บทความ

บี.เจ. มอเตอร์พาร์ท ฯ


ระบบเบรคต้องสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้ สำหรับผู้นิยมความเร็ว การจะทำให้ระยะเบรคสั้นลง และการหยุดดีขึ้น จำเป็นต้องปรับแต่งชุดเบรค

สิริจันทร์ รัตนจิตบรรจง ผู้จัดการ บริษัท บี เจ มอเตอร์พาร์ท จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย ผ้าเบรค จานเบรค ดุมเบรค รันสตอพ เปิดเผยว่า ผ้าเบรค รันสตอพ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งตลาดในประเทศ และส่งออก โดยโรงงานได้รับ ISO TS16949 มาตรฐานคุณภาพเฉพาะทางด้านเทคนิคของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่ยอมรับทั่วโลก

“บริษัท ฯ เป็นผู้ผลิตเบรคสำหรับรถบัส และรถบรรทุก ภายใต้บแรนด์ บีเจ และขยายทำตลาดรถขนาดเล็ก ภายใต้บแรนด์ รันสตอพ สินค้าของบริษัท ฯ มีจำหน่ายในร้านอะไหล่ และอู่รถ ทั่วประเทศ”

นอกจากนี้ ด้านการผลิตยังมีแผนกวิจัยและพัฒนา หล่อและกลึงที่โรงงาน และผลิตทุกขั้นตอนด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย ด้วยเทคโนโลยีที่สามารถแข่งขันได้ในตลาด

จุดเด่นของ รันสตอพ คือ คุณภาพและมาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุอย่างดี ล่าสุดได้มีการปรับสูตรเป็น ไฮคาร์บอน ซึ่งทำให้สินค้าทนความร้อนสูงขึ้น ลายบนตัวสินค้า ลูกค้าสามารถเลือกได้ แต่ต้องให้วิศวกรของบริษัท ฯ แนะนำ เพื่อความปลอดภัย รวมถึงมีสินค้าที่หลากหลายตั้งแต่รุ่นที่ติดตั้งกับรถสแตนดาร์ด รถแข่งประเภทต่างๆ และการอัพเกรดด้วย

นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษหากมีคาลิเพอร์อยู่แล้ว อยากจะมาใช้จานของ รันสตอพ ก็สามารถให้บริการได้ เพราะปัจจุบัน จานเบรค รันสตอพ มีมากกว่า 300 รุ่น หรือสามารถตกแต่งเป็นจานขยาย หรือจาน 2 ชิ้น ก็ทำได้

อายุการใช้งานของจานเบรคนั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้ แต่ของบริษัท ฯ จะมีข้อแนะนำตีไว้ที่ขอบจานว่าใช้งานจนเหลือความหนาเท่าไรจึงควรเปลี่ยน

ส่วนสภาพตลาดของเบรค ดิสค์เบรคในประเทศไทย การแข่งขันค่อนข้างสูง เนื่องจากไม่ได้มีเฉพาะสินค้าในประเทศเท่านั้น แต่ยังมีสินค้าจากต่างประเทศทั้งบแรนด์เนม หรือสินค้ามือสอง ซึ่งบริษัท ฯ จะไม่แนะนำให้ลูกค้า เนื่องจากจะไม่สามารถทราบถึงคุณภาพที่แท้จริง

สินค้า รันสตอพ จะจับกลุ่มลูกค้าระดับกลางถึงล่าง โดยราคาอยู่ที่ประมาณ 10,000 กว่าบาท แต่คุณภาพมาตรฐานเทียบเท่ากับบแรนด์ชั้นนำ ส่วนการรับประกันสินค้า เนื่องจาก รันสตอพ จะเป็นชิ้นส่วนสึกหรอ หากมีปัญหาที่เกี่ยวกับสินค้า บริษัท ฯ จะรับผิดชอบด้วยการเปลี่ยนสินค้าให้ใหม่

สิริจันทร์ กล่าวต่อว่า ด้านยอดขายของบริษัท ฯ จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ในประเทศ 70 % และต่างประเทศ 30 % โดยจะส่งออกสินค้าไปจำหน่ายมากกว่า 20 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ตะวันออกกลาง ญี่ปุ่น ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และประเทศเพื่อนบ้าน เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัท ฯ ยังนำเข้าสินค้าที่เกี่ยวกับการตกแต่งรถยนต์มาจำหน่าย เช่น น้ำยาอเนกประสงค์ แม่แรง สายอ่อนเบรค ฯลฯ อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zrIBB
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th