองตามรูปแบบที่ต้องการ และสำหรับท่านที่มีปัญหาด้านเครื่องเสียง หรือต้องการคำปรึกษา สอบถามได้ที่โทร. 0-2792-9999 หรือที่ www.rocketsound.co.th เมนูถามตอบเครื่องเสียง ทางทีมงานยินดีให้คำปรึกษาทุกปัญหาครับ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ร็อคเก็ตซาวด์ จำกัด สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก (ตรงข้ามกรมอัยการสูงสุด) โทร. 0-2792-9999 สาขารัชดาภิเษก (ปากซอยรัชดา 42) โทร. 0-2930-0880-2 และสาขารัตนาธิเบศร์ (เซนทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์) โทร. 0-2969-7506------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9PkbY
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th