บทความ

FORD FIESTA GREEN TRAVELLING พาตะลุยเขาใหญ่


ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรมเดินทางไปกับรถยนต์ขนาดเล็ก ประหยัดน้ำมัน ฟอร์ด ฟิเอสตา ในธีม FORD FIESTA GREEN TRAVELLING เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสบาย ชๆ และรื่มรมย์กับกิจกรรมสุดชิค

เริ่มต้นก่อนการเดินทาง สาโรช เกียรติเฟื่องฟู รองประธานฝ่ายการตลาด การขาย และการบริการ ฟอร์ด ประเทศไทย ร่วมบรรยายสรุปกิจกรรม และเส้นทาง พร้อมแนะนำเทคนิคการขับรถอย่างประหยัดน้ำมัน เพื่อความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และบอกเล่าถึงเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของ ฟอร์ด ฟิเอสตา ซึ่งติดตั้งเครื่องยนต์ระบบแปรผันแคมชาร์ฟ แบบอิสระคู่ (TI-VCT) ขนาด 1.6 ลิตร พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ เพาเวอร์ชิฟท์ ดูอัลคลัทช์ ที่มอบอัตราเร่งอย่างราบรื่น ทั้งยังให้ความสะดวกสบายในแบบเกียร์ธรรมดา และมอบความประหยัดน้ำมันแบบเกียร์อัตโนมัติ

 

จากนั้นคณะสื่อมวลชน ออกเดินทางโดยมีจุดหมายแรกคือ ทำบุญที่สถานปฏิบัติธรรม หมู่บ้านพลัม (PLUM VILLAGE) ซึ่งจัดตั้งขึ้นภายใต้แนวคิดของ ติช นัท ฮันห์ พระมหาเถระในพุทธศาสนา ผู้มีอุดมการณ์แห่งพระโพธิสัตว์อันเป็นที่เลื่อมใสไปทั่วโลก พร้อมกันนี้เรายังได้ร่วมรับฟังและสนทนาธรรม รวมทั้งร่วมบริจาคข้าวกล้อง ให้แก่ตัวแทนจากหมู่บ้านพลัมด้วย

 

ระหว่างการเดินทางมุ่งหน้าสู่เขาใหญ่ นอกจากคณะสื่อมวลชนจะได้สัมผัสกับความสะดวกสบาย ภายในห้องโดยสารของ ฟอร์ด ฟิเอสตา ทั้งแบบ 5 และ 4 ประตู แล้วยังได้มีโอกาสได้ลองใช้อุปกรณ์ภายในห้องโดยสารที่โดนใจคนรุ่นใหม่อย่างมาก นั่นคือ ระบบควบคุมการสั่งการด้วยเสียง หรือ VOICE CONTROL ที่ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อการสื่อสารผ่านบลูทูธ เพื่อโทรออกและรับสายโทรศัพท์ ทั้งสั่งงานวิทยุ ซีดี และระบบปรับอากาศได้ด้วยการใช้คำสั่งเสียง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีล้ำสมัย ที่สะท้อนความโดดเด่นเหนือชั้นของ ฟอร์ด ฟิเอสตา

 

นอกจากนี้ ฟอร์ด ยังจัดกิจกรรม หัตถโยคะ นำโดยอาจารย์กฤษดา สุรำไพ เพื่อสร้างความสมดุลให้กับร่างกาย ก่อนจะปิดท้ายการเดินทางครั้งนี้ด้วยการแวะแปลงผักปลอดสารพิษ “ไร่ฐิตวันท์” ในอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งทางไร่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยในการดูแลรักษาและการเก็บเกี่ยวผักผลไม้ที่ปลูกภายในโรงเรือน บนพื้นที่กว้างถึง 64 ไร่ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ ยังมีการทำสลัด และไอศครีมโฮมเมด ไว้ให้ลิ้มลองกันก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพ ฯ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RbhHS
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th