บทความ

อายุ คือ ตัวเลข


ผู้ชายอย่าง กริสติอาโน โรนัลโด นักฟุตบอลตำแหน่งกองหน้าชาวโปรตุเกส ถือว่าเพียบพร้อมชีวิตครบวงจร งานมี เงินได้แพง สุขภาพแข็งและแรง อายุ 27 ปี ค้าแข้งอยู่กับสโมสรฟุตบอล เรอัล มาดริด ในกรุงมาดริด ประเทศสเปน

โรนัลโด ได้ค่าเหนื่อยเดือนละ 40 ล้านบาท ชีวิตไม่มีความสุข เพราะถูกหักภาษีแพงถึงเดือนละ 10 ล้านบาท เหลือ 30 ล้านบาทไม่พอใจ บอกลาสเปน-ดินแดนวิกฤตยูโรโซน

ถ้าสโมสรต้องการให้ โรนัลโด อยู่ต่อ สโมสรต้องจ่ายค่าเหนื่อยให้แก่เขาเดือนละ 40 ล้านบาท ห้ามนำค่าภาษีมาหักลบโดยเด็ดขาด แปลง่ายๆ คือ ให้สโมสรเป็นผู้เสียภาษีเดือนละ 10 ล้านบาทแทน

ผู้ชายอีกคน ฮิวจ์ มาร์สตัน เฮฟเนอร์ เจ้าของนิตยสาร PLAYBOY ชาวอเมริกัน ตอนนี้อายุ 86 ปี เลย 7 รอบ มา 2 ปีแล้ว อยากแต่งงานใหม่กับสาวอเมริกันอายุ 26 ปี อายุอานามต่างวัยกันแค่ 5 รอบเท่านั้น

เคยประกาศพิธีแต่งกันมาหนหนึ่งแล้วเมื่อเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว แต่ก่อนจะถึงวันแต่งงาน 4 วัน คริสตัล แฮร์ริส-เจ้าสาวก็ประกาศล้มเลิก เดินออกจากอาคาร พเลย์บอย

ตอนนี้กลับมาออกเดทกันใหม่ และ เฮฟเนอร์ ก็ยังไม่ล้มความตั้งใจเดิม คือ แต่งให้เป็นงานเป็นการ

อาคาร พเลย์บอย ไม่ใช่อพาร์ทเมนท์ แต่ “พเลย์บอย แมนชัน เวสต์” ที่ลอสแองเจลิส ซึ่งเป็นสมบัติของเขาทั้งตึก เป็นสำนักงานใหญ่ของจักรวรรดิ พเลย์บอย เฮฟเนอร์ กิน-นอน และทำงานอยู่ที่นี่

ตัวอาคารมี 22 ห้อง มีห้องใต้ดินสำหรับเก็บไวน์โดยเฉพาะ มีสวนสนุก มีสวนสัตว์ และสถานที่สำหรับเลี้ยงนก มีสนามเทนนิส มีน้ำตก มีสระว่ายน้ำ มีลานบาร์บีคิว ซาวนา และห้องอาบน้ำ

รวมทั้งเป็นสำนักงานใหญ่ พเลย์บอย เฮฟเนอร์ ซื้อตึกหลังนี้เสร็จแล้วทุบและทำใหม่ ทั้งขยายพื้นที่มากขึ้น เบ็ดเสร็จแล้วหมดเงินค่าปรับปรุงต่อเติมไป 15 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ หรือประมาณ 480 ล้านบาท

อาคาร พเลย์บอย ดั้งเดิมอยู่ที่เมืองชิคาโก มี 70 ห้อง ที่หน้าประตูทางเข้าอาคารมีข้อความจารึกอยู่บนแผ่นทองเหลือง เขียนเป็นภาษาลาติน แปลได้ความว่า

“ถ้าเซกซ์หมด อย่ากดกระดิ่งประตู” (IF YOU DON’T SWING DON’T RING.)
เฮฟเนอร์ เป็นผู้ชายคนเดียวที่ชอบใส่ชุดนอน ออกจากห้องนอนไปห้องไหนๆ ในตึก เขาก็ยังใส่ชุดนอน คาบไพพ์ ดื่มเปปซี ทั้งกลางวันและกลางคืน

ในอาคาร พเลย์บอย มีประชากรเท่าไรไม่ทราบจำนวน แต่ส่วนใหญ่มีแต่เพศหญิงเต็มหน้าเสื่อ และยังใช้เป็นสถานที่จัดพาร์ทีสารพัดรูปทรง

“โดมแห่งความสุข” เป็นฉายาแห่งอาคาร พเลย์บอย ของ เฮฟเนอร์ ผู้ชายซึ่งขณะนี้อายุมีตัวเลขอยู่ที่ 86 ปี
อายุเป็นเพียงตัวเลข จริงหรือ ?

อายุ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ “นกเขา” หรือไง ?

อายุ ไม่มีดุลแห่งอำนาจดับตัณหา ความใคร่ ของผู้คนทั้งฝ่ายชายและตรงกันข้ามหรือ ?

อายุ บกพร่องหน้าที่ ไม่สนใจ “ประจำเดือน” จะเกษียณสภาวะหรืออย่างไร ?

