บทความ

พลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล


ROCKET SOUND ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงติดรถยนต์ชั้นนำระดับ WORLD CLASS CAR ENTERTAINMENT ได้เข้าร่วมงานแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ในงาน MOTOR EXPO 2012 โดยเปิดบูธขนาดใหญ่ จัดแสดงโชว์ผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงจากทั่วทุกมุมโลกที่ทางศูนย์ ฯ ได้คัดเลือกนำมาจำหน่าย และติดตั้ง ให้กับรถของผู้ที่มาใช้บริการ ด้วยผลงานคุณภาพ เนื้องานระดับมืออาชีพที่สั่งสมมานาน

ในงาน MOTOR EXPO 2012 ทีมงาน CAR STEREO ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ผู้บริหารศูนย์ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับหัวแถวของเมืองไทย พลวัฒน์ ก่อเกียรติตระกูล ในเรื่องกิจกรรมที่จะทำอะไรใหม่ๆ ออกมาให้วงการเครื่องเสียงรถยนต์ได้ตื่นเต้นกัน และข้อมูลที่เกี่ยวกับงานแสดงรถครั้งยิ่งใหญ่ในครังนี้

CAR STEREO : ตึกใหม่ข้างโชว์รูมเครื่องเสียง ROCKET SOUND ไม่ทราบว่าจะใช้อาคารนี้ไว้เป็นโชว์รูมใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมหรือไม่ ?
พลวัฒน์ : เราได้ทำการขยายพื้นที่การก่อสร้างตึกใหม่ 2 ส่วน คือ ตึกในส่วนโชว์รูม และตึกในส่วนพื้นที่ติดตั้ง สำหรับขยายช่องจอดรถเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่มาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น ซึ่งทั้ง 2 ตึกที่สร้างใหม่ จะพร้อมให้บริการในกลางปี 2013 ครับ

CAR STEREO : ROCKET SOUND ออกบูธที่งาน MOTOR EXPO 2012 ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าและผู้ชมงานมากน้อยแค่ไหน ?
พลวัฒน์ : สำหรับงาน MOTOR EXPO 2012 เราได้จับมือกับ PIONEER นำรถที่ออกแบบผลงานติดตั้งในหลากหลายรูปแบบ นำมาให้ลูกค้าได้สัมผัส โดยการจัดชุดแพคเกจ พร้อมพโรโมชัน มานำเสนอในแต่ละงบประมาณ จึงทำให้ยอดขายเติบโตจากปี 2554 20 % ประกอบกับเครื่องเสียงในหมวด CAR ENTERTAINMENT ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีในการใช้งานที่สูงมากขึ้น แต่กลับมีราคาถูกลง จึงเป็นแรงกระตุ้นต่อผู้บริโภคให้มาจับจ่ายซื้อเครื่องเสียงกันเพิ่มมากขึ้นครับและคาดว่าน่าจะส่งผลให้ยอดขายเครื่องเสียงเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

CAR STEREO : พื้นที่ในการจัดแสดงมีการแบ่งสัดส่วนอย่างไร ?
พลวัฒน์ : ในปีที่ผ่าน เราได้จับมือกับ PIONEER ขยายพื้นที่ในการจัดงานใหญ่ขึ้น โดยจัดพื้นที่เป็น 2 ส่วน คือ พื้นที่ภายในบูธ ในส่วนแรกเราได้จัดเป็นตู้เทสต์เสียง สำหรับทดสอบระบบและฟังค์ชันการทำงานของ FRONT UNIT รวมถึงลำโพงและเพาเวอร์แอมพ์ เพื่อฟังเปรียบเทียบคุณภาพเสียง พร้อมทั้งได้ติดตั้งจอ LED ขนาดใหญ่ นำเสนอรูปแบบการติดตั้งรถรุ่นต่างๆ ส่วนด้านหน้าบูธ เราได้นำรถ ROCKET DEMO CAR ถึง 15 คัน โดยออกแบบเนื้องานติดตั้งเพื่อนำเสนอในหลากกหลายรูปแบบ ตั้งแต่รถ ECO CAR ถึงรถ LUXURY CAR ไว้ให้ทดสอบระบบเสียงในรถยนต์ ภายใต้คอนเซพท์ ประหยัด พลังงาน เนื้อที่ใช้สอย และงบประมาณ แต่คงไว้ที่คุณภาพสูงสุด นำมาให้ทดสอบคุณภาพเสียงในงานนี้ครับ

CAR STEREO : รูปแบบแนวคิดของบริษัท ฯ เกี่ยวกับอนาคตของธุรกิจเครื่องเสียงอย่างไรบ้าง ?
พลวัฒน์ : ระบบ CAR ENTERTAINMENT ในปัจจุบันสามารถเป็นทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการทั้งดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ คาราโอเกะ ดูหนังจากจานดาวเทียม ระบบนำทาง รวมถึงการสื่อสาร อินเตอร์ เน็ต และการรองรับการเชื่อมต่อทางด้านมิเดียต่างๆ เช่น USB,IPONE,IPAD,SD CARD,GOOGLE MAP และ YOU TUBE สามารถเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดาย สามารถสร้างความสุขให้ลูกค้าได้ในขณะเดินทาง ในขณะที่คุณภาพมีการพัฒนาขึ้นมากแต่กลับมีราคาถูกลง จึงเป็นแรงกระตุ้นให้ผู้บริโภคให้มาติดตั้งเครื่องเสียงกันมากขึ้น และ ปัจจุบันแนวโน้มการเติบโตทางด้านอุตสาหกรรมรถมีทิศทางไปในทางทีดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยอดขายรถเพิ่มขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน โดยเฉพาะกระแสรถในกลุ่มประหยัดพลังงานมียอดขายสูงมาก ซึ่งเครื่องเสียงที่ติดตั้งมากับรถยังมีมาตรฐานไม่ดีพอ จึงเป็นช่องทางที่ธุรกิจเครื่องเสียงจะสามารถเพิ่มยอดขายได้อย่างมากในกลุ่มรถประเภทนี้

