บทความ

หยุดโลกไว้ที่ รัก เธอ


มาดอนนา-ควีน ออฟ พอพ ผลิตผลงานชิ้นล่าสุดด้วยความท้าทายแต่ด้วยหัวใจ กำกับการแสดง, เขียนบทภาพยนตร์, เขียนเนื้อเพลง ภาพยนตร์รักคลาสสิ

คเรื่อง “W./E.” หรือ หยุดโลกไว้ที่ รัก เธอ คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขาเพลงยอดเยี่ยม ชื่อเพลง MASTERPIECE

“หยุดโลกไว้ที่ รัก เธอ” เป็นหนังรักของคน 2 คน ช่วงเวลาที่ห่างกันกว่า 6 ทศวรรษ คู่รักคู่แรกของเรื่อง เป็นความรักต่างชนชั้นระหว่าง พระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 กับ

วอลลิส ซิมพ์สัน สาวอเมริกันผ่านการแต่งงานมาแล้ว นิยายรักของทั้ง 2 คนพลิกโลกในเวลาเพียงชั่วข้ามคืน ไม่มีใครคาดว่า ด้วยความกล้าหาญและเด็ด

เดี่ยวต่อการยืนเคียงข้างคนที่ตัวเองรัก ทำให้ พระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 ทรงสละราชบัลลังก์ ประกาศผ่านสื่อไปทั่วแผ่นดินว่า ไม่มีเหตุผลที่พระองค์จะครองราช

บัลลังก์โดยปราศจากหญิงที่รักอยู่เคียงข้าง อีก 6 ทศวรรษกว่าต่อมา หญิงสาวชาวนิวยอร์คคนหนึ่งชื่อ วอลลี วินโธรพ ร้าวรานกับชีวิตเซเลบริทีและการแต่ง

งานที่สามีไม่รักเธออีกต่อไปแล้ว

วอลลี ได้เข้าชมงานนิทรรศการ “พระเจ้าเอดวิร์ดที่ 8 กับ วอลลิส” ในห้างการประมูลชื่อดัง โซเธบี การเข้าถึงนิทรรศการอย่างลึกซึ้งทำให้ความรักระหว่างเธอ

กับ “เอดเวิร์ด”-ยามรักษาความปลอดภัยชาวรัสเซีย เกิดขึ้น โดยจดหมายรักที่ พระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 มีลายพระหัตถ์ถึง วอลลิส ด้วยรัก และใช้ชื่อย่อใน

จดหมายแทนชื่อ “สองเรา” คือ W./E. เป็นตัวเชื่อมโยงสำคัญ

คม, ชัด, ลึก ในความหมายของคำว่า รัก ชีวิตจะดีสักปานใด หากมีใครรักเรามากเท่ากับที่พระองค์รักเธอ ภาพยนตร์มีความยาว 119 นาที นักแสดง ได้แก่

แอบบี คอร์นิช, ออสการ์ ไอแซค, ริชาร์ด คอยล์ และ เจมส์ ดาร์ซี มาดอนนา เริ่มถ่ายทำโดยใช้สถานที่ในกรุงลอนดอนเป็นฉากในภาพยนตร์ เมื่อวันที่ 5

กรกฎาคม 2010 และยกกองถ่ายทำไปหาโลเคชันในอีก 2 ประเทศ ทั้งฝรั่งเศส และสหรัฐ ฯ

ควีน ออฟ พอพ เผยว่าแรงบันดาลใจที่เธอลงมือกำกับการแสดง เกิดจากชีวิตรักพระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 และ วอลลิส ซิมพ์สัน ทำให้เธอลงมือค้นประวัติ

ศาสตร์พระราชวงศ์อังกฤษ หาเบื้องหน้าเบื้องหลังการสละราชบัลลังก์ของ พระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 อะไรกันแน่เป็นเหตุให้พระองค์สละราชบัลลังก์ มาดอนนา

ใช้เวลา 2 ปีในการศึกษาชีวิตของ วอลลิส ซิมพ์สัน พร้อมกับการเขียนบทภาพยนตร์ ผนังห้องทำงานในบ้านของ มาดอนนา เต็มไปด้วยนานาภาพถ่ายที่ได้

มาจากห้างโซเธบี รวมทั้งพระบรมฉายาลักษณ์ของ พระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 และภาพถ่ายส่วนตัวของ วอลลิส ซิมพ์สัน

“ฉันนั่งสมาธิอยู่ในห้องทำงาน” มาดอนนา เปิดเผย “ด้วยความพยายามที่จะทำความเข้าใจกับธรรมชาติแห่งความรักของคนทั้ง 2 และฉันก็ต้องมีความมั่น

ใจในตัวเองว่า ที่สุดแล้วในโลกนี้ยังมีรักบริสุทธิ์จริงหรือ ?” การเพิ่มเติมคู่รักคู่ที่ 2 เข้าไปในเรื่อง เป็นเพราะ มาดอนนา มีเหตุผลที่เชื่อมโยงกับการอ่านประวัติ

