บทความ

เอาดี เอ 4 ออลล์โรด กวัตตโร


เอาดี ญี่ปุ่น ได้วางจำหน่าย เอ 4 ออลล์โรด กวัตตโร (A4 ALLROAD QUATTRO) ทั่วประเทศญี่ปุ่น ในจำนวนจำกัดเพียง 300 คัน

เอาดี เอ 4 ออลล์โรด กวัตตโร เป็นรถครอสส์โอเวอร์ระดับพรีเมียม ที่ผสมผสานเอสยูวีเข้ากับสเตชันแวกอน รุ่น อาวันท์ (AVANT) จึงคงความสบายในการวิ่งบนถนนเรียบเอาไว้ตามเดิม ขณะที่เพิ่มสมรรถนะในการวิ่งลุยทางทุกสภาพ อาทิ ทางสภาพขรุขระ และทางที่มีหิมะทับถม สมชื่อ “ออลล์โรด” นอกจากนี้ ภายนอกยังใช้อุปกรณ์พิเศษเฉพาะ อาทิ โป่งล้อขนาดใหญ่ กันชนทำจากเรซิน อันเดอร์การ์ดหน้า/หลัง ฯลฯ บนหลังคามีการติดตั้งรางอลูมิเนียมแบบพิเศษเฉพาะ ให้ไดนามิคสไตล์ที่น่าประทับใจ ล้ออลูมิเนียมขนาด 18 นิ้ว แบบพิเศษเฉพาะ (8JX18) ยางขนาด 245/45 R18

สีตัวถังภายนอก มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาวนวล กับสีเทาเข้ม ส่วนสีภายใน ใช้ที่นั่งหนังแท้ (หนังมิลาโน) สีดำสำหรับตัวถังสีขาวนวล และหนังแท้สีลูกกระวาน สำหรับตัวถังสีเทาเข้ม ส่วนแผงแดชบอร์ดใช้แบบลายไม้วอลนัท และมีการติดตั้งเครื่องทำความร้อน ตรงที่นั่งหนังแท้ด้วย

ระบบส่งกำลังใช้ระบบถ่ายทอดกำลังแบบดูอัล-คลัทช์ ที่นำสมัย เอสทรอนิค 7 จังหวะ กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา “กวัตตโร” เข้าคู่กับเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ พร้อมอินเตอร์คูเลอร์แบบ 4 สูบแถวเรียง ไดเรคท์อินเจคชัน ความจุ 2.0 ลิตร (2.0 TFSI) ที่มีสมรรถนะ ประสิทธิภาพและการตอบสนอง ยิ่งกว่านั้น ระบบรองรับแบบพิเศษเฉพาะ มีการเพิ่มสมรรถนะในการวิ่งลุยทางขรุขระ โดยเพิ่มความสูงท้องรถเป็น 160 มม. (มากกว่า 40 มม. เมื่อเทียบกับ เอาดี เอ 4 อาวันท์)

ระบบข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่ (DIS: DRIVER INFORMATION SYSTEM) ที่แสดงข้อมูลจากออนบอร์ดคอมพิวเตอร์ไว้บนจอแสดงผลตรงกลางแผงมาตรวัด มีกลไกช่วยการขับขี่แบบประหยัด (ECO DRIVE ASSIST) ที่แสดงอัตราการใช้เชื้อเพลิงในช่วงเวลานั้น อัตราการใช้เชื้อเพลิงเฉลี่ย ฯลฯ เพิ่มจากอุณหภูมิภายนอก นาฬิกา และอัตราความเร็วเฉลี่ย เป็นต้น เตรียมไว้ให้ด้วย

เอาดี เอ 4 ออลล์โรด กวัตตโร เป็น “ออลล์โรด” รุ่นที่ 3 ต่อจาก ออลล์โรด กวัตตโร รุ่นแรก ที่เปิดตัวเมื่อ 11 ปีก่อน และเอาดี เอ 6 ออลล์โรด กวัตตโร เมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา และได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน ด้วยราคาตัวรถ (รวมภาษีบริโภค) 5,890,000 เยน ซึ่งถูกกว่า ก็น่าจะเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2554
คอลัมน์ : รถใหม่ 4×4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CrgE8
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th