บทความ

WORLD RALLY CHAMPIONSHIP 2011 สนามที่ 9


GERMANY RALLY
ทีม ซีตรอง เข้าวิน 1-2 ทีม มีนี เข้าที่ 3 อย่างฉิวเฉียด !

ศึก GERMANY RALLY สนามที่ 9 ซึ่งเส้นทางการแข่งขันจะอยู่รอบๆ ประเทศ ความสำเร็จตกอยู่กับทีม ซีตรอง สามารถคว้าแชมพ์อันดับ 1-2 โดยฝีมือของ เซบัสเตียง โอกิเอร์ (SEBASTIEN OGIER) และเซบัสเตียง โลบ์ (SEBASTIEN LOEB) ด้วยรถ ซีตรอง เดแอส ตรัวส์ ส่วนทีม มีนี ขับโดย ดานี โซร์โด (DANI SORDO) คว้าอันดับ 3 เฉือนทีม ฟอร์ด อย่างเฉียดฉิว

การแข่งขันในวันแรก โลบ์ ขับได้อย่างทอพฟอร์ม ทำเวลารวมเร็วที่สุด ตามมาด้วย โอกิเอร์ เพื่อนร่วมทีมชาวฝรั่งเศส ช้ากว่า โลบ์ แค่ 7.4 วินาที มิคโค ฮีร์โวเนน (MIKKO HIRVONEN) จากทีม ฟอร์ด คว้าอันดับ 3 ช้ากว่า โลบ์ 1.18 นาที ส่วน จารี-มัตตี ลัตวาลา (JARI-MATTI LATVALA) เพื่อนร่วมทีม ฮีร์โวเนน ตกไปอยู่อันดับที่ 15

การแข่งขันในวันที่สอง เกมเริ่มพลิกผัน โอกิเอร์ กลับมาทำเวลาเร็วกว่า โลบ์ อยู่ 1.11 นาที ด้วยเวลารวม 2.44.43 ชม. ส่วนอันดับ 3 เปลี่ยนมือจากทีม ฟอร์ด มาเป็น มีนี ด้วยฝีมือการขับของ โซร์โด อดีตนักขับมือดีทีม ซีตรอง โดยมีพโรดไรฟเป็นผู้ปรับแต่งความแรง และเซทรถทั้งหมด ส่วน ฮีร์โวเนน ตกไปเป็นอันดับ 4 โดย ลัตวาลา ยังฟอร์มตก อยู่อันดับที่ 19 โอกาสคั่วแชมพ์โลกคงเลือนรางแน่นอนในปีนี้

วันสุดท้าย โอกิเอร์ ยังคงขับได้ดี สามารถคว้าแชมพ์สนามเยอรมนีมาครอง ด้วยเวลารวม 3.32.15 ชม. โดยมี โลบ์ ตามมาห่างกันถึง 39.8 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นการช่วงชิงกันระหว่าง มีนี และฟอร์ด สรุปผลอันดับ 3 ตกเป็นของ โซร์โด ตามมาด้วย ฮีร์โวเนน และเพทเทร์ โซลเบร์ก (PETTER SOLBERG)

คะแนนสะสมประเภทบุคคล ยังตกอยู่กับ โลบ์ ส่วน โอกิเอร์ เพื่อนร่วมทีม ซีตรอง ทำคะแนนห่างกันแค่ 25 แต้ม ในขณะที่ ฮีร์โวเนน ตาม โอกิเอร์ อยู่เพียง 11 แต้ม เหลือการแข่งขันอีกเพียงแค่ 4 สนามเท่านั้น ที่จะสามารถพลิกผันว่าใครจะเป็นแชมพ์เกมความเร็วทางฝุ่นในปีนี้

 

สรุปผลคะแนนสะสมการแข่งขัน สนามที่ 1-9 ประจำปี 2011 ประเภทนักแข่ง
อันดับ นักแข่ง คะแนนรวม
ชนะเลิศ เซบัสเตียง โลบ์ 192
รองอันดับ 1 เซบัสเตียง โอกิเอร์ 167
รองอันดับ 2 มิคโค ฮีร์โวเนน 156
สรุปผลคะแนนสะสมการแข่งขัน สนามที่ 1-9 ประจำปี 2011 ประเภททีมผู้ผลิต
อันดับ ทีม คะแนนรวม
ชนะเลิศ ซีตรอง โททาล ดับเบิลยูอาร์ที 333
รองอันดับ 1 บีพี ฟอร์ด 242
รองอันดับ 2 เอม-สปอร์ท สตอบาร์ท ฟอร์ด 105


------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2554
คอลัมน์ : เจาะสนามแข่ง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZJnf0
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th