ศาสตร์ของผู้คน ทำอย่างไรจะสื่อสารสิ่งที่เธอสะท้อนคิดออกมาจากการอ่านประวัติศาสตร์นั้น ซึ่งในที่สุดก็ใช้ตัวละครอีก 2 ตัว เสริมเนื้อหาเข้าไปแทนตัวของ

มาดอนนา เอง ในความรู้สึกที่มีต่อความรักที่เพียบพร้อมด้วยความบริสุทธิ์ ระหว่างพระเจ้าเอดเวิร์ดที่ 8 กับ วอลลิส ซิมพ์สัน

“เรื่องราวของพระองค์ทำให้ฉันเกิดความคิด และจุดประกายไฟให้ลงมือทำงาน” มาดอนนา พูด “และก็นั่นแหละ คือ เหตุผลที่ว่า เพราะอะไรหรือ เรื่องราว

แห่งความรัก 2 ยุคสมัยจึงถูกสร้าง” งานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 69 ค่อนข้างฉาวพอสมควร เพราะเป็นการเจอกันระหว่างควีน ออฟ พอพ

กับคู่กัด ทำให้มีสงครามวาทะระเบิดขึ้นเงียบๆ พิธีกรของงาน ริคคี เจอร์เวส ศิลปินอารมณ์ขัน ประกาศแนะนำ มาดอนนา ก่อนเธอจะออกมาในฐานะผู้มอบ

รางวัลสาขาภาพยนตร์ต่างชาติยอดเยี่ยม

“เธอเป็นเจ้าแม่แฟชัน เป็นผู้หญิงวัตถุนิยม และเธอก็เป็น LIKE A VIRGIN” ค่อนข้างแสบ เป็นสาวแฟชันก็เป็น เป็นผู้หญิงที่นิยมวัตถุก็ใช่ แต่ยังเป็นเหมือนว่า

เธอเป็นสาวบริสุทธิ์อีกต่างหาก…อะไรจะปานนั้น ถ้าคิดเสียว่า นี่คือ สไตล์และลีลาการดำเนินรายการของพิธีกรตลกอย่าง ริคคี เจอร์เวส LIKE A VIRGIN ก็

ไม่ต้องคิดมาก เพราะมันก็คือ เพลงฮิทเพลงหนึ่งของควีน ออฟ พอพ

แต่มีคนที่ไม่คิดเช่นนั้น อย่างน้อยที่สุดก็เป็น มาดอนนา นั่นแหละ เมื่อเธอก้าวออกมาจับไมค์ได้แล้ว เธอก็เสียดสีโต้กลับ “ถ้าฉันยัง LIKE A VIRGIN อยู่ละก็,

เจอร์เวส, ทำไมคุณไม่ออกมาทำอะไรตรงหน้าฉันล่ะ ? 2-3 ปีมาแล้ว ฉันยังไม่ได้จูบผู้หญิงต่อหน้ากล้องเลยนะ…” ก็แสบดีเหมือนกัน ริคคี เจอร์เวส เป็น “

หญิงเหล็ก” ไปแล้ว

ริคคี เจอร์เวส เริ่มรับหน้าที่เป็นพิธีกรให้กับงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำ ประจำปี 2010 ซึ่งนับเป็นนักแสดงชาวอังกฤษคนแรกในรอบ 14 ปี ที่ได้

ตำแหน่งพิธีกร GOLDEN GLOBE ริคคี เจอร์เวส ไม่ใช่คู่กัดของ มาดอนนา คนเดียว แต่ยังมี เอลทัน จอห์น คู่ชีวิตของ เดวิด เฟอร์นิช ซึ่งพอรู้ว่า มาดอนนา

คว้ารางวัลสาขาเพลงยอดเยี่ยม กับเพลง MASTERPIECE เฟอร์นิช ก็ร้องอย่างสุดจะรับได้ในเฟศบุคตามที่ TMZ คัดลอก

“มาดอนนา ? เพลงยอดเยี่ยมรึ ? F…K OFF !” มาดอนนา เป็นนักแสดงที่มีดีกรีเกียรติประวัติในด้านการแสดง บทบาทที่เธอแสดงเป็น “เอวิตา” เมื่อปี 1996

เธอก็คว้ารางวัลลูกโลกทองคำ สาขานักแสดงหญิงยอดเยี่ยม เพลงของเธอที่มียอดจำหน่ายมากกว่า 300 ล้านแผ่นทั่วโลก ยังเป็นสถิติสูงสุดในกินเนสส์บุค

อัลบัมหลังสุดของ มาดอนนา มีชื่อว่า M.D.N.A. เริ่มจำหน่ายแล้วปีนี้ครับ------------------------------
เรื่องโดย : จอสยาม.
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน เมษายน ปี 2555
คอลัมน์ : ใส่สีใส่สัน
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LzbuC
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
11.
22,500,000
12.
5,499,000
13.
2,490,000
14.
5,099,000
15.
8,999,000
18.
5,260,000
19.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th