บทความ

เมนูปลอดสึนามิ


ผลจากคลื่นยักษ์ “สึนามิ” พัดถล่มหลายพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้โรงงานผลิตรถยนต์และชิ้นส่วนอะไหล่หลายราย ชำรุดเสียหาย จนต้องระงับการผลิตชั่วคราว ส่งผลกระทบถึงวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย รถญี่ปุ่นหลายยี่ห้อ ต้องเลื่อนเวลาการส่งมอบ และงดรับจองบางรุ่น

 

แต่ในขณะที่เกิดปัญหากับยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์ โอกาสของผู้ผลิตในภูมิภาคเดียวกัน อาทิ เกาหลี จีน และ มาเลเซีย ก็ได้เฉิดฉายขึ้น

 

ถ้าไม่ติดยึดกับบแรนด์ หรือประเทศผู้ผลิต เราพบว่ามีรถยนต์อีกหลายรุ่น หลากบแรนด์ เป็นทางเลือกในช่วงสถานการณ์ฉุกเฉิน สำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถ และไม่อยากรอนาน

 

ผลกระทบในบ้านเรา

สำหรับประเทศไทย โรงงานประกอบรถยนต์สัญชาติซามูไรหลายยี่ห้อ ต่างโดนผลกระทบเข้าอย่างจัง ทำให้ยอดจำหน่ายรถยนต์ทั่วประเทศ ต้องหยุดชะงัก เหตุมาจากชิ้นส่วนอะไหล่ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นขาดระยะไป ผู้ประกอบการบางรายลดกำลังผลิตลงครึ่ง/ครึ่ง แต่ยังมีรถบางรุ่นที่ผลิตจากโรงงานในประเทศ อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ซึ่งไม่โดนผลกระทบแต่อย่างใด รถยนต์ที่พร้อมส่งมอบให้ลูกค้า จึงมีเพียงไม่กี่รุ่น ซึ่งจะต้องตรวจสอบกับบริษัทผู้ผลิตก่อนที่จะสั่งซื้อ ออร์เดอร์ที่มีอยู่ในปัจจุบันคงต้องรอไปอย่างไม่มีกำหนด แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีทางเลือกอีกมากมายรอให้ผู้บริโภคได้ตัดสินใจ

 

ทางเลือกมีเพียบ

ปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์ในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น เกาหลี จีน และมาเลเซีย นั้นได้เข้ามาสร้างสีสัน บทบาทและศักยภาพในประเทศไทยได้ไม่น้อย จากการเล็งเห็นตลาดรถยนต์ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้บแรนด์ต่างๆ อาทิ ฮันเด ซังยง เกีย เชอรี และ ปโรตอน นำรถเด่นๆ มาต่อคิวเปิดตัวกันยาวเหยียดตั้งแต่ปี 2550 โดยแต่ละบแรนด์นั้นไม่มีอุบไต๋ นำรถมาอวดโฉมทุกๆ เซกเมนท์ก็ว่าได้ เทคโนโลยีที่ติดตั้งในรถของแต่ละบแรนด์ ก็ไม่ได้แตกต่างกันสักเท่าไร

หากใช้หลักการเรื่องราคาเป็นข้อกำหนด มีรถจากเอเชียด้วยกันที่น่าสนใจดังนี้

ไม่เกิน 5 แสนบาท

เชอรี
คิวคิว

รถนำเข้าจากแดนมังกร โดดเด่นด้วยรูปทรงเล็กกะทัดรัด สไตล์สังคมเมือง ห้องโดยสารนั่งสบาย เครื่องยนต์ 1.1 ลิตร DOHC 4 สูบ แถวเรียง 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 67 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. แรงบิด 9.2 กก.-ม. ที่ 3,500-4,000 รตน. ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ อัตโนมัติ 5 จังหวะ ระบบเบรคหน้าแบบจาน และหลังแบบดุมพร้อม เอบีเอส (รุ่นเกียร์อัตโนมัติ) มีถุงลมนิรภัยคู่หน้า และเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตั้งราคาขายไว้ที่ 389,400 บาท ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ 434,400 แสนบาท ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ

