บทความ

คงศักดิ์ เกษมสุภาพันธ์


ยางรถยนต์ HANKOOK มียอดขายเป็นอันดับที่ 1 ในประเทศสาธารณรัฐเกาหลี และเป็นอันดับ 7 ของโลก เช่นเดียวกับในประเทศไทย ยางรถยนต์ HANKOOK สามารถเติบโตในตลาดได้อย่างต่อเนื่อง 4 WHEELS สัมภาษณ์ คงศักดิ์ เกษมสุภาพันธ์ ผู้จัดการ บริษัท ซิลเวอร์ไทร์อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้นำเข้ายางรถยนต์ HANKOOK ในเมืองไทย

4 WHEELS : สาเหตุที่เลือกนำเข้ายางรถยนต์ HANKOOK ?
คงศักดิ์ : ถือว่าเราโชคดีที่ได้ซัพพลายเออร์ที่ดี มีแนวคิดในการทำงานที่เหมือนกัน คือ ผลิตสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ราคาคุ้มค่า สินค้ามีความหลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า

4 WHEELS : การแข่งขันทางการตลาด ?
คงศักดิ์ : ปี 2555 ผลกระทบจากน้ำท่วมทำให้ยอดจำหน่ายนิ่งไป 25 % แต่ยอดขายยังไม่ตก อีกทั้งมียางจากประเทศจีนเริ่มเข้ามาทำการตลาดในบ้านเรา และทำการแข่งขันโดยใช้ราคาเป็นตัวนำ แต่เนื่องจากเราติดปัญหาเรื่องต้นทุน ทำให้เราไม่สามารถแข่งเรื่องราคาได้ คุณภาพของสินค้าจึงถือเป็นจุดแข็งของเรา

4 WHEELS : อะไรคือจุดแข็งของยางรถยนต์ HANKOOK ?
คงศักดิ์ : เขาลงทุนกับการวิจัยเพื่อพัฒนาสินค้าอยู่ตลอด ถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่ลงทุนกับการวิจัยมาก ทำให้เขามีสินค้าใหม่ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รองรับลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า

4 WHEELS : สินค้าของบริษัท ฯ ที่ได้รับความนิยม ?
คงศักดิ์ : ยางรถยนต์ HANKOOK มีผลิตภัณฑ์สำหรับรถ 4×4 ครอบคลุมทุกประเภท ส่วนที่นิยมจะเป็นกลุ่มยางสมรรถนะสูง อาทิ รุ่น DYNAPRO HL, DYNAPRO AT-M, DYNAPRO MT, VENTUS AS

ยางแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ เช่น ยางรถยนต์ HANKOOK ในแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้มีจุดเด่นที่ต่างกัน เช่น DYNAPRO HL HIGHWAY PLUS ร่องยางแบบขั้นบันได 2 ระดับ ให้ความนุ่มนวล เงียบ เหมาะกับรถกระบะแบบสปอร์ท DYNAPRO AT-M ALL TERRAIN ยางพรีเมียมสำหรับทุกสภาพถนน ด้วยเทคโนโลยี CAMS ร่องยางถูกออกแบบเฉพาะ ให้คุณสมบัติในการเกาะถนนอย่างดีเยี่ยม เหมาะกับรถบรรทุกเบา รถตู้ และเอสยูวี DYNAPRO MT MUD TERRAIN ยางออฟโรดที่ออกแบบพิเศษเพื่อการทรงตัวที่ดีบนถนนขรุขระ ลดแรงกระแทกเพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยมากขึ้น VENTUS AS ยางที่ถูกออกแบบพิเศษเพื่อเพิ่มความนุ่มนวลในการขับขี่ เสียงรบกวนต่ำ เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกสภาพถนน เป็นต้น ลูกค้าจึงควรเลือกยางตามลักษณะการใช้งาน เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้

4 WHEELS : แนะนำสินค้าใหม่ของบริษัท ฯ ?
คงศักดิ์ : แบทเตอรี HANKOOK เป็นแบทเตอรีแบบแห้งสำหรับรถกระบะ 4×4 เทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนี เหมาะกับรถที่ตกแต่งไฟเพิ่ม หรือต้องการกำลังไฟเพิ่ม ออกแบบมาเพื่อรองรับรูปแบบการใช้งานในทุกสภาพถนน ทนทาน ไม่ต้องบำรุงรักษา เพราะผลิตจากวัสดุชั้นดีที่ทนต่อแรงกระแทก ไม่ต้องเติมน้ำกลั่นตลอดอายุการใช้งาน

4 WHEELS : หลักการบริหารงานของบริษัท ฯ ?
คงศักดิ์ : บริษัท ฯ เน้นเรื่องความซื่อสัตย์เป็นสำคัญ การทำให้ลูกค้าไว้วางใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการทำธุรกิจ เรื่องรองลงมา คือ การบริการที่ต้องพร้อมแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าในทุกด้านได้อย่างรวดเร็ว และเรื่องสุดท้าย คือ การพยายามสรรหาผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ลูกค้า มานำเสนออยู่ตลอด เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้า

4 WHEELS : อยากฝากอะไรถึงผู้บริโภค ?
คงศักดิ์ : ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมนำเรื่องต้นกำเนิดสินค้า มาตัดสินคุณภาพของสินค้า เราอยากให้ลูกค้าลองเปลี่ยนมุมมองมาดูเรื่องคุณภาพเป็นหลัก หันมามองที่บแรนด์ว่าบแรนด์นั้นๆ เป็นอย่างไร และมีเกณฑ์มาตรฐานสินค้าอย่างไรมากกว่า------------------------------
เรื่องโดย : ธมนวรรณ ขวัญนาค
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2555
คอลัมน์ : สัมภาษณ์พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EXZgG
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th