บทความ

VALATA KHAOYAI


VALATA KHAOYAI รีสอร์ทหรูเชิงอนุรักษ์ บริหารงานโดย วิบูลย์ ว่องศิลป์วัฒนา ผู้บุกเบิกระบบสัญญาณกันขโมยอันดับต้นๆ ของเมืองไทย

ที่นี่เน้นบรรยากาศสไตล์ฟิวชัน ผสมผสานความสะดวกสบาย และธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน สถานที่ตั้งห่างจากกรุงเทพ ฯ เพียง 200 กิโลเมตร ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ได้ชื่อว่า เป็นแหล่งผลิตโอโซนอันดับ 7 ของโลก มีพื้นที่เชื่อมต่อกันถึง 4 จังหวัด ได้แก่ สระบุรี นครราชสีมา ปราจีนบุรี และนครนายก ประกอบด้วย เนินเขาสลับซับซ้อน และป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธาร มีน้ำตกมากกว่า 20 แห่ง เต็มไปด้วยสัตว์ป่า และพันธุ์ไม้นานาชนิด อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

“VALATA” มาจากภาษาอิตาเลียน แปลว่า “หุบเขา” ธีมหลักของการออกแบบรีสอร์ทแห่งนี้ จึงเน้นสภาพพื้นที่ที่เป็นหุบเขา ผสานกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมติดตั้งระบบจัดการให้มีน้ำหล่อเลี้ยงพื้นที่ตลอดทั้งปี โดยคงสภาพความสมบูรณ์ของพื้นที่โดยรอบไว้เช่นเดิม

ในพื้นที่ 15 ไร่ มีสายน้ำแยกส่วนลานจอดรถกับธรรมชาติภายในรีสอร์ท เมื่อคุณเดินผ่านสะพานแขวนเข้าไป ก็จะได้สัมผัสกับบรรยากาศเสมือนเข้าไปสู่อีกโลกหนึ่ง ภายในแยกส่วนของห้องพัก คลับเฮาส์ และสนามหญ้า ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ สวนสวยประเภทต่างๆ และมวลหมู่ดอกไม้นานาพันธุ์

ห้องพักออกแบบตกแต่งสไตล์อิตาเลียน จัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แบ่งออกเป็นห้อง STANDARD, SUITE และ DELUXE SUITE พร้อมบริการอาหารเช้า หรือหากต้องการสัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด ก็มีเทนท์ให้กางบนสนามหญ้าด้านนอก

ที่นี่มีห้องอาหารชื่อ CERES เน้นอาหารยุโรปสไตล์ฟิวชัน ที่ปรับปรุงรสชาติให้เข้ากับลิ้นคนไทย พร้อมไวน์หลายระดับให้เลือกลิ้มลอง รองรับนักท่องเที่ยวได้กว่า 100 คน

จุดเด่นของที่นี่ คุณสามารถเดินเท้าเปล่าได้บนผืนหญ้าที่กว้างใหญ่ ซึ่งแยกส่วนไว้ถึง 3 โซน สัมผัสความนุ่มของผืนหญ้า พร้อมชมไม้ดอก ไม้ประดับหลากสายพันธุ์ และเมื่อเดินไปตามโซนต่างๆ ของรีสอร์ท จะได้พบกับสัตว์น่ารักๆ อย่าง กระต่ายกับเป็ด ที่เชื่อง และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคน เด็กๆ สามารถให้อาหารกับมือได้

ในยามค่ำคืน แสงไฟตามจุดต่างๆ ที่จัดวางไว้อย่างลงตัว จะส่องสว่างสร้างบรรยากาศโรแมนทิค แขกที่เข้าพัก สามารถเดินชมธรรมชาติ ตามจุดต่างๆ ภายในรีสอร์ทได้ตลอด 24 ชั่วโมง อย่างเป็นส่วนตัว และปลอดภัย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ VALATA KHAOYAI RESORT เลขที่ 555 หมู่ 11 ต. โป่งตาลอง อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา 30130 โทร. (044) 983-261 แฟกซ์ (044) 983-261 เวบไซท์ www.valatakhaoyai.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2555
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VTFIR
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th