 

เกีย
ปิกันโต

รถยนต์คันจิ๋วจากเมืองกิมจิ รูปทรงน่ารัก กระฉับกระเฉง มีเอกลักษณ์เฉพาะ โคมไฟหน้าเป็นแบบมัลทิฟังค์ชันพร้อมไฟตัดหมอกในตัว ห้องโดยสารกว้างขวาง และหรูหรา มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ขุมพลังเป็นแบบเบนซิน ขนาด 1.3 ลิตร ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 87 แรงม้าที่ 6,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 12.2 กก.-ม. ที่ 4,000 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และ อัตโนมัติ 4 จังหวะ มีให้เลือก 2 รุ่น คือ รุ่น แอลเอกซ์ เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ราคา 425,000 บาท และรุ่น ทอพ อีเอกซ์ เกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ราคา 497,000 แสนบาท

 

ปโรตอน
เซฟวี

รถยนต์นั่งแบบ 5 ประตู ขนาดเล็ก ออกแบบให้มีความคล่องตัวกะทัดรัด เหมาะกับการใช้งานในเมือง ภายในกว้างขวาง พวงมาลัยเป็นแบบ 2 ก้าน ชุดมาตรวัดดูสบายตา เบาะนั่งหลังพับได้แบนราบเพื่อการบรรทุกสัมภาระ เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 74 แรงม้า ที่ 5,500 รตน. มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และแบบกึ่งอัตโนมัติ 5 จังหวะ ระบบกันสะเทือนออกแบบโดยทีมวิศวกรของ โลทัส รถสปอร์ทสมรรถนะสูงจากเมืองผู้ดีอังกฤษ ราคาเริ่มต้นที่ 399,000 บาท ในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ 439,000 บาท ในรุ่นเกียร์แบบกึ่งอัตโนมัติ และรุ่นตกแต่งพิเศษ (ไฮไลท์) อยู่ที่ 469,000 บาท

 

ซากา

รถยนต์นั่งแบบ 4 ประตูชนาดเล็ก ในรุ่นไฮไลท์จะมี สปอร์ทไลท์ และสปอยเลอร์เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ห้องโดยสารสไตล์สปอร์ท พวงมาลัยติดตั้งระบบมัลทิฟังค์ชัน มีระบบปรับอากาศ และเครื่องเล่นซีดี (ในรุ่น มีเดียมไลน์) เครื่องยนต์ขนาด 1.3 ลิตร แบบ 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 6,000 รตน. ให้แรงบิดสูงสุด 12.2 กก.-ม. ที่ 4,000 รตน. มีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ระบบช่วงล่างยังคงออกแบบด้วยทีมวิศวกรของ โลทัส ราคาเริ่มต้นที่ 399,000 บาท ในรุ่น เบสไลน์ (เกียร์ธรรมดา) จนถึง 464,000 บาท ในรุ่น มีเดียมไลน์ (เกียร์อัตโนมัติ)

 

ไม่เกิน 1 ล้านบาท

ปโรตอน
เอกโซรา

บริษัทผู้ผลิตจากแดนเสือเหลือง แนะนำ รถเอมพีวี 7 ที่นั่ง รุ่น เอกโซรา รถยนต์สำหรับครอบครัวสมัยใหม่ ที่ไม่ชอบความจำเจ ห้องโดยสารมีเบาะนั่ง 3 แถว พับได้ทุกที่นั่ง เครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 125 แรงม้า ที่ 6,500 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ ในรุ่น ทอพ (สเปเชียล เอดิชัน) มีชุดแต่งสเกิร์ทรอบคัน ระบบนำทางผ่านดาวเทียม กล้องมองภาพขณะถอยจอดพร้อมสัญญาณเตือน และระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ราคาเริ่มต้นที่ 659,000 บาท ในรุ่นเกียร์ธรรมดา จนถึง 899,000 บาท ในรุ่น สเปเชียล เอดิชัน

 

