บทความ

คงศักดิ์ เกษมสุภาพันธ์


ยางรถยนต์ฮันคุค (HANKOOK) มียอดขายเป็นอันดับที่ 1 ในประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเป็นอันดับ 7 ของโลก เช่นเดียวกับในประเทศไทย ยางฮันคุค สามารถเติบโตในตลาดได้อย่างต่อเนื่อง 4 WHEELS สัมภาษณ์ คงศักดิ์ เกษมสุภาพันธ์ ผู้จัดการ บริษัท ซิลเวอร์ไทร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้ายางฮันคุค ในเมืองไทย

4 WHEELS : สาเหตุที่เลือกนำเข้ายางฮันคุค ?
คงศักดิ์ : ถือว่าเราโชคดีที่ได้ซัพพลายเออร์ที่ดี มีแนวคิดในการทำงานที่เหมือนกัน คือ ผลิตสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาคุ้มค่า สินค้ามีความหลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า

4 WHEELS : การแข่งขันทางการตลาด ?
คงศักดิ์ : ปี 2555 ผลกระทบจากน้ำท่วมทำให้ยอดจำหน่ายนิ่งไป 25 % แต่ยอดขายยังไม่ตก อีกทั้งมียางจากประเทศจีนเริ่มเข้ามาทำการตลาดในบ้านเรา และทำการแข่งขันโดยใช้ราคาเป็นตัวนำ แต่เนื่องจากเราติดปัญหาเรื่องต้นทุนทำให้เราไม่สามารถแข่งเรื่องราคาได้ คุณภาพของสินค้าจึงถือเป็นจุดแข็งของเรา

4 WHEELS : อะไรคือจุดแข็งของยางฮันคุค ?
คงศักดิ์ : เขาลงทุนกับการวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าอยู่ตลอด ถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ลงทุนกับการวิจัยมาก ทำให้เขามีสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า

4 WHEELS : สินค้ายอดนิยมของบริษัท ฯ ?
คงศักดิ์ : รุ่นที่เป็นความนิยมส่วนใหญ่จะเป็นยางสมรรถนะสูง มี 3 รุ่น ได้แก่ VENTUS R-S3 ยางรถยนต์สำหรับรถสปอร์ทสมรรถนะสูง VENTUS ME01 ยางที่ออกแบบมาเพื่อความนุ่ม เงียบ ให้ความปลอดภัยสูงสุดในทุกสภาวะการขับขี่ และ VENTUS ENFREN ยางรถยนต์ที่เน้นความเงียบ นุ่ม ประหยัดน้ำมัน และรักษาสิ่งแวดล้อมระดับพรีเมียม

4 WHEELS : แนะนำสินค้าใหม่ของบริษัท ฯ ?
คงศักดิ์ : แบทเตอรีแบบแห้ง สำหรับรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้อ เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี เหมาะกับรถที่ตกแต่งไฟเพิ่ม หรือต้องการกำลังไฟเพิ่มพิเศษ ออกแบบสำหรับการขับขี่ทุกสภาพถนน

4 WHEELS : อยากฝากอะไรถึงผู้บริโภค ?
คงศักดิ์ : ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมนำเรื่องต้นกำเนิดสินค้า มาตัดสินคุณภาพของสินค้า เราอยากให้ลูกค้าลองเปลี่ยนมุมมองมาดูเรื่องคุณภาพเป็นหลัก หันมามองที่บแรนด์ ว่าบแรนด์นั้นๆ เป็นอย่างไร และมีเกณฑ์มาตรฐานสินค้าอย่างไรมากกว่า



------------------------------
เรื่องโดย : ธมนวรรณ ขวัญนาค
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : สัมภาษณ์พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GGfrY

Follow autoinfo.co.th