บทความ

ระบบ ไฮ-เพาเวอร์ ใน โตโยตา อัลทิส โดย OXYGEN SOUND


OXYGEN SOUND ร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ระดับมืออาชีพ ที่ให้บริการลูกค้านักเล่น นักฟัง ในย่านถนนเพชรเกษม พร้อมเทคนิคการติดตั้งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัวของทางร้าน และในครั้งนี้ ชมผลงานรถ โตโยตา อัลทิส โดยเน้นการติดตั้งในรูปแบบไฮเพาเวอร์ แต่เพิ่มเบสส์บอกซ์อีกตัว งานนี้เน้นแนวเสียงสไตล์ ชิลล์ๆ ได้ทุกจังหวะดนตรี

การจัดชุด

เฮดยูนิท เลือกใช้ของค่าย JVC แบบ 2 DIN เพื่อส่งสัญญาณมาขับชุดลำโพงแยกชิ้น กลาง/แหลม ขนาด 6″ ใช้ของ DIAMOND AUDIO ใช้จำนวน 1 ชุด และสัญญาณจากเฮดยูนิทก็ส่งมาที่เบสส์บอกซ์ ขนาด 8″ โดยเลือกใช้ของทางค่าย NEXTECH NERO 8 โดยรวมแล้ว การเลือกชุดเครื่องเสียงที่ทำการติดตั้งชุดนี้เน้นเสียงที่ได้อรรถรสแบบครบถ้วน เพื่อความบันเทิงภายในรถแบบเล็กๆ ที่ลงตัว ไม่ว่าจะดูหนัง หรือฟังเพลง

การติดตั้ง

เริ่มด้วยการแดมพ์เสียงภายในตัวรถ เพื่อป้องกันการเล็ดลอดของเสียงจากภายนอก เข้ามารบกวนการฟังดนตรีอย่างมีอรรถรส เมื่อแดมพ์เสียงเสร็จเรียบร้อย ทำการติดตั้งเฮดยูนิท แทนที่ของเดิมติดรถส่วนชุดลำโพงแยกชิ้น กลาง/แหลม ติดตั้งที่แผงประตูหน้าแทนของเดิมเหมือนกัน ส่วนทวีเตอร์ติดตั้งที่มุมกระจก ต่อด้วยเสียงเบสส์ เลือกใช้แบบติดตั้งสะดวก เป็นเบสส์บอกซ์ ติดตั้งไว้ที่ใต้เบาะนั่งด้านหน้า เก็บงานละเอียด ประณีต และสามารถถอดออกมาแก้ไขงานได้ง่ายขึ้น ผลงานติดตั้งในแบบชุดเล็กเหมาะสมกับราคาที่โดนใจทีเดียว

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ OXYGEN SOUND เลขที่ 455/23-25 ถ. เพชรเกษม แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. 10160 โทร. 0-2801-5491, 08-6309-8768, 08-1372-1056------------------------------
เรื่องโดย : นาย_หน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2554
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nHVZo
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th