บทความ

FORD FIESTA GREEN TRAVELLING


ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรมเดินทางไปกับรถยนต์ขนาดเล็กประหยัดน้ำมัน ฟอร์ด ฟิเอสตา ในธีม FORD FIESTA GREEN TRAVELLING เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสบายๆ และรื่มรมย์กับกิจกรรมสุดชิค

เริ่มต้นก่อนการเดินทาง สาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมบรรยายสรุปกิจกรรม และเส้นทาง พร้อมแนะนำเทคนิคการขับรถอย่างประหยัดน้ำมันเพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และบอกเล่าถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ ฟิเอสตา ซึ่งติดตั้งเครื่องยนต์ระบบแปรผันแคมชาฟท์ แบบอิสระคู่ (TI-VCT) ขนาด 1.6 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ เพาเวอร์ชิฟท์ ดูอัล-คลัทช์ ที่มอบอัตราเร่งอย่างราบรื่น ทั้งยังให้ความสะดวกสบายในแบบเกียร์ธรรมดา และมอบความประหยัดน้ำมันแบบเกียร์อัตโนมัติ

จากนั้นคณะสื่อมวลชนออกเดินทางโดยมีจุดหมายแรก คือ ทำบุญที่สถานปฏิบัติธรรมหมู่บ้านพลัมชั่วคราว (PLUM VILLAGE) ซึ่งจัดตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดของท่านติช นัท ฮันห์ พระมหาเถระในพุทธศาสนา ผู้มีอุดมการณ์แห่งพระโพธิสัตว์ อันเป็นที่เลื่อมใสไปทั่วโลก พร้อมกันนี้เรายังได้ร่วมรับฟังและสนทนาธรรม รวมทั้งร่วมบริจาคข้าวกล้องให้แก่ตัวแทนจากหมู่บ้านพลัมด้วย

ระหว่างการเดินทางมุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ นอกจากคณะสื่อมวลชนจะได้สัมผัสกับความสะดวกสบายภายในห้องโดยสารของ ฟิเอสตา ทั้งแบบ 4 และ 5 ประตู ยังได้มีโอกาสลองใช้อุปกรณ์ภายในห้องโดยสาร ที่โดนใจคนรุ่นใหม่อย่างมาก นั่นคือ ระบบควบคุมการสั่งการด้วยเสียง หรือ VOICE CONTROL ที่ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อการสื่อสารผ่านบลูทูธ เพื่อโทรออกและรับสายโทรศัพท์ ทั้งสั่งงานวิทยุ ซีดี และระบบปรับอากาศได้ด้วยการใช้คำสั่งเสียง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สะท้อนความโดดเด่นเหนือชั้นของ ฟิเอสตา

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังจัดกิจกรรม หัตถโยคะ นำโดย อาจารย์กฤษดา สุรำไพ เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ก่อนจะปิดท้ายการเดินทางครั้งนี้ด้วยการแวะแปลงผักปลอดสารพิษ “ไร่ฐิตวันท์” ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทางไร่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการดูแลรักษา และการเก็บเกี่ยวผักผลไม้ที่ปลูกภายในโรงเรือนบนพื้นที่กว้างขวางถึง 64 ไร่ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ ยังมีการทำสลัด และไอศครีมโฮมเมด ไว้ให้ลิ้มลองกันก่อนจะเดินทางกลับสู่กรุงเทพ ฯ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2rhrn
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th