บทความ

MADCOW THE SPIRIT ULTRA 7 EXPERIENCE DAY


MADCOW THE SPIRIT ULTRA 7 EXPERIENCE DAY เป็นโครงการคุณภาพ ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเพิ่มพูนทักษะ และประสบการณ์ให้แก่บรรดานักแข่ง รวมถึงผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป พร้อมเป็นการทบทวนแนวทางการปฏิบัติตัว เพื่อการเป็นนักแข่งที่ดี ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยลดอุบัติเหตุ ทั้งในสนามแข่ง และบนท้องถนนทั่วไป การฝึกอบรมนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ สนามพีระ อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท พัทยา การอบรมเน้นเรื่องมารยาทในการขับขี่ เพื่อความสนุกสนาน ปลอดภัย และสามารถนำประสบการณ์ดังกล่าวไปใช้ขับบนท้องถนนทั่วไปได้อีกด้วย ตามหลักสูตรที่ได้รับการพัฒนาโดย “MADCOW” ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ นักแข่งชื่อดังของประเทศไทย ส่วนของกฎ กติกา มารยาท มีดังต่อไปนี้

1. ห้ามผู้แข่งขันขับบังไลน์ผู้แข่งขันท่านอื่น หากมีการชน หรือสะกิดจนเกิดความเสียหาย นักแข่งคันหลังต้องชดเชยค่าเสียหายให้กับรถคันหน้าในทุกกรณี

 

2. ผู้แข่งขันต้องขับอยู่ในไลน์ที่วางอยู่ในสนาม หากรถแข่งคันใดมีการสัมผัสกรวย จะได้รับธงดำ และต้องออกจากการแข่งขันทันที (DQ)

 

3. ผู้เข้าร่วมการแข่งขันต้องมีน้ำใจนักกีฬาอย่างแท้จริง เพื่อช่วยกันสร้างระเบียบวินัยในการแข่งขัน เนื่องจากผู้จัด ฯ คาดหวังให้การแข่งขันครั้งนี้ไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ (ZERO ACCIDENT)

 

การแข่งขันแบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1,500 ซีซี วิ่ง 21 รอบ แบ่งออกเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 7 รอบ (พักรถช่วงละ 15 นาที) และรุ่นซูเพอร์คาร์ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม เพื่อความเหมาะสม โดยดูจากพื้นฐานของตัวรถ ระบบขับเคลื่อน และพละกำลังของเครื่องยนต์ แข่งขันทั้งหมดวิ่ง 12 รอบ แบ่งเป็น 3 ช่วง ช่วงละ 4 รอบ (พักรถช่วงละ 15 นาที) บรรยากาศของการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เพราะนักแข่งทุกคนต่างปฏิบัติตามกฎ กติกา มารยาท อย่างเคร่งครัด ซึ่งทำให้การแข่งขันนั้นดำเนินไปแบบสูสีคู่คี่กันทุกช่วง งานนี้นอกจากเรื่องของฝีมือแล้ว ยังต้องมีเรื่องดวงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่เช่นนั้นแทบจะไม่มีโอกาสได้ขึ้นไปยืนบนโพเดียม------------------------------
เรื่องโดย : เอกลักษณ์ สูยะศุนานนท์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/b2eZj
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th