บทความ

โลกแห่งการโหลด ความบันเทิงแค่ปลายนิ้ว


มาถึงยุค 2011 โลกแห่งความบันเทิงเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด ทุกอย่างมุ่งตรงไปอยู่สู่ อีเลคทรอนิค ออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ภาพยนตร์ รายการทีวี สิ่งพิมพ์ ธุรกิจซื้อ/ขาย

เริ่มจากเพลง ที่บรรดาศิลปินทั้งหลาย มีรายได้จากยอดจำหน่ายแผ่นซีดี ลดลงอย่างเห็นได้ชัด จึงต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ หันมาทำซิงเกิลให้โหลดกัน และจัดแสดงคอนเสิร์ทแทน เพราะได้เป็นกอบเป็นกำ อีกทั้งไม่มีใครมากอพพีได้เหมือนไฟล์เพลง

ภาพยนตร์ ที่คอหนังส่วนใหญ่ยังนิยมดูในโรง เพราะได้อรรถรสมากกว่า ทั้งภาพและเสียง แต่วอลูมก็ค่อยๆ ลดระดับลง ไม่คึกคักเหมือนก่อน ทั้งนี้เพราะความบันเทิงภายในบ้าน พัฒนาอย่างรวดเร็ว อีกทั้งสนนราคาไม่สูงเกินเอื้อม จึงต้องวางกลยุทธ์ จัดพโรโมชันต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

รายการทีวีจากอินเตอร์เนท เดิมทีที่ระบบยังไม่พัฒนา ไม่มีความต่อเนื่องทั้งภาพ และเสียง อีกทั้งไม่มีจอทีวีรองรับ ต้องต่อเล่นกับจอคอมพิเตอร์ ซึ่งมีขนาดเล็ก ปัจจุบันอินเตอร์เนทมีความเร็วสูงมาก จึงดูทีวีได้เช่นเดียวกับทีวีบ้านปกติ อีกทั้งจอทีวี พัฒนาให้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ จึงได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการวางระบบในสถานบริการ ออฟฟิศ สำนักงานต่างๆ

ปิดท้ายธุรกิจซื้อ/ขาย จริงๆ แล้วมีมