บทความ

VALATA KHAOYAI รีสอร์ทเขาใหญ่


VALATA KHAOYAI รีสอร์ทเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ อยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตอากาศโอโซน เป็นลำดับที่ 7 ของโลก ต้องบอกว่าอยู่ห่างจากกรุงเทพ ฯ ประมาณ 200 กิโลเมตร ไม่ไกลอย่างที่คิด จึงเป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของชาวกรุงเทพ ฯ และอีกหลายจังหวัดในบริเวณรอบๆ

ทางทีมงาน “CAR STEREO” ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมรีสอร์ทหรูในครั้งนี้ ได้มีโอกาสพบปะกับผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท ออโตเมติก บิสซิเนส กรุ๊ป จำกัด วิบูลย์ ว่องศิลป์วัฒนา ผู้นำเข้าสินค้าเครื่องเสียงติดรถยนต์บแรนด์ AUDIOVOX และระบบสัญญาณกันขโมยรถยนต์ ABT ทีมงานจึงได้สัมภาษณ์ความเป็นมาของรีสอร์ทหรู VALATA KHAOYAI

 

CAR STEREO : จุดเริ่มต้นของรีสอร์ท VALATA KHAOYAI เป็นมาอย่างไร ?

พิบูลย์ : VALATA ชื่อที่มาเป็นภาษาอิตาเลียน แปลว่า หุบเขา จุดเริ่มต้นของเราอย่างที่ทราบมาในวงการรถยนต์ กับเมืองไทย ปัญหาการเมืองที่ไม่แน่นอนวุ่นวาย และมาเจอเรื่องสึนามิ ต่อมาก็เรื่องน้ำท่วม เรามองว่า 2 ปีที่ผ่านมา มันเป็นอะไรที่ต้องรอแล้วของวงการเรา เพราะมันมีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ทาง ABG ทุกๆ ปี จะมองเรื่องการลงทุน เพราะว่าการประกอบธุรกิจเมื่อเรามีกำไร เราก็ต้องมองหาการลงทุนที่มันมีผลตอบแทนที่ดี แต่เราจะหาอย่างไรเพื่อที่จะมาต่อยอดธุรกิจในกลุ่มเรา รถยนต์เป็นปัจจัยใช้งานในชีวิตประจำวัน และใช้ในการท่องเที่ยว เราจึงมีโครงการสร้างรีสอร์ทนี้ขึ้นมา เพื่อให้ลูกค้าของ ABG มีความรู้สึกว่าเป็นสมาชิก ABG สามารถเข้ามาเที่ยวรีสอร์ทในเครือของเรา ตัวแทนจำหน่ายของเรามีที่พักผ่อน และพนักงานของบริษัท ฯ ที่ทำงานกันมาหนัก สามารถมาพักผ่อนได้ ให้ลูกค้าได้ในสิ่งที่ ABG ทำมาคือความคุ้มค่า กับคุณภาพสูง ดังนั้นที่นี่จึงมีการสร้างแบบไลฟ์สไตล์ ดูดี หรูหรา เราใช้พื้นที่ประมาณ 15 ไร่โดยเรามุ่งเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ เราเน้นว่าที่เขาใหญ่เป็นจุดที่สร้างอากาศโอโซนอันดับ 7 ของโลก และระยะทางที่มาจากกรุงเทพ ฯ ไม่ถึง 200 กม. มันเป็นอะไรที่เหมือนเพชรซ่อนอยู่ในหุบเขา เราจึงพัฒนาโดยมีอยู่ 3 หัวข้อด้วยกันคือ 1. พัฒนาท้องถิ่น 2. พัฒนาคนในท้องถิ่น 3. ใช้ทรัพยากรของท้องถิ่น ซึ่งเป็นการคืนกำไร ทาง ABG ไม่ได้มาสร้างแค่ VALATA KHAOYAI แต่มีการไปช่วยเหลือท้องถิ่น โรงเรียน กีฬาของ อบต. ช่วยเหลือในการทำความสะอาดถนน หมู่บ้าน เราเข้าไปช่วยทุกโครงการ ทำให้เห็นว่าชีวิตในต่างจังหวัดยังขาดอะไรอีกมาก

 

CAR STEREO: จุดเด่นที่แตกต่างจากรีสอร์ทอื่น ?

พิบูลย์ : ผมมีโอกาสได้รับนักท่องเที่ยว เป็นโรงเรียนเด็กต่างชาติ ได้มาพักที่นี่ ผลออกมาว่าเด็กๆ สนุกกันมาก ได้สัมผัสกระต่าย และเป็ด ให้อาหารอย่างใกล้ชิด เด็กบางคนยังไม่เคยเห็นแมงเม่า กิ้งกือ บางคนยังหาเสียงของจิ้งหรีด ซึ่งเด็กในกรุงเทพ ฯ ขาดหายไป เคยเห็นน้ำค้างบนยอดหญ้าไหม ซึ่งเด็กบางคนยังไม่รู้เลยว่ากระต่ายกินน้ำค้างบนยอดหญ้า และเวลาช่วงพลบค่ำ เราจะเห็นดวงดาวเต็มท้องฟ้า มันจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ซึ่งในเมืองหาได้ยาก

 

CAR STEREO: ที่นี่มีกิจกรรมอะไรบ้าง ?

