บทความ

พบความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของ CAR STEREO 2013


วิชัย รุ่งเรืองโรจน์ และภควัต เลาหวิโรจน์ 2 GURU สุดเก๋า ด้านเครื่องเสียงรถยนต์ ที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก มาตั้งกองบัญชาการตรวจวัดเสียง ในภารกิจยกเครื่องครั้งใหญ่กับ CAR STEREO LABS TEST ที่ครบเครื่องเรื่องการตรวจวัดวิเคราะห์ข้อมูลด้านเสียง งานนี้เพื่อแฟนๆ นิตยสาร CAR STEREO เลยครับ

อะไรเป็นอะไร
ใน CAR STEREO LABS TEST ?

ห้องปฏิบัติการตรวจวัด วิเคราะห์ อุปกรณ์เครื่องเสียงทุกชนิด ทั้งแบบแยกส่วนตรวจวัด หรือแม้กระทั่งตรวจวัดจริงในห้องโดยสารรถยนต์ได้อย่างมืออาชีพ ด้วยห้องปฏิบัติการที่สร้างขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับพโรเจคท์ พิเศษนี้ พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย โดยมีวัตถุประสงค์ในการเป็นศูนย์กลางในการตรวจสอบคุณภาพสินค้ากลุ่มเครื่องเสียงรถยนต์ อาทิเช่น คุณภาพเสียงของเครื่องเล่น ซีดี เพาเวอร์แอมพ์ ลำโพง หรือแม้กระทั่ง ตรวจวัด วิเคราะห์ ระบบเสียงที่ติดตั้งในรถยนต์ จากโรงงานผลิต และจากการติดตั้งเปลี่ยนแปลงปรับปรุงเพิ่มเติมในภายหลัง โดยสามารถทำการอ้างอิง กับชุดเครื่องเสียงระดับอ้างอิงในบ้าน ด้วยการทดสอบแบบ A-B TEST ภายใน LABS ที่เรากำหนดควบคุมสภาพแวดล้อมภายในห้องลองได้ดี เพื่อมาตรฐานในการตรวจวัดที่ทำให้ท่านผู้อ่านไว้ใจได้ในผลลัพธ์ของการทดสอบ งานนี้เราทุ่มเต็มที่เพื่อท่านผู้อ่านจะได้ข้อมูลที่แม่นยำถูกต้อง เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องเสียงครับ

โดยในห้องปฏิบัติการ เราจะแยกสัดส่วนออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ ในส่วนห้องฟังเพื่ออ้างอิง ด้วยชุดเครื่องเสียงบ้านคุณภาพสูง แต่ด้วยความเหมาะสมกับนักเล่นส่วนใหญ่เพื่อการอ้างอิง เราจึงใช้ชุดเครื่องเสียงบ้านจำกัดงบประมาณที่ 3 แสนบาท เพื่อการเปรียบเทียบความสามารถและคุณภาพของเครื่องเสียงรถยนต์ ส่วนใหญ่นักเล่นมักจะเล่นในงบประมาณไม่เกิน 2-3 แสนบาท โดยท่านสามารถพบการทดสอบที่เข้มข้นโดย 2 GURU อ. วิชัย รุ่งเรืองโรจน์ และ อ. ภควัต เลาหวิโรจน์ ได้ตั้งแต่ฉบับนี้เป็นต้นไป

12 หน้าพิเศษ ที่เปิดเพื่อสนับสนุนพโรเจคท์พิเศษนี้ แบ่งเป็นอะไรบ้าง ?

กลยุทธ์มืออาชีพ เรื่องพิเศษ และการทดสอบเครื่องเสียงเด่นๆ ซึ่งกำลังเป็นที่จับตามองในวงการ
เครื่องเสียงป้ายแดง ทดสอบ ตรวจวัด และวิเคราะห์ ระบบเสียงที่มาจากโรงงานผู้ผลิตรถยนต์ พร้อมคำแนะนำในการปรับปรุงติดตั้งให้ได้คุณภาพเสียงที่น่าพอใจ

ชุดเด่นลับเฉพาะ ทดสอบและวิเคราะห์รถเด่นๆ ที่ติดตั้งชุดเครื่องเสียงระดับเทพทั้งหลาย เพื่อประโยชน์ในการเก็บข้อมูลและพัฒนา (* ส่วนนี้จะเริ่มต้นในฉบับเดือนมีนาคม 2556)

