บทความ

MOTOR EXPO 2012


“สถิติ มีไว้เพื่อทำลาย” คงจะเป็นคำกล่าวที่เราคุ้นหูมากที่สุด โดยเฉพาะกับงานมหกรรมยานยนต์ หรือ MOTOR EXPO ล่าสุดกลางเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา เราจัดให้มีพิธีการแถลงข่าว และจองพื้นที่ โดยวันแรกเป็นการจองพื้นที่สำหรับบริษัทรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่มีการประกอบภายในประเทศ และนำเข้า ส่วนวันที่สอง เป็นการเปิดจองพื้นที่สำหรับบริษัทห้างร้าน ที่จำหน่ายอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ ผลปรากฏว่า ในการจองพื้นที่สำหรับรถยนต์ มีสถิติเกิดขึ้นล่าสุด เราใช้เวลาในการเสนอขายพื้นที่ให้กับบริษัทรถยนต์ที่แห่เข้ามาจอง ด้วยเวลาเพียง 1 ชั่วโมง 24 นาที พื้นที่กว่า 40,000 ตรม. ถูกจับจองลงอย่างรวดเร็ว ปิดการขายกว่า 95 % ภายในเวลาอันสั้น

ค่ายรถยนต์ที่มาร่วมงาน มีดังนี้ AUDI/BMW/CHERY/CHEVROLET/CITROEN/DEVA/FORD/FOTON/GRAND CARRYBOY/HONDA/HYUNDAI/ISUZU/KIA/LAND ROVER/LEXUS/MAZDA/MERCEDES-BENZ/MINI/MITSUBISHI/MITSUOKA/MTM/NISSAN/PEUGEOT/PROTON/RUF/SKODA/SSANGYONG/SUBARU/ SUZUKI/TATA/TOYOTA/TOYOTA SURE/VOLKSWAGEN/VOLVO และ YUMA

และบริษัทรถยนต์ที่ครอบครองพื้นที่ใหญ่สุดในงานครั้งนี้ เป็นค่าย โตโยตา ที่รวมพื้นที่กับรถหรู เลกซัส ด้วยจำนวน 2,800 ตรม. รองลงมาเป็นค่าย นิสสัน 1,600 ตรม. ส่วนค่าย เชฟโรเลต์ และมิตซูบิชิ ถือครองพื้นที่ขนาด 1,480 ตรม. เท่ากัน และถ้านับเป็นบแรนด์รถยนต์ ที่ประกาศตัวเข้าร่วมงาน MOTOR EXPO 2012 ณ เวลานี้ กว่า 30 บแรนด์ชั้นนำ สำหรับไฮไลท์เด็ดของงานปีนี้ ท่านประธาน ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประกาศเสียงดังฟังชัดว่า มีเซอร์ไพรส์ แน่นอน ! โดยเฉพาะรถต้นแบบ และรถที่เปิดตัวใหม่ นี่ยังไม่นับรวมผู้นำเข้ารถยนต์รายย่อย อีก 2 ราย ทั้ง ทีเอสแอล และบีอาร์จี พร้อมเข้าร่วมงานกับเราเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา

สำหรับวันที่สอง สถิติถูกทำลายอีกเช่นกัน โดยตัวแทนจากบริษัทห้างร้านต่างๆ แห่เข้ามาจองพื้นที่กันแบบอุ่นหนาฝาคั่ง จำนวนบูธที่ผู้จัดเตรียมไว้ไม่พอกับจำนวนลูกค้าที่เข้ามาจับจอง พื้นที่ต่างๆ ทั้งอุปกรณ์ตกแต่งรถ ฟีล์มกรองแสง เครื่องเสียงติดรถยนต์ รถโชว์เครื่องเสียง ถูกแย่งจับจองกว่า 99 % ภายในเวลาที่สั้น และกระชับ

ความสำเร็จเริ่มต้นขึ้นแล้ว นั่นเป็นคำพูดที่เรากล้ายืนยัน เพราะเราเชื่อว่า ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ยอดขายรถในเมืองไทยจะพุ่งกระฉูดมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา เพราะจะเป็นโค้งสุดท้ายสำหรับโครงการรถคันแรก ที่รัฐบาลคืนเงินภาษีให้สูงสุด 100,000 บาท บวกกับความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการรถรุ่นใหม่ มาทดแทนรุ่นเก่า นอกจากนี้ งาน MOTOR EXPO ยังได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของสมาคมอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าโลก หรือ UFI และได้รับการรับรองจากสมาคมดังกล่าว จึงทำให้บริษัทรถยนต์เพิ่มความเชื่อมั่นในมาตรฐานการจัดงานที่มีความพร้อมในระดับสากล

นอกจากนี้เรายังมอบส่วนลดค่าจองพื้นที่ให้แก่ผู้ร่วมแสดงงานที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตอุทกภัยเมื่อปลายปีที่แล้ว เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจที่จะสานต่อความสำเร็จของงาน MOTOR EXPO ให้ยิ่งใหญ่ต่อเนื่อง รองรับตลาดรถที่ขยายตัวอย่างรวดเร็ว

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29 หรือ MOTOR EXPO 2012 ภายใต้สโลแกน “ยานยนต์วันหน้า ที่มาวันนี้ หรือ MEET TOMORROW’S CARS TODAY จัดแสดงระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน-10 ธันวาคม 2555 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี…ช่วงเวลาที่ดีที่สุด สำหรับคนรักรถตัวจริง------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2555
คอลัมน์ : บทบรรณาธิการ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9SqMb
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th