พิบูลย์ : คนที่มาเที่ยวอันดับแรก คือ ชอบมาถ่ายรูป จะมีมุมถ่ายรูปไม่ต่ำกว่า 100 มุม ในสไตล์อิตาลี และการให้อาหารเป็ด ให้อาหารกระต่าย และตอนเช้าๆ ก็จะมีนกแก้วมาคอร์ มาที่หน้าห้องอาหาร คอยต้อนรับผู้ที่มาทานอาหารเช้า และมีการปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังกาย อีกอย่างที่ได้แน่ๆ เชื่อไหมว่าหลายๆ คนยังไม่เคยเอาเท้าเปล่าเหยียบบนหญ้า จุดนี้ลองดูครับ เอาเท้าเปล่าเดินเหยียบบนหญ้าได้ทั้งรีสอร์ท เพราะเราได้ตรวจเชคอย่างละเอียด จะไม่มีวัตถุที่จะเป็นอันตรายต่อเท้าเปล่าในการเดินเล่นสนามหญ้าแน่นอน

 

CAR STEREO: รองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณเท่าไร ?

พิบูลย์ : เรามีประมาณ 15 ห้อง ห้องสแตนดาร์ด 11 ห้อง ห้องสูท 1 ห้อง ห้องเดอลุกซ์ 3 ห้อง จริงๆ แล้วเราทำได้ 22 ห้อง แต่ห้องใหญ่ชั้นบนทำไว้รองรับแขกระดับวีไอพี จุดเด่นคือ มีอ่างอาบน้ำด้านนอก และในห้องจะเห็นวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ ในแบบพาโนรามา ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน แม้แต่ในห้องน้ำ จะเห็นทิวทัศน์ได้สุดสายตาจนถึงยอดเขา

 

CAR STEREO : จุดที่น่าสนใจ สำหรับแฟนๆ CAR STEREO ?

พิบูลย์ : ที่จะบอกได้คือ การขับรถมาที่นี่ เราได้ขับรถและได้ฟังดนตรีที่ชื่นชอบ ในเส้นทางเขาใหญ่เป็นเส้นทางที่น่าขับรถมาก บรรยากาศรอบตัวรถเป็นอะไรที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยสีเขียวของต้นไม้ บางครั้งผมเคยจอดรถข้างถนนของพื้นที่บนเขา และฟังเพลง ซึ่งบางครั้งเพลงบางเพลง พาเราเข้าถึงเนื้อเพลงอย่างมีอรรถรส และที่นี่เห็นผู้มาพักบางคน ก็ใส่หูฟังเปิดเพลงเดินเล่น นอนเล่นอยู่ในพื้นที่รีสอร์ทของเราอย่างสบายอารมณ์ กับอากาศที่มีลมเย็นสบายๆ ซึ่งทางเราได้เปิดระบบ WI-FI ให้ลูกค้าได้ใช้งานกันด้วย

 

CAR STEREO: ถ้างานแข่งเครื่องเสียงรถยนต์ สนใจจัดการแข่งขันที่นี่ ?

พิบูลย์ : การจัดงานแบบนี้ เช่น คอนเสิร์ทต่างๆ ในเขาใหญ่มีมากทีเดียว แต่ทางเราจะขอให้จบตอนเที่ยงคืน เพราะที่นี่ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า คนต้องการพักผ่อน อย่างแคมพ์ไฟ จะส่งเสียงหรือเล่นดนตรีได้ แต่ก็จะของดส่งเสียงดังหลังตอนเที่ยงคืน เพราะรอบๆ ข้างเรามีสัตว์ต่างๆ ที่อยู่ตามต้นไม้ ลองสังเกตดูดีๆ จะมีรังนกบนต้นไม้เกือบทุกต้น เราจะเล่น จะสนุก ก็ต้องนึกถึงคนอื่นและสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติด้วย

 

CAR STEREO: อยากจะบอกอะไรกับผู้ที่สนใจ ?

พิบูลย์ : ในเมื่อคุณมีอากาศโอโซนอันดับ 7 ของโลก คนทั้งโลกก็อิจฉาคุณแล้ว แล้วถ้าคุณไม่มาสูดอากาศโอโซนอันดับ 7 ของโลก ด้วยตัวคุณเอง ต้องบอกว่าน่าเสียดายมากๆ เพราะจากกรุงเทพ ฯ มาระยะทางแค่ไม่ถึง 200 กม, ที่สำคัญที่สุด อยากจะบอกคือ พักกันบ้าง พาคนในครอบครัวมาพักผ่อน ในรีสอร์ทธรรมชาติที่ไม่ไกลกรุงเทพ ฯ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ VALATA KHAOYAI RESORT 555 หมู่ 11 โป่งตาลอง จ. นครราชสีมา 30130 โทร. (044) 983-261 แฟกซ์ (044) 983-261 เวบไซท์ www.valatakhaoyai.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2555
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/kw9Ky
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,079,000
3.
1,269,000
4.
765,000
5.
640,000
6.
1,475,000
7.
14,790,000
8.
1,180,000
9.
970,000
10.
22,500,000
11.
5,499,000
12.
2,490,000
13.
5,099,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th