บทความ

ขับรถเที่ยวแบบมีสไตล์ กับ เอสยูวี หรู สู่ “หัวหิน”


ผมใช้ เอสยูวี ลุยป่า ฝ่าดง มาหลายที่ แต่ครั้งนี้ขอเปลี่ยนทิศการเดินทางไปเที่ยวสถานตากอากาศที่โด่งดัง ณ อ. หัวหิน จ. ประจวบคีรีขันธ์ด้วยรถ โตโยตา เอฟเจ ครูเซอร์ เครื่องยนต์ วี 6 สูบ ขนาด 4.0 ลิตร สำหรับแฟนๆ รถ เอสยูวี คงจะหลงไหลกับรูปลักษณ์ที่มีสไตล์ของมันการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรม จึงต้องมองต่างมุม ไม่ซ้ำใคร หรูหรา มีสไตล์เป็นของตัวเอง โดยจะต้องเป็นการเดินทางที่คุ้มค่า และมีความสุขไร้ขีดจำกัด

 

บันยัน กอล์ฟ คลับ หากชื่นชอบกีฬาประเภทนี้ ไม่ควรพลาด ! อยู่ในซอยหัวหิน 112 ถ. เทพไทย จ. ประจวบคีรีขันธ์ สนามกอล์ฟแห่งนี้ออกแบบโดย เออร์นี เอลส์ พโรกอล์ฟชื่อก้องโลก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 350 ไร่ ท่ามกลางขุนเขา ที่มองเห็นทะเล และเกาะแก่งต่างๆ สำหรับค่าใช้จ่ายในการออกรอบ ช่วงนี้ไปจนถึง 31 ตค. 2554 พโรโมชันพิเศษ กรีนฟี+แคดดี+รถกอล์ฟ 2,850 บาท พร้อมการบริการระดับ 5 ดาว ที่มีรางวัลด้านการบริการการันตีคุณภาพ ถึง 3 ปี

 

SIGNATURE HOLE ของ บันยันกอล์ฟคลับ อยู่ที่หลุม 15 พาร์ 3 ระยะจากแท่นทีหลังสุดอยู่ที่ 147 หลา โดยถือเป็นหลุมพาร์ 3 ที่ค่อนข้างสั้น แต่เป็นการตีลงเขาไปสู่กรีนที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก และขนาบข้างด้วยอุปสรรคทราย แล้วยังกระแสลมเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย ดังนั้นการตัดสินใจเลือกอุปกรณ์ จึงมีส่วนสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยทิวทัศน์ของหลุมนี้ หากมองทะลุช่องเขาขาดออกไป จะพบกับวิวทะเลที่มีเกาะแก่งคล้ายสิงโต ดึงดูดให้ผู้มาเยือนได้สัมผัส

 

รถกอล์ฟของ บันยัน ฯ พิเศษกว่าสนามอื่นๆ เพราะนำเทคโนโลยีระบบ จีพีเอส ติดตั้งไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักกอล์ฟ โดยจะทำหน้าที่บอกระยะจากตำแหน่งลูกไปถึงกรีนของหลุมได้อย่างแม่นยำ

 

คลับเฮาส์ ดีไซจ์นแนวบูทิค มีลอคเกอร์รูมขนาดใหญ่ พร้อมการรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม เพราะมุ่งเน้นในเรื่องคุณภาพการให้บริการระดับเฟิร์สต์คลาสส์

 

มูลิแกนผับ สไตล์เรือนไทย สำหรับพักผ่อนหลังเสร็จสิ้นจากการออกรอบ สามารถชมทิวทัศน์ของสนามกอล์ฟได้ 360 องศา และยังมีอาหารอร่อยๆ ทั้ง ไทย และเทศ โดยเชฟมืออาชีพ

 

ร้านขายของที่ระลึกมีสินค้าและอุปกรณ์กอล์ฟชั้นนำให้เลือก โดยเฉพาะเสื้อผ้าบแรนด์ “บันยัน” ดีไซจ์น สวยอินทเรนด์ ทั้งเสื้อ กางเกง กระโปรง และหมวกสีสันสดใส

 

ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ วินยาร์ด ดำเนินงานโดยบ.สยามไวเนอรี่ จก. ใช้เส้นทางเดียวกับวัดห้วยมงคล ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นไร่องุ่นแห่งแรกในจ. ประจวบคีรีขันธ์ ชมสวนองุ่นขนาดใหญ่พร้อมกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม จะเป็นช่วงเก็บเกี่ยว ผลองุ่นจะกระจายเต็มพื้น มีทั้งองุ่นขาว และองุ่นแดง มีร้านอาหารสไตล์อิตาเลียนและสเตครสชาติอร่อยไว้คอยบริการ

 

ขี่ช้างชมไร่องุ่น เป็นอีกกิจกรรมที่ได้รับความสนใจจากนักเดินทาง แต่ถ้าให้ดี ต้องมาในช่วงเก็บเกี่ยวเพราะจะได้ความคุ้มค่ากับการนั่งช้างเก็บองุ่น รอบๆ พื้นที่ของไร่แห่งนี้ ค่าบริการ 1 ชม. 800 บาท

 

ร้านอาหาร เธอะศาลา เป็นร้านอาหารสไตล์บิสทโร ที่ได้นักออกแบบฝีมือดีจาก นอร์แมน ฟอร์เตอร์ สำนักออกแบบตกแต่งบ้านและอาคาร จากประเทศอังกฤษ ที่สะท้อนความเป็นไทยได้ลงตัว

 

มุมนิทรรศการ ในร้านอาหาร เธอะศาลา มีการรวบรวมเรื่องราวของการปลูกและเก็บเกี่ยว รวมถึงอุปกรณ์ในการผลิตไวน์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้มาเยือน ทั้งยังนำอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตไวน์ ตั้งแต่อดีตสู่ปัจจุบัน มาแสดงบริเวณโดยรอบ

 

ไวน์ MONSOON VALLEY ไวน์รสดี ชื่อชั้นทัดเทียมกับไวน์หลายๆ บแรนด์ดังจากต่างประเทศ สามารถหาชิมได้ที่ เธอะศาลา แต่หากติดใจในรสชาติ ที่นี่จะจำหน่ายทั้งไวน์แดง และไวน์ขาว รวมถึง ผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากองุ่นอีกหลากหลายชนิด

 

เฌอ รีสอร์ท ที่พักสไตล์บูทิค เก๋ไก๋ เพิ่งจะรับรางวัล ไทยแลนด์ บูติค อวอร์ด 2010 มาหมาดๆ ตั้งอยู่ริมทะเล ระหว่างหาดชะอำ-หัวหิน บนพื้นที่กว่า 5 ไร่ เหมาะกับการพักผ่อนที่มีสไตล์ไม่ซ้ำแบบใคร ห้องพักหลากสไตล์และมีความเป็นส่วนตัว สนนราคาห้องพัก เริ่มตั้งแต่ 3,200 บาทเป็นห้องพักแบบ PANORAMIC SEA VIEW จนถึง 13,000 บาทกับห้องพักสุดหรู SKY BEACH FRONT VILLA

 

ห้องพักกว้างขวาง และโอ่อ่า ทุกห้องแต่งสไตล์บิลท์อิน จัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นสัดส่วนเฉพาะ ดูเรียบง่าย แต่มีสไตล์ เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา

 

ภายในห้องน้ำกว้างมาก ทุกอย่างถูกแบ่งเป็นสัดส่วนเช่นกัน มีอ่างอาบน้ำแบบจากุชชี ซึ่งเพียงเปิดมูลีก็จะสามารถมองวิวทะเลได้เต็มตา สุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ เลือกใช้แต่ของหรูสะท้อนถึงสไตล์การตกแต่งได้เป็นอย่างดี

 

อ่างจากุชชีริมทะเล นอกจากอ่างจากุชชี่ในห้องน้ำ ในส่วนของห้องพัก SKY BEACH FRONT VILLA จะมีส่วนแยกชัดเจน ซึ่งเป็นที่ตั้งของอ่างติดริมทะเล ให้ความเป็นส่วนตัว ไม่ต้องกังวลสายตาคนรอบข้าง แถมยังได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ นอนแช่น้ำวน ฟังเสียงคลื่นได้สบายๆ

 

สระว่ายน้ำดีไซจ์นสวย ออกแบบให้เสมือนหนึ่งเดียวกับท้องทะเล ไม่มีขอบสระ ใกล้กันคือห้องอาหารที่มองวิวทะเลได้ทั่วถึง พร้อมบาร์ขนาดย่อมๆ เพื่อปาร์ทีมีสไตล์ไม่ซ้ำซากจำเจ

 

ร้านอาหารชมทะเล หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับกิจกรรม ร้านอาหารอร่อยๆ ริมทะเล จะเป็นทางเลือกให้คลายความเหนื่อยล้า ที่ร้านชมทะเล นอกจากจะมีบรรยากาศที่ร่มรื่น อาหารทะเลที่สดอร่อย ยังเป็นสิ่งการันตีได้เป็นอย่างดี ด้วยเมนูที่หลากหลาย จึงจะทำให้การเดินทางพักผ่อนสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น แถมอยู่ห่างจาก เฌอ รีสอร์ท ไม่ไกลนัก ด้วยการเดินทางเพียงไม่ถึง 10 นาที

