บทความ

WORLD RALLY CHAMPIONSHIP 2012 สนามที่ 6


สนามที่ 6
ACROPOLIS RALLY

เสบัสเตียง โลบ์ (SEBASTIEN LOEB) แชมพ์โลก 8 สมัย ทีม ซีตรอง คว้าชัยชนะบนดินแดนกรีกมาครองเป็นผลสำเร็จ เป็นชัยชนะครั้งที่ 4 ในฤดูกาลนี้ ตามมาด้วย มิคโค ฮีร์โวเนน (MIKKO HIRVONEN) เพื่อนร่วมทีมชาวฟินแลนด์ มีผลทำให้คะแนนประเภทผู้ผลิต ทิ้ง ฟอร์ด ห่างออกไปเรื่อยๆ

วันแรกของการแข่งขัน จารี-มัตตี ลัตวาลา (JARI-MATTI LATVALA) นักขับชาวฟินแลนด์ ทีม ฟอร์ด ดับเบิลยูอาร์ที ควบ ฟอร์ด ฟิเอสตา เป็นผู้นำ ทำเวลารวม 17.38.00 นาที โลบ์ ตามมาเป็นที่สอง โดยห่างกันแค่ 2.80 นาที ส่วน ฮีร์โวเนน เพื่อนร่วมทีม ซีตรอง ของ โลบ์ ตามมาเป็นอันดับสาม ทำเวลาอยู่หลังผู้นำถึง 7.10 นาที

วันที่สอง โลบ์ ฟอร์มการขับเริ่มเข้าที่ นำ ซีตรอง เดแอส ตรัวส์ กลับมาเป็นผู้นำ ทำเวลารวม 2.14.01 ชม. ลัตวาลา กลับกลายมาเป็นผู้ตาม โดน โลบ์ ทิ้งห่างอยู่เพียงแค่ 6.50 วินาที เพทเทร์ โซลเบร์ก (PETTER SOLBERG) อยู่อันดับที่สาม และฮีร์โวเนน ตกไปอยู่อันดับสี่

วันที่สาม โลบ์ ยังคงเป็นผู้นำเช่นเดียวกับวันที่สอง โดยมี โซลเบร์ก ทำเวลาตีตื้นจากอันดับสาม มาเป็นที่สอง ตาม โลบ์ อยู่ 10.20 วินาที ฮีร์โวเนน เร็วขึ้นกว่าวันที่สอง ไต่อันดับมาเป็นที่สาม เป็นผลสำเร็จ ส่วน ลัตวาลา ตกจากอันดับสองมาอยู่ที่สี่ โดน โลบ์ ทิ้งอยู่เกือบ 5.00 นาที

การแข่งขันในวันที่สี่ โลบ์ จบด้วยตำแหน่งแชมพ์ประจำสนามอย่างงดงาม ทำเวลารวม 4.42.03 ชม. ตามมาด้วย ฮีร์โวเนน เพื่อนร่วมทีม ทำเวลาตามหลัง โลบ์ อยู่ 40 วินาที ส่วน ลัตวาลา จบที่สามด้วยเวลารวมตามหลัง โลบ์ อยู่ 3.04 นาที แมดส์ ออสต์เบิร์ก (MADS OSTBERG) เข้าที่สี่ ตาม ลัตวาลา อยู่ 3 นาทีเศษ

จากการที่ โลบ์ เป็นผู้นำที่กรีก ทำให้คะแนนประเภทนักแข่ง โลบ์ ทำได้ถึง 119 แต้ม ทิ้ง ฮีร์โวเนน เพื่อนร่วมทีมอยู่ 30 คะแนน และทีม ซีตรอง ก็มีคะแนนนำ ฟอร์ด อยู่ 73 แต้ม ปีนี้คงจะได้ลุ้นกันว่า ซีตรอง กับฟอร์ด ใครจะได้แชมพ์โลก ยังเหลือเวลาพิสูจน์ฝีมือกันอีกยาวไกลทีเดียว สนามหน้าจะไปดวลกันที่นิวซีแลนด์ ต้องติดตาม

 

สรุปผลคะแนนสะสมการแข่งขัน สนามที่ 1-6 ประจำปี 2012 ประเภทนักแข่ง

อันดับ นักแข่ง คะแนนรวม
ชนะเลิศ เซบัสเตียง โลบ์ 119
รองอันดับ 1 มิคโค ฮีร์โวเนน 89
รองอันดับ 2 แมดส์ ออสต์เบิร์ก 80

สรุปผลคะแนนสะสมการแข่งขัน สนามที่ 1-6 ประจำปี 2012 ประเภททีมผู้ผลิต

อันดับ ทีม คะแนนรวม
ชนะเลิศ ซีตรอง โททาล ดับเบิลยูอาร์ที 194
รองอันดับ 1 ฟอร์ด ดับเบิลยูอาร์ที 121
รองอันดับ 2 เอม-สปอร์ท สตอบาร์ท ฟอร์ด 91


------------------------------
เรื่องโดย : อิมพเรซา
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2555
คอลัมน์ : เจาะสนามแข่ง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/3YRyr
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th