คำตอบ คือ “อายุเป็นแค่ตัวเลข เซกซ์ดไรเวอร์ ของมนุษย์ทำงานไม่มีวันหยุด ไม่ว่าอายุจะมีตัวเลขเท่าใด”

ตามวิชาการ ผู้ชายจะหมดสมรรถภาพเร็วกว่าผู้หญิง แต่ในภาคปฏิบัติไม่ได้หมายความว่า ผู้ชายที่หมดสมรรถภาพจะหมดตัณหาความอยากใคร่ใน รูป รส กลิ่น และเสียง…

กริสติอาโน โรนัลโด เป็นที่หมายปองของเพศตรงข้ามแบบไม่น่าแปลกใจ เพราะอายุยังไม่ถึง 30 ปี ดัชนีความแข็งแรงอยู่ที่ระดับความแข็งแกร่ง ปริมาณ และคุณภาพของการผลิตยังไม่เสื่อมสภาพ

แต่ผู้ชายอย่าง ฮิวจ์ มาร์สตัน เฮฟเนอร์ อายุก็ 86 ปีแล้ว หน้าตาดูยังไงก็เป็น “คุณตา” แต่เขาก็ยังเป็นที่หมายปองของเด็กสาวที่อายุยังไม่ถึง 30 ปี

โลกทำไมต้องเป็นอย่างนี้ เว้ย เฮ้ย…!?!

เพราะผู้ชายทั้ง 2 คนที่กล่าวถึงนี้ มีเงินหรือ ? คำตอบก็น่าจะ…YES…แต่ผู้หญิงของเขาต้องการเพียงเงินเท่านั้นดอกหรือ ? เป็นความจริงของชีวิตหรือที่ทุกคนต้องการทรัพย์สมบัติ ?

ไม่มีประกายไฟแห่งความปรารถนาในเรื่องเพศอย่างนั้นหรือ ? ความสมดุลบนเตียงนอนหายไปไหน และมันคงไม่ถูกเม็ดเงินทับ หรือทำหน้าที่เป็นหมอนข้างใบโตอย่างแน่นอน

ปัญหาก็คือว่า ความสุขระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงที่ต่างวัยกันถึง 5 รอบแบบ เฮฟเนอร์ นี้ จะอุบัติขึ้นได้จริงหรือ ?

เฮฟเนอร์ มีไลฟ์สไตล์ที่เป็นของเขาโดยเฉพาะ ถ้าจะพูดว่าเป็นการเลียนแบบนักสืบสายลับชาวอังกฤษ รหัสประจำตัว 007 เจมส์ บอนด์ ก็คงเป็นการเลียนแบบพระเอกในนิยายเพียงด้านการมีเซกซ์กับผู้หญิง

เขาเคยถูกสัมภาษณ์ โดยผู้สัมภาษณ์ถามว่า

“เฉพาะรายการล่าสุด คุณเล่นเอาเถิดกับผู้หญิงสาว 3 คน พร้อมกันในห้องนอนโดย 2 ใน 3 เป็นสาวฝาแฝด ตอนนั้นคุณอายุ 73 ปี และคุณก็ต้องรู้ดีว่าผู้ชายอายุปูนนั้น ไม่เหลือรายละเอียดในเรื่องยังงั้นแล้ว”

เฮฟเนอร์ ไม่ฉุน ยิ้มหน้าบาน “ผมเข้าใจ แต่ผมเป็นผู้ชายที่มีชีวิตอยู่เหนือไลฟ์สไตล์ทั่วไปของผู้ชายคนอื่น ชีวิตเป็นความดีงาม 3 ก็เป็นเลขสวย บางทีก็ 4 นะคุณ เพราะแฝดคู่นั้นเขามีเพื่อนที่รู้ใจชอบแวะมาเยี่ยมเสมอ”

ผู้สัมภาษณ์ต่างหากที่ไม่สบอารมณ์ ถามใหม่ “ผมอยากรู้ว่า เหตุการณ์ที่เป็นจริงในห้องนอนนั้นเป็นอย่างไร ?”

เฮฟเนอร์ หัวเราะ “ก็กอดกันน่ะสิ”

“ไม่เอาน่ะ ไหนลองพูดความจริงให้ฟังหน่อยสิ เอาให้มันหยุดโลกไปเลย อยากรู้จริง ผู้ชายวัย 73 ปี ทำอะไรกับผู้หญิง 3-4 คนในห้องนอน ?”

“เขา “เมคเลิฟ” กับเพื่อนหญิงของเขา” เฮฟเนอร์ ตอบ “เสร็จแล้วเขาก็ขอบคุณพระเจ้า ที่ส่งมอบไวอกรามาให้เขา”

นี่หมายความว่า “คุณตา” อาศัย “ไวอกรา” เป็นผู้แสดงสมทบแล้วทุกสิ่งจะยืนยัน อายุเป็นแค่ตัวเลข อย่างนั้นใช่ไหม ?

