บทความ

นิสสัน มูราโน โหมด-รซโซ


นิสสัน มูราโน โหมด-รซโซ
เอสยูวี ตัวแสบ สีแดงราสพ์เบอร์รี

ออเทค เจแปน บริษัทในเครือ นิสสัน มอเตอร์ ออกรถแบบพิเศษของตระกูล มูราโน คือ “มูราโน โหมด-รซโซ” (MURANO MODE-ROSSO) ตัวถังสีแดงราสพ์เบอร์รี และวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วญี่ปุ่นตั้งแต่เดือน ธันวาคม ปีที่แล้ว

มูราโน โหมด-รซโซ ที่เน้นสีของเบาะนั่งหนังแท้ออกวางจำหน่ายเป็นเวอร์ชันที่ 2 เสริมขึ้นจาก มูราโน โหมด-บีอันโก (MURANO MODE-BIANCO) รถแบบพิเศษที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงเบาะหนังสีขาว

อนึ่ง ในช่วงเวลาเดียวกับการวางจำหน่ายรถรุ่นนี้ ทาง นิสสัน ได้พิจารณาปรับเปลี่ยนสีตัวถังของ มูราโน โดยกำหนดสีไว้ทั้งหมด 7 สี รวมสีใหม่ 2 สี คือ สีแดงราสพ์เบอร์รี กับสีโลหะเทาเข้ม

ที่มาของชื่อรถ “โหมด-รซโซ” มาจากการผสมคำว่า “โหมด” (MODE) ในความหมายว่าแฟชัน ในภาษาอังกฤษ กับคำว่า “รซโซ (ROSSO)” ซึ่งหมายถึง สีแดง ในภาษาอิตาลี เพื่อแสดงความเป็นรุ่นที่มีลักษณะของแฟชันอย่างมาก จากการใช้เบาะหนังสีแดง และชิ้นส่วนภายนอกแบบทันสมัย

มีให้เลือกทั้ง รุ่น 250 เอกซ์วี (250XV) 250 เอกซ์วี ขับเคลื่อน 4 ล้อ (250XV FOUR) และ 350 เอกซ์วี ขับเคลื่อน 4 ล้อ (350XV FOUR)

มูราโน โหมด-รซโซ เป็นรถแบบพิเศษที่มีการทำออกมาอย่างทันสมัย ด้วยชิ้นส่วนแบบพิเศษเฉพาะ “การตกแต่งภายในแบบพรีเมียมเรด” เน้นจุดเปลี่ยนแปลงจากรถรุ่นมาตรฐาน เริ่มจากการตกแต่งภายในโทนสีแดงพิเศษโดยเฉพาะ ที่นั่งหนังแท้สีแดง ตะเข็บสีทอง ติดเครื่องทำความร้อนตรงที่นั่งแถวหน้า และแผงประตูสีแดง อุปกรณ์ภายในสีดำ ระบบเสียงของ BOSE

ส่วนภายนอก เสริมจุดเด่นด้วยกระจังหน้าโครเมียมสีเข้ม ไฟตัดหมอกระบบแอลอีดี ชุดไฟท้ายระบบไฮเพอร์แอลอีดี ล้ออลูมิเนียมแต่งสีกราไฟท์ ขนาด 20 นิ้ว (รุ่น 350 เอกซ์วี ขับเคลื่อน 4 ล้อ) ล้ออลูมิเนียมแต่งสีกราไฟท์ ขนาด 18 นิ้ว (250 เอกซ์วี ทั้ง 2 รุ่น)

นอกจากตัวถังสีแดงราสพ์เบอร์รี (FRAMBOIS RED) ยังมี สีขาวมุก (BRILLIANT WHITE PEARL) และ
สีดำสนิท (SUPER BLACK) ที่มีอุปกรณ์ภายในสีดำ มาให้เลือกด้วย

เครื่องยนต์ยังคงเป็น QR250E ขนาด 2.5 ลิตร เกียร์เอกซ์ทรอนิค ซีวีที ในรุ่น 250 เอกซ์วี ขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 250 เอกซ์วี ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นทอพเป็น VQ350E ขนาด 3.5 ลิตร เอกซ์ทรอนิค ซีวีที พร้อมโหมดควบคุม บวก/ลบ 6 จังหวะ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/s6uys
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th