บทความ

สิทธิ์ศักดิ์ รังสิโรจน


คุณภาพระดับสากล ประกอบกับการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าอย่างรอบด้าน ทำให้ชุดช่วงล่าง OZY WESTCOAST จากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งนำเข้าโดย บริษัท อ๊อสซี่ อันเดอร์ วิฮิเคิ้ลส์ จำกัด ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ปัจจุบันบริษัท ฯ ได้ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ อาทิ มาเลเซีย บรูไน กัมพูชา พม่า และลาว “ฟอร์มูลา” สัมภาษณ์ สิทธิ์ศักดิ์ รังสิโรจน ผู้จัดการฝ่ายเทคนิค บริษัท อ๊อสซี่ อันเดอร์ วิฮิเคิ้ลส์ จำกัด

ฟอร์มูลา : เหตุผลที่เลือกนำเข้าช่วงล่างจากประเทศออสเตรเลีย ?
สิทธิ์ศักดิ์ : บริษัท ฯ มองว่าประเทศออสเตรเลีย มีลักษณะภูมิประเทศคล้ายกับประเทศไทย พื้นที่ที่ใช้งานจริงของเขามีสภาพที่หลากหลาย ทั้งภูเขา และทางเรียบ ส่งผลให้อุปกรณ์ช่วงล่างที่มาจากประเทศออสเตรเลียค่อนข้างคงทน

ฟอร์มูลา : การพัฒนาคุณภาพสินค้า ?
สิทธิ์ศักดิ์ : OZY WESTCOAST คำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร จึงวิจัยและพัฒนาสินค้าอยู่ตลอด อีกทั้งได้ร่วมพัฒนาระบบชุดช่วงล่างกับบริษัทชั้นนำหลายรายในประเทศออสเตรเลีย อาทิ แหนบ ซึ่งพัฒนาร่วมกับ JENKINS SPRINGS ส่วนคอยล์สปริง พัฒนาร่วมกับ DOBINSONS SPRINGS และชอคอับ และสตรัท พัฒนาร่วมกับ ZF SACHS SUSPENSION MEXICO

ฟอร์มูลา : สินค้าใหม่ของบริษัท ?
สิทธิ์ศักดิ์ : รถยนต์บ้านเรามีการติดตั้งแกสกันมากขึ้น แต่สปริงที่ออกแบบมาไม่ได้คำนวณเพื่อให้รองรับน้ำหนักของถังแกส บริษัท ฯ จึงนำเข้าคอยล์สปริง COIL DOBINSON ที่ผลิตจากเหล็กเกรด SUP 9 A ซึ่งมีส่วนผสมของ SILICON ALLOY STELL AND CHROMMIUM มีคุณสมบัติพิเศษ คือ ให้ความยืดหยุ่น ทนทานต่อการล้า หรือทรุดได้ดี

ฟอร์มูลา : แนะนำผู้บริโภคก่อนจะปรับปรุงระบบช่วงล่าง อย่างไร ?
สิทธิ์ศักดิ์ : ระบบช่วงล่างมีความสำคัญมาก ก่อนจะทำอะไรควรศึกษาข้อมูลอย่างรอบตอบ ถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้น และควรคำนึงถึงวัตถุประสงค์ว่าต้องการปรับเปลี่ยนเพื่อรองรับการใช้งานประเภทใด หากต้องการคำปรึกษา OZY AUTOZONE ยินดีให้คำแนะนำฟรี------------------------------
เรื่องโดย : ธมนวรรณ ขวัญนาค
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CdEKK
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th