ก็ไม่น่าจะ…YES…เพราะหลักประการสำคัญ สังขารของผู้คนย่อมมีชั่วโมงและนาทีที่สิ้นไป สุขภาพน่าจะเป็นตัวหลัก และยาเสริมพลังไวอกรา ก็ไม่ใช่ตัวยาที่ใช้ได้กับผู้ชายทุกคน ถ้าเขาไม่มีสุขภาพที่สมบูรณ์เพียงพอ อันตรายก็อาจเกิดขึ้นได้กับระบบทางเดินของหัวใจ

ยิ่งการซื้อขายตัวยาในสหรัฐ ฯ มีความเข้มงวดกวดขัน ผู้ซื้อยาจะต้องมีใบสั่งซื้อจากนายแพทย์ ไม่สามารถวิ่งไปปากซอยซื้อเองได้เลย

และ “ไวอกรา” ก็เป็นตัวยาที่มีข้อความสำทับ “ยาอันตราย” ต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนใช้งาน

ในประเทศอังกฤษ รัฐบาลดูแลชาย-หญิงผู้สูงอายุเป็นพิเศษทุกเรื่อง เข้าชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ก็มีราคาส่วนลดพิเศษสำหรับ “ADULT” ผมเคยไปเข้าคิวจองตั๋วเข้าชม พนักงานขายก็คิดราคาคนแก่ให้เรียบร้อย แค่เห็นหน้าแก่ๆ ของผมเท่านั้น ไม่มีการสอบถาม หรือดูบัตรประชาชน เพราะผมแก่จริง

คนสูงอายุที่ยังแข็งแรง ย่อมไม่หมดเรื่องเซกซ์ และยังเตะปี๊บดัง เหตุผลในการมีเซกซ์ของผู้คนมีหลากหลาย เพราะเซกซ์เป็นสื่อชนิดเดียวที่สามารถแสดงความรัก และความเอาใจใส่ต่อกันและกันของชายและหญิง

ไม่เกี่ยวข้องกับตัวเลขของอายุ คนเราเมื่อมีเรื่องเครียดอาจบรรเทาได้ถ้ามีเซกซ์ เซกซ์มีอิสระในตัวของมันไม่ขึ้นกับตัวเลขของอายุ
แต่สังคมไม่เห็นด้วยแน่ ที่ผู้ชายวัย 86 ปี จะแต่งงานกับสาวอายุ 26 ปี แม้จะมีข่าวให้ลงพาดหัวหนังสือพิมพ์บ้างก็ตาม

ประชาคมในสังคมโดยทั่วไปเห็นว่า เรื่องแบบนี้ควรเป็นเรื่องระหว่างวัยของหนุ่มและสาว ซึ่งจะแสดงออกถึงความรักที่งดงาม และเป็นสิ่งถูกต้องตามประเพณี ไม่มีใครคิดเลยเถิดไปถึงเรื่องเซกซ์ เรื่องของตัณหา ความใคร่

คุณธรรม กลายเป็นไวรัสของการมีเซกซ์ระหว่างผู้สูงวัย ซึ่งอาจหมายถึงผู้ชาย หรือผู้หญิง กลายเป็นสิ่งต้องห้าม และให้ผลร้ายแรงยิ่งกว่า การขาดคุณธรรมและจริยธรรมของนักการเมือง

โทรทัศน์ในสหรัฐ ฯ มีซีรีส์ฮิทระเบิดชุดหนึ่งของ HBO ชื่อ TELL ME YOU LOVE ME เป็นเรื่องชีวิตเซกซ์ ของผู้ชายและผู้หญิง 3 คู่ เรื่องราวทั้ง 10 ตอนที่ออกอากาศในปี 2007 มีแต่เรื่องพันพัวนัวเนียกับการมีเซกซ์ ปัญหาในการมีเซกซ์ จนถึงปัญหาความสัมพันธ์ระหว่างกัน

สังคมอเมริกันวิจารณ์กันทั่ว ไม่มีอะไรเลย นอกจากเซกซ์ มีทั้งการร่วมเพศ การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง และอาการหลั่งเร็ว ไม่รู้ผ่านเซนเซอร์มาได้อย่างไร

ในด้านภาพยนตร์ เรื่องที่มีคอนเซพท์เกี่ยวกับเซกซ์อย่างตรงไปตรงมา ก็เป็นเรื่อง SOMETHING’S GOTTA GIVE ซึ่งนำแสดงโดย แจค นิโคลสัน และ ไดแอน คีทัน เนื้อหาเกี่ยวกับเซกซ์ของผู้ชายและผู้หญิง ว่าด้วยความเปลี่ยนไปตามวัย…

ก็เกี่ยวกับเรื่องตัวเลขของอายุนั่นแหละครับ…ไม่มีสารกันเปื้อนอื่นมาผสมด้วยเลย…------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2555
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZFonc
อัพเดทล่าสุด
22 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
22,500,000
2.
5,499,000
3.
2,490,000
4.
1,500,000
5.
5,099,000
7.
2,379,000
8.
3,999,000
9.
16,900,000
10.
689,000
12.
655,000
13.
1,350,000
14.
21,800,000
15.
21,500,000
16.
19,800,000
17.
6,990,000
19.
8,999,000
20.
5,350,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th