บทความ

ถาม-ตอบ


“ข้อแตกต่างระหว่างแอมพ์ คลาสส์ เอ กับแอมพ์หลอด/จัดชุดให้ด้วย มีงบ 20,000 บาท/มองหาแอมพ์ 4 แชนแนล ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ?”

 

ข้อแตกต่างระหว่างแอมพ์ คลาสส์ เอ กับแอมพ์หลอด

ถาม : ถึงทีมงานทุกท่าน สอบถามปัญหาด้วย

1. อยากทราบข้อแตกต่างระหว่างแอมพ์ คลาสส์ เอ กับแอมพ์หลอด ?

นพ/รังสิต

ตอบ คำถามของคุณ ทีมงานปรึกษากันแล้วตอบว่า

1. ขอแยกคำตอบออกเป็น 2 ประเด็น ถ้าพูดถึงข้อแตกต่างในด้านการทำงานของแอมพ์ คลาสส์ เอ จะให้ความบริสุทธิ์ของสัญญาณสูง มีค่าความเพี้ยนต่ำ และกำลังขับไม่สูง ราคาแพง สำหรับแอมพ์หลอด ที่ทำตลาดในปัจจุบันจะเป็นแบบ HYBRID TECHNOLOGY คือ หลอดสุญญากาศทำงานในภาคพรีแอมพ์ และทรานซิสเตอร์ทำงานในภาคขยายเสียง มีกำลังขับพอประมาณ (100 วัตต์/แชนแนล) สามารถถ่ายทอดรายละเอียดของเสียงดนตรีได้ดี มีความเพี้ยนต่ำ ราคาหลัก 2 หมื่นบาทขึ้น

ส่วนข้อแตกต่างในด้านคุณภาพเสียงจากประสบการณ์ที่เคยฟัง และฟังคนอื่น บางท่านก็ว่าแอมพ์ คลาสส์ เอ ให้เสียงสดกว่า มีความกังวาน เป็นธรรมชาติ ส่วนแอมพ์หลอด บางท่านก็ว่า ให้เสียงนุ่มนวล เสียงกลางฉ่ำ มีโทนเสียงอบอุ่น ขอสรุปว่า เป็นความชอบของแต่ละคนดีกว่าครับ

 

จัดชุดให้ด้วย มีงบ 20,000 บาท

ถาม : ขอสอบถามปัญหาเครื่องเสียงรถยนต์

1. อยากได้ลำโพง 1 คู่ เพาเวอร์แอมพ์ 4 แชนแนล ซับวูเฟอร์ 1 ข้าง มีงบอยู่ 20,000 บาท หรือเพิ่มได้นิดหน่อยเป็น 22,000 บาท ชอบเพลงแนว HIP HOP และ ROCK แบบพอดีๆ ฟังไม่ต้องดังมาก ช่วยจัดชุดให้ด้วยครับ ?

อาร์ท/กรุงเทพ ฯ

ตอบ สำหรับคำถามของคุณ ทีมงานขอตอบดังนี้

1. แนะนำเพาเวอร์แอมพ์ KENWOOD รุ่น KAC-9405 หรือ KAC-M846 ทั้ง 2 รุ่น มีกำลังขับ 60 วัตต์x4 RMS/180 วัตต์x2 RMS โดยใช้แชนแนล 1/2 ขับลำโพงแยกชิ้น BOSTON รุ่น S60 หรือ SE60 และแชนแนล 3/4 ต่อบริดจ์ซับวูเฟอร์ KICKER COMP10 หรือ JL AUDIO 10WX และ MTX TN10 ข้างเดียว เป็นชุดที่แมทช์ลงตัวพอดี ส่วนราคานั้นต้องเชคกับทางร้านค้า และทดลองฟังเสียงจริงที่ร้านก่อนจะดีมาก

 

มองหาแอมพ์ 4 แชนแนล ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

ถาม : สอบถามทีมงาน เรื่องเครื่องเสียง

1. มีลำโพงอยู่แล้วตอนนี้กำลังมองหาแอมพ์ 4 แชนแนล ขับลำโพงหน้า/หลัง ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ไม่ทราบว่ามีตัวไหน น่าสนใจบ้าง ช่วยแนะนำด้วย ?

2. ส่วน SUB BOX มียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ?

พจน์/จ. เพชรบูรณ์

ตอบ คำถามของคุณ ขอตอบดังนี้

1. แนะนำแอมพ์ 4 แชนแนล IMPOSSIBLE IMP-3344 ราคา 2,950 บาท ซึ่งลงทดสอบในฉบับมิถุนายน 2555 ส่วนสินค้ายี่ห้ออื่นให้สืบราคาได้ตามร้านอุปกรณ์ประดับรถยนต์บางแห่ง หรือร้านค้าแถวคลองถมครับ

2. สำหรับ SUB BOX มีหลายยี่ห้อ อาทิเช่น PRISM, ZULEX, PERFORMANCE, BOSTWICK, PRIORITY------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ถามตอบ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MX6xb
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th