บทความ

UFI รับรอง MOTOR EXPO


สมาคมอุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าโลก หรือ UFI รับรองงาน “มหกรรมยานยนต์” พร้อมรับ “สื่อสากล” เป็นสมาชิก

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์” เปิดเผยว่า จากความสำเร็จของการจัดงาน “มหกรรมยานยนต์” ทุกครั้งที่ผ่านมา พิสูจน์ให้เห็นว่าบริษัท ฯ มีมาตรฐานการจัดงานระดับมืออาชีพ ส่วนตัวงานก็ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมนับล้านคน สื่อมวลชนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ให้ความสนใจนำเสนอความเคลื่อนไหวของงาน รวมทั้งมีการจัดเก็บสถิติต่างๆ อย่างเป็นระบบ และเชื่อถือได้ ทำให้ UFI ให้การรับรองงาน “มหกรรมยานยนต์” ตั้งแต่ครั้งที่ 29 เป็นต้นไป ขณะเดียวกัน UFI ก็รับ บริษัท สื่อสากล จำกัด เข้าเป็นสมาชิกด้วย

 

UFI: UNION DES FOIRES INTERNATIONALES (อูฟี: อูเนือง เดส์ฟัวร์ส์ แองแตร์นาซีโอนาลส์) ก่อตั้งเมื่อ 15 เมษายน 2468 ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี มีหน้าที่หลัก คือ พัฒนาความร่วมมือระหว่างผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับประเทศ เพื่อกระตุ้นการค้าระหว่างประเทศ ปัจจุบันมีสมาชิกรวม 587 องค์กร จาก 218 เมือง ใน 85 ประเทศ 6 ทวีป แบ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้า 305 ราย เจ้าของสถานที่จัดงานแสดงสินค้า 72 ราย องค์กรที่เป็นทั้งผู้จัดงาน และเจ้าของสถานที่จัดงาน 130 ราย สมาคม 51 แห่ง และผู้ประกอบการที่เกี่ยวข้องในอุตสาหกรรมจัดแสดงสินค้า 47 ราย

 

UFI ได้ให้การรับรองงานแสดงสินค้า ซึ่งจัดโดยสมาชิกเกือบ 1,000 งาน ในแต่ละปี สมาชิกของ UFI จัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้ามากกว่า 4,500 งาน คิดเป็นพื้นที่จัดงานกว่า 50 ล้านตรม. มีผู้ร่วมงานมากกว่า 1 ล้านบริษัท และผู้เข้าชมงานมากกว่า 150 ล้านคน ส่วนสมาชิกที่เป็นเจ้าของสถานที่มีพื้นที่ให้เช่าจัดงานรวมกันมากกว่า 12 ล้านตรม.

 

 

MOTOR EXPO 2012 เปิดจองพื้นที่ 13 มิย. นี้

 

k.kwan copy

 

 

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 29″ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้จัดผังพื้นที่ภายในชาลเลนเจอร์ 1-3 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งใกล้เคียงกับผังพื้นที่ของงานปีที่ผ่านมา โดยปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยตามความเหมาะสม

 

บริษัท ฯ จะเปิดให้จองพื้นที่งาน อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 13 มิถุนายน 2555 ช่วงเช้าจะเป็นการแถลงข่าวแก่สื่อมวลชน ช่วงบ่ายเปิดจองพื้นที่สำหรับบริษัทรถยนต์ส่วนวันที่ 14 มิถุนายน 2555 ช่วงเช้าเปิดจองพื้นที่ เครื่องเสียงและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่อง

 

ขวัญชัย กล่าวต่อว่า บริษัทรถยนต์ที่ต้องการพื้นที่บริเวณเดิมจากงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28″ บริษัท ฯ จะให้คะแนนเพิ่มพิเศษในการจองพื้นที่ครั้งนี้ด้วย

 

 

ผู้ชนะ “ลมหายใจไร้มลทิน” เยี่ยมสื่อมวลชน

ชไมพร ปภัสร์พงษ์ กรรมการ และเลขานุการ โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” นำเยาวชนผู้ชนะเลิศการประกวดเรียงความ หัวข้อ “คิดดี พูดดี ทำดี มีความซื่อสัตย์” ปี 2554 เข้าเยี่ยมสื่อมวลชน เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการ ฯ รวมทั้งกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในปีนี้ นอกจากนี้ยังเป็นการสนับสนุนให้เยาวชน กล้าแสดงออกในทางที่ถูกต้องอีกด้วย

 

สำหรับกิจกรรมการประกวดของโครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” ในปี 2554 ภายใต้แนวคิด “คิดดี พูดดี ทำดี มีความซื่อสัตย์” แบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ การเขียนเรียงความ ร้องเพลงประกอบดนตรี วาดภาพศิลปะ คัดลายมือตามคำร้องเพลง “ลมหายใจไร้มลทิน” และกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต

 

โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” จัดโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ (สท.) โดยมีเวบไซท์ https://lomhaijaimotorexpo.hi5.com เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสื่อสารกับกลุ่มเยาวชนที่สนใจ

 

ชไมพร เปิดเผยด้วยว่า ในปี 2555 โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” จะก้าวสู่ปีที่ 6 ของการส่งเสริมความซื่อสัตย์สุจริตให้เกิดขึ้นในสังคม จึงขอประชาสัมพันธ์ให้โรงเรียนทั่วประเทศ ร่วมสนับสนุนเด็กๆ เข้าประกวดในโครงการ ลมหายใจไร้มลทิน ปีที่ 5 ที่จะเปิดรับสมัครเร็วๆ นี้

 

หากสนใจรายละเอียดโครงการ ฯ และซีดีเพลง ที่ใช้ขับร้องในการประกวด สามารถติดต่อแจ้งความประสงค์ได้ที่ www.lomhaijai.org, www.opp.go.th, www.oppy.opp.go.th และ https://lomhaijaimotorexpo.hi5.com หรือ โทร. 0-2641-8444 ต่อ 215------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2555
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uQBaN
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th