บทความ

ฮอนดา มอบรถพยาบาล


ฮอนดา
มอบรถพยาบาล
กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ภายใต้มูลนิธิฮอนด้าประเทศไทย โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว ส่งมอบรถพยาบาล รถจักรยานยนต์พยาบาล และรถอำนวยการสื่อสารของ ฮอนดา

กองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย เป็นเครือข่ายเตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชนไทยในยามเกิดภัยพิบัติ สานต่อพันธกิจมอบความช่วยเหลือ โดยส่งมอบนวัตกรรมยานยนต์ดัดแปลงจากรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ของ ฮอนดา ที่ผลิตขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจของระบบการแพทย์ฉุกเฉิน รวม 3 รุ่น ได้แก่ รถพยาบาลดัดแปลงจากรถ ฮอนดา สเตพแวกอน สปาดา 10 คัน รถจักรยานยนต์พยาบาล ดัดแปลงจาก ฮอนดา ซีบีอาร์ 250 อาร์ 10 คัน และรถตรวจการณ์ติดตั้งอุปกรณ์สื่อสาร ดัดแปลงจากรถ ฮอนดา ซีอาร์-วี 1 คัน ซึ่งเป็นรถตรวจการณ์พร้อมติดตั้งอุปกรณ์สื่อสาร สัญญาณไฟไซเรนและอุปกรณ์อื่นอย่างครบครัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท แก่ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

สำหรับการมอบรถพยาบาลครั้งนี้ ฮอนดา โดยมุ่งหวังที่จะช่วยเสริมให้การปฏิบัติภารกิจของระบบการแพทย์ฉุกเฉินเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด โดยเบื้องต้นจะใช้กับโรงพยาบาลในเครือข่ายในเขตกรุงเทพ ฯ และปริมณฑล เพื่อลดอัตราการเสียชีวิต และบรรเทาความรุนแรงจากการประสบอุบัติภัยของประชาชนชาวไทยให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งช่วยเหลือประชาชนชาวไทยในยามประสบภัยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างทันท่วงที------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2556
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3ZaxL
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th