เชอรี
ทิกโก

เอสยูวี นำเข้าจากแดนมังกร ออกแบบตามสไตล์อิตาลี รูปทรงโค้งมน ฝากระโปรงโหนกนูน โคมไฟหน้าขนาดใหญ่ ในรุ่นเกียร์อัตโนมัติ สามารถปรับระดับให้แสงสูง/ต่ำได้ โดยควบคุมที่สวิทช์ภายในห้องโดยสาร ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์วขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 5,750 รตน. ระบบส่งกำลังมีทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ สามารถรองรับเชื้อเพลิงแกสโซฮอล อี 20 ได้ ราคาอยู่ที่ 848,000 บาท

 

ครอสส์

เอมพีวี 7 ที่นั่ง ราคาเบาๆ รูปทรงภายนอกออกแบบเรียบง่ายมีสไตล์ กระจังหน้าโครเมียมขนาดใหญ่ มีไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง แผงไฟท้ายมองเห็นได้ชัดเจน และใช้หลอด แอลอีดี ที่ทนทาน เช่นเดียวกับไฟเบรคดวงที่ 3 กันชนท้ายติดตั้งเซนเซอร์เตือนระยะห่างขณะถอยหลัง ภายในเพิ่มความหรูด้วยลายไม้ และหุ้มหนังแท้ที่พวงมาลัย ซึ่งมีระบบมัลทิฟังค์ชันควบคุมการทำงานของเครื่องเสียง เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว ดับเบิลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ที่ 5,750 รตน. ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ มีระบบเบรคเอบีเอส อีบีดี และถุงลมนิรภัยที่ทำงานร่วมกับเข็มขัดนิรภัยแบบรั้งกลับอัตโนมัติ ตั้งราคาขายไว้ 915,000 บาท
ไม่เกิน 2 ล้านบาท

ฮันเด
โซนาตา สปอร์ท

ฮันเด บแรนด์รถยนต์นำเข้าจากเกาหลี นำ โซนาตา ใหม่ เปิดตัวสู่สาธารณชนในเมืองไทยก่อนที่จะเกิดวิกฤต “สึนามิ” ไม่นานนัก ด้วยรูปแบบของรถยนต์นั่งขนาดกลาง 4 ประตู สไตล์คูเป ออพชันเพียบ พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานเต็มพิกัด อาทิ หลังคาแก้ว PANORAMIC SUNROOF ไฟหน้าแบบ HID ปรับตั้งระดับอัตโนมัติ และไฟท้ายแบบ LED ห้องโดยสารแต่งสไตล์สปอร์ทหรู มาตรวัดแบบซูเพอร์ วิชัน มีระบบคอมพิวเตอร์แสดงข้อมูลการเดินทางในรูปแบบต่างๆ พร้อมพวงมาลัยมัลทิฟังค์ชัน มีปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ ขุมพลังขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,200 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมแพดเดิล ชิฟท์ และระบบรักษาความเร็วอัตโนมัติครูสคอนทโรลในรุ่น ทอพ สนนราคาของ โซนาตา ใหม่ อยู่ที่ 1,550,000 บาท และ รุ่นทอพ ราคา 1,870,000 บาท

 

ทูซอน

ฮันเด ทูซอน เจ้าของฉายา เซกซี เอสยูวี หรูหราด้วยหลังคาแก้ว PANORAMIC SUNROOF เปิด/ปิด ด้วยไฟฟ้า ติดตั้งระบบสมาร์ทคีย์ เปิด/ปิด ประตูได้โดยไม่ต้องถือกุญแจ และกล้องส่องหลังสำหรับช่วยจอดแสดงภาพบนจอ LCD ที่กระจกมองหลัง ห้องโดยสารบุด้วยหนังแท้รอบคัน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกส่วนพร้อมระบบฟอกอากาศ มีเครื่องเสียงคุณภาพสูงรองรับการเชื่อมต่อทาง USB และ IPOD พวงมาลัยมัลทิฟังค์ชัน ควบคุมเครื่องเสียง รวมถึงครูสคอนทโรล และคอมพิวเตอร์ทิพช่วยคำนวณ เชื้อเพลิง และระยะทาง รวมทั้งข้อมูลการเดินทาง เครื่องยนต์เป็นแบบเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบวาล์วแปรผัน ให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้าที่ 6,200 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ซึ่งเปลี่ยนการใช้งานได้แบบเกียร์ธรรมดา ระบบขับเคลื่อนมีทั้งแบบ 2 ล้อหน้า และ ขับ 4 ล้อ ตั้งราคาขายไว้ที่ 1,791,000 บาท ในรุ่นขับ 2 ล้อ และ 1,895,500 บาท ในรุ่นขับ 4 ล้อ