CAR STEREO : ปัจจัยสำคัญที่มีผลกระทบต่อการเติบโตของธุรกิจเครื่องเสียงในอนาคต มีอะไรบ้าง ในมุมมองของบริษัท ?

พลวัฒน์ : รถในปัจจุบันโดยเฉพาะรถจากค่ายยุโรปที่ติดตั้งเครื่องเสียงแบบ OEM มีการพัฒนามากขึ้น รวมถีงในยุคที่ทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับการลดโลกร้อน กระแสรถประหยัดพลังงานประเภทไฮบริด จึงได้รับความนิยม ซึ่งส่งผลกระทบกับยอดขายเครื่องเสียงอยู่บ้าง เพราะลูกค้ากังวลถึงเรื่องระบบไฟ รวมถึงปัจจุบันเครื่องเสียงที่ติดมากับรถบางรุ่น ออกแบบมาเฉพาะ ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ แต่อย่างไรก็ดี การอัพเกรดเครื่องเสียงในรถบางรุ่นมีข้อจำกัด ซึ่งเครื่องเสียงในอนาคต ต้องพัฒนาเน้นไปทางอนุรักษ์พลังงานมากยิ่งขึ้น เพาเวอร์แอมพ์จะมีขนาดเล็กลง และประหยัดพลังงาน รวมถึงชุดอัพเกรดที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นติดรถที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้ โดยออกแบบให้เหมาะสมกับรถรุ่นนั้นๆ

CAR STEREO : มีสิ่งใดที่อยากฝากแง่คิด แนวทาง ให้กับวงการเครื่องเสียง ที่ต้องการขยายบริษัท หรือต้องการสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ใช้บริการ และมุมมองของบริษัทอย่างไร ?
พลวัฒน์ : หลักการทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านไหน สิ่งสำคัญที่สุด ต้องเริ่มจากความชอบในตัวเราก่อน เมื่อชอบในสิ่งที่ทำแล้ว มันจะเกิดพลังที่จะนำพาธุรกิจให้สำเร็จและก้าวไปข้างหน้าได้ ผมเชื่ออย่างนั้น โลกในปัจุบันลูกค้ามีความต้องการสูงขึ้นทุกวัน การทำธุรกิจจะหยุดนิ่งในเรื่องการพัฒนาไม่ได้ สำหรับการขยายธุรกิจนั้น เนื่องจากบ้านเราบางธุรกิจมีการแข่งขันค่อนข้างสูง อยากให้มองตลาดอาเซียน หรือ AEC 10 ประเทศด้วย ซึ่งเป็นตลาดใหม่ที่จะเปิดเสรีทั้งเรื่องการค้าและการบริการ ในปี 2558 ซึ่งบ้านเราถือว่าเป็นผู้นำในด้านการตกแต่งรถยนต์ และเครื่องเสียงรถยนต์ หลายประเทศในอาเซียน มีความเชื่อมั่นในคุณภาพการตกแต่งรถบ้านเรา ผมคิดว่าเป็นตลาดใหม่และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าศึกษาครับ

CAR STEREO : สิ่งเพิ่มเติมหรืออยากบอกแก่ผู้บริโภค ?
พลวัฒน์ : ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่มอบความใว้วางใจ เยี่ยมชมบูธ และสั่งจองชุดเครื่องเสียงกับทาง ROCKET SOUND ทางทีมงานจะพัฒนาการติดตั้งให้ดียิ่งๆ ขึ้นเพื่อสร้างผลงานติดตั้งที่ได้มาตรฐานให้กับรถที่คุณรัก และสร้างความสุขกับการฟังเพลงที่ไพเราะตลอดการเดินทาง ที่สำคัญรูปแบบการติดตั้ง ยินดีตอบสนองตามรูปแบบที่ต้องการ และสำหรับท่านที่มีปัญหาด้านเครื่องเสียง หรือต้องการคำปรึกษา สอบถามได้ที่โทร. 0-2792-9999 หรือที่ www.rocketsound.co.th เมนูถามตอบเครื่องเสียง ทางทีมงานยินดีให้คำปรึกษาทุกปัญหาครับ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท ร็อคเก็ตซาวด์ จำกัด สำนักงานใหญ่ ถนนรัชดาภิเษก (ตรงข้ามกรมอัยการสูงสุด) โทร. 0-2792-9999 สาขารัชดาภิเษก (ปากซอยรัชดา 42) โทร. 0-2930-0880-2 และสาขารัตนาธิเบศร์ (เซนทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์) โทร. 0-2969-7506------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9PkbY
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th