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา ร้านนี้คัดปลาขนาดพอดีจานสดๆ จากท้องทะเลไทย คลุกเคล้าด้วยน้ำปลาคุณภาพสูง ทอดให้พอเหลืองอร่าม จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ ซึ่งมีมะม่วงให้รสเปรี้ยวแทนมะนาว ดับกลิ่นด้วยหอมแดงซอย อย่างอื่น…ไม่ต้องพูดถึง

 

ปลาหมึกผัดไข่แดง เมนูนี้เด็กๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทำมาจากปลาหมึกหอม หั่นเป็นแว่น แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว แล้วนำไปผัดกับซอสพริก ผัดให้เข้ากัน พร้อมนำหอมใหญ่ลงกระทะ ผสมพริกหวานเพื่อเพิ่มสีสันสดใส พร้อมต้นหอมหั่นชิ้นลงกระทะเป็นส่วนผสมสุดท้าย

 

ต้มยำกุ้งสามสี ชื่อเท่ นำกุ้งแชบ๊วยสดๆ ตัวโตๆ ผสมเครื่องต้มยำ และผลไม้ อาทิ เนื้อมะพร้าวอ่อน สับปะรด เงาะ ปรุงรสจัดจ้าน ได้สีแดงฉูดฉาดจากน้ำพริกเผา ทานแล้วเข้าถึงรสชาติของต้มยำ และยังได้ประโยชน์จากผลไม้นานาชนิด

 

การเดินทางในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการท่องเที่ยวที่สุดหรู ตามสถานที่ ซึ่งคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของกิจกรรมต่างๆ ที่พักสุดฮิพ และอาหารที่แสนอร่อย

 

สมรรถนะของรถคันนี้ ต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากระบบช่วงล่างที่ถูกเซท และการออกแบบโดยมีคุณสมบัติให้ความนุ่มนวล บนถนนดำ (ถนนหลวง) ได้อารมณ์ของรถ เอสยูวี หรู เครื่องยนต์ วี 6 สูบขนาด 4.0 ลิตร ที่ให้พลังเหลือๆ

 

ช่วงของการทดสอบบนถนนลูกรัง โดยการใช้งานอย่างเต็มสมรรถนะของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ หลุมบ่อหรือลอนดินได้ระบบช่วงล่างแบบคอยล์สปริงทั้งหน้าและหลัง ช่วยรองรับแรงกระแทกของพื้นผิวที่ต่างกันได้ดีมาก แม้แต่การใช้งานของเกียร์โฟร์โลว์บนพื้นทราย ที่ร่วนซุย ริมชายหาด ก็ทำได้สบายๆ สมกับเป็นรถต้นแบบ ที่นำระบบต่างๆ ถ่ายทอดเทคโนโลยีลงสู่รถตลาดที่ส่งจำหน่ายในหลายๆ ประเทศทั่วโลก แต่เสียอย่างตรงที่ตลอดช่วงทดสอบ 2 วัน 1 คืน บนเส้นทางกรุงเทพ ฯ-ประจวบคีรีขันธ์ สายตาที่แตกตื่นของผู้พบเห็น ทำให้ผมและผู้ร่วมทริพต้องหลบเพราะความเขินอายเลยทีเดียว

 

ร้านอาหารชมทะเล
พิกัดจีพีเอส E 099(องศา) 38.870′ N 12(องศา) 38.870′
บันยันกอล์ฟคลับ
พิกัดจีพีเอส E 099(องศา) 56.807 N 12(องศา) 31.316′
หัวหินฮิลล์ ไวน์ยาร์ด
พิกัดจีพีเอส E 099(องศา) 43.046′ N 12 (องศา) 31.316′
เฌอ รีสอร์ท
พิกัดจีพีเอส E 099(องศา) 57.809′ N 12Z(องศา) 43.163′

 

ขอขอบคุณ
บริษัท อีตั้น อิมปอร์ท จำกัด (โลโก้ 1)
อุปกรณ์กอล์ฟ PING และ YAMAHA(โลโก้ 2,3)
บันยัน กอล์ฟ คลับ(หัวหิน) (โลโก้ 4)
เฌอ รีสอร์ท(โลโก 5)
ร้านอาหาร ชมทะเล(โลโก 6)
ONE2KITE(โลโก้ 7)
เสื้อผ้า QUICK SILVER (โลโก 8)------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2554
คอลัมน์ : สารคดี
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vcjne
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th