 

เกีย
โซล

ยนตรกรรมจากแดนโสมรุ่นล่าสุด รถยนต์สไตล์ครอสส์โอเวอร์คันนี้ ได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงเฉพาะตัว สวยสะดุดตาทุกมุมมอง ห้องโดยสารล้ำสมัยด้วยสีทูโทน เบาะหนังแท้ กว้างขวาง พร้อมฟังค์ชันอำนวยความสะดวก มากมาย อาทิ เครื่องเสียงล้ำสมัยด้วยหน้าปัดแสงสีแดงสะท้อนอารมณ์

และดนตรีอย่างเต็มรูปแบบ ลำโพง 8 ตัวและแอมพลิไฟเออร์บนแผนคอนโซลหน้าสามารถเชื่อมตอ IPOD USB และมีช่องเสียบ AUX เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร DOHC 16 วาล์ว พร้อมหัวฉีดมัลทิพอยล์ MPI แรงม้าสูงสุด 124 แรงม้า ที่ 6,300 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ แบบ H-MATIC นอกจากนี้ ยังติดตั้งอุปกรณ์ด้านความสะดวกและความปลอดภัยต่างๆ อย่างครบครัน พร้อมประกันคุณภาพด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย อาทิ มาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด 5 ดาว จาก EURO-NCAP และยังได้รับรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ด้วยราคาเพียง 1,328,000 บาท
กแรนด์ คาร์นิวัล

เอมพีวี 11 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคันจากประเทศเกาหลี กว้างขวาง สวยงาม และทันสมัย ห้องโดยสารโอ่อ่า สะดวกสบายเพิ่มพื้นที่การวางขา และพื้นที่บรรทุกสัมภาระ โดยวางเบาะ 4 แถว ในลักษณะ 2-3-3-3 ปรับเปลี่ยนได้หลากหลายรูปแบบ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แยก 3 ส่วน เย็นสบายทั่วห้องโดยสาร มีประตูสไลด์ไฟฟ้าทั้งด้านข้างและด้านท้าย ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบ อินเตอร์คูเลอร์ ขนาด 2.9 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้าที่ 3,700 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ เกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ ซึ่งปรับเกียร์ได้แบบเกียร์ธรรมดา ในส่วนของโครงสร้างเสริมความแข็งแกร่ง ผ่านการทดสอบการชน CRACH TEST ในระดับ 5 ดาว จาก EURO-NCAP ด้วยเช่นกัน กแรนด์ คาร์นิวัล มีให้เลือกถึง 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น ทัวริง จำหน่ายในราคา 1,298,000 บาท และรุ่น ซีอีโอ ราคา 1,764,000 บาท

 

ซังยง
โครันโด

ซังยง รถยนต์จากค่ายเกาหลีอีกหนึ่งยี่ห้อ ที่มักจะพบเห็นได้จากหนังซีรีส์ยอดนิยมหลายๆ เรื่อง วิวัฒนาการที่ไม่หยุดนิ่งของ ซังยง ทำให้ โครันโด ได้เปิดตัวสู่โลกยนตรกรรมเมื่อปลายปีที่ผ่านมา