โลกเครื่องเสียงรถยนต์ เรื่องราวน่ารู้มากมายเกี่ยวกับเครื่องเสียง ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ที่เลือกหยิบยกมาให้ท่านผู้อ่านได้มีมุมมองหลากหลาย และความรู้มากมาย รวมทั้งเรื่องราวที่ท่านสงสัย แค่ถามเข้ามาที่ Facebook: Car Stereo Labs Test และ Car Stereo MAGAZINE เราจะหาคำตอบมาให้อย่างหนำใจ

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมกันสร้างสรรค์ และพัฒนาวงการอุตสาหกรรมเครื่องเสียง เพื่อรองรับการพัฒนาสู่หนึ่งในประเทศผู้นำในกลุ่ม AEC ที่กำลังจะเริ่มขึ้น เพื่อกลุ่มธุรกิจไทยจะได้ก้าวไปสู่นานาประเทศ ไปแข่งขันได้อย่างมั่นใจ

อ. วิชัย รุ่งเรืองโรจน์ สุดยอด GURU เครื่องเสียงรถยนต์ในอดีต ที่เป็นผู้นำเอาหลักการฟังเครื่องเสียงแบบ FRONT STAGE มาใช้ และเผยแพร่ในเมืองไทย จนเป็นที่ยอมรับและแพร่หลายในปัจจุบัน ท่านเป็นหนึ่งในผู้ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับวงการเครื่องเสียงในอดีต และยังทำงานอยู่เบื้องหลังให้กับบริษัทผู้นำเข้าเครื่องเสียงมากมาย ซึ่งคอยคัดเลือกและพัฒนาผลิตภัณฑ์ จนมาสู่ยุคปัจจุบัน

ท่านเป็นคนเดียวที่นำเอาการเล่นลำโพง HORN LOAD COMPRESSION มาใช้ในรถยนต์ จนเป็นที่ฮือฮาในยุคก่อน และเป็นผู้นำเอาการฟังเสียงที่เน้น TONAL BALANCE จากบ้านมาสู่การฟังในรถยนต์

เป็นผู้ตัดสิน IASCA THAILAND ยุคบุคเบิก จนทำให้นักแข่งยอมรับการแข่งขันจนเป็นที่แพร่หลายในวงกว้าง เป็นวิทยากรรับเชิญ สอนและบรรยายด้านเครื่องเสียงมากว่าครึ่งชีวิตในวงการ และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งนิตยสาร CAR STEREO ตั้งแต่เริ่มต้น จนนำพาให้ยิ่งใหญ่มาตลอดกาล

อ. ภควัต เลาหวิโรจน์ หนึ่งในสุดยอดฝีมือชาวไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงทั่วโลก ด้วยการเป็นคนแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับเชิญให้เป็นผู้ตัดสินเครื่องเสียงในงานชิงแชมพ์โลก ที่เมืองโอกลาโฮมา ประเทศ สหรัฐอเมริกา และได้รับการยกย่องเกียรติจากหัวหน้าคณะผู้ตัดสิน ให้เป็น MASTER OF SQ JUDGE ในปีเดียวกัน และเป็นผู้ตัดสินเครื่องเสียงระดับนานาชาติ ที่เดินทางไปตัดสินงานแข่งขันเครื่องเสียงระดับโลก มากว่า 8 ประเทศ ทั้งฝั่งอเมริกา ยุโรป และเอเชีย เป็นเวลากว่า 9 ปี เป็นผู้ก่อตั้งนิตยสาร SOUND AND SECURITY MAGAZINE และผู้บริหารร้านเครื่องเสียงเก่าแก่ SSS AUDIO ที่เปิดทำการมากว่า 40 ปี เป็นหนึ่งในสุดยอดมือทูนระบบเสียงรถยนต์ หนึ่งในห้าของเอเชีย ที่นักเล่นระดับทอพในหลายประเทศล้วนแล้วแต่ต้องมาขอคำปรึกษา เป็นคลังความรู้และเทคโนโลยีเครื่องเสียง ที่มีเครื่องมือสำหรับปรับแต่งพโรเซสเซอร์ ทุกยี่ห้อที่มีจำหน่ายในโลก อยู่ที่ตัว พร้อมกระเป๋าโดเรมอนที่บรรจุสารพัดเทคโนโลยีไว้กับตัวเสมอ ไม่ว่าใครเจอท่านก็ขอความรู้ได้เสมอๆ ครับ
ประสบการณ์

– ที่ปรึกษาพิเศษด้านการนำเข้าผลิตภัณฑ์
– ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ นิตยสาร CAR STEREO
– หัวหน้าผู้ตัดสินระหว่างประเทศ EMMA และ IASCA
– WORLD RECORD JUDGE, IASCA WORLD WIDE INC.------------------------------
เรื่องโดย : วิชัย รุ่งเรืองโรจน์
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6J45k
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th