รถคันนี้เป็น เอสยูวี ขนาดกลาง คู่แข่งของ ฮันเด ทูซอน รูปโฉมดูดี อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน ไล่ ตั้งแต่ สวิทช์ควบคุมระบบวิทยุบนพวงมาลัย พร้อมเครื่องเล่นซีดี MP 3 และช่องเสียบ USB ขับเสียงด้วยลำโพง 6 จุด กระจกมองหลังปรับแสงสะท้อนอัตโนมัติ เบาะหนังแท้ปรับด้วยไฟฟ้าด้านคนขับ เบาะแบบอุ่นไฟฟ้าคู่หน้า มีระบบควบคุมความเร็วคงที่ (ครูสคอนทโรล) ระบบเปิด/ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบปรับระดับลำแสงไฟหน้า และระบบควบคุมการเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อหยุดรถกะทันหัน เครื่องยนต์เป็นแบบดีเวลเทอร์โบคอมมอนเรล ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 4,000 รตน. ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบฟูลล์ไทม์ ราคาจำหน่ายตั้งไว้ที่ 1.79 ล้านบาท

 

สตาวิค

สตาวิค รถรุ่นนี้เป็นรุ่นสร้างชื่อให้ ซังยง อย่างมาก ด้วยรูปทรงสไตล์เยอรมัน แบบอเนกประสงค์ 11 ที่นั่ง นำเข้าจากประเทศเกาหลี พื้นที่ใช้สอยภายในกว้างขวาง มีซันรูฟ 2 ชั้น แบบไฟฟ้า สตาวิค ใหม่ ได้รับการปรับโฉมด้วยชุดไฟ DAY LIGHT RUNNING แบบ LED ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการมองเห็นได้ดีขึ้น ภายในตกแต่งใหม่ด้วยลายไม้วอลนัทสีเข้มพิเศษ นอกจากนี้ยังติดตั้งชุด MULTI MEDIA ชุดใหญ่ ทั้งจอหน้า จอเพดาน สำหรับตอนหลังยังเลือกชมรายการต่างๆ ได้ด้วยชุดหูฟังไร้สาย ด้านเครื่องยนต์นั้นมีให้เลือกทั้งแบบดีเซลเทอร์โบ คอมมอนเรล ขนาด 2.7 ลิตร และเบนซิน ขนาด 3.2 ลิตร ทุกแบบใช้ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 5 จังหวะของ เมร์เซเดล-เบนซ์ พร้อมสวิทช์เปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบอัตโนมัติ ราคาจำหน่ายนั้นเริ่มต้นที่ 1,480,000- 1,950,000 ล้านบาท

 

แอคยอน

แอคยอน รถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อ ขนาดกลาง แนว SPORT UTILITY COUPE ได้รับการออกแบบที่ “ITAL DESIGN” จากประเทศอิตาลี แอคยอน ใหม่ ได้ปรับปรุงภายนอกให้สวยงามขึ้นด้วยชุดแต่งลายเคฟลาร์ คาดตั้งแต่ฝากระโปรงหน้าไปจนจรดด้านท้าย ในรุ่นนี้ก็ยังมีหลังคาแบบซันรูฟแบบ 2 ชั้น มาให้เหมือนเดิม และเพิ่มชุดไฟ DAY LIGHT RUNNING เข้าไปตามสไตล์ยุโรป ส่วนภายใน ได้เพิ่มชุดเครื่องเสียงสเตริโอเซอร์ราวน์ด พร้อมจอแบบ 2 DIN นอกจากนี้ยังได้รับการพัฒนาระบบส่งกำลังใหม่แบบ 6 จังหวะ ที่ออกแบบให้สัมพันธ์กับเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ คอมมอลเรล ขนาด 2.0 ลิตร 141 แรงม้า ได้อย่างลงตัว พร้อมระบบเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย ใช้ะบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ แบบพาร์ทไทม์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้เพียงปลายนิ้วสำผัส ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,680,000 ล้านบาท

 

รถยนต์ที่นำเสนอทุกคัน ได้รับข้อมูลจากบริษัทผู้ผลิตว่าสามารถรับรถได้หลังจากทำสัญญาซื้อขายตั้งแต่ 3 วัน จนถึง 45 วัน เท่านั้น------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเทพ เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5BVm7
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,079,000
3.
1,269,000
4.
765,000
5.
640,000
6.
1,475,000
7.
14,790,000
8.
1,180,000
9.
970,000
10.
22,500,000
11.
5,499,000
12.
2,490,000
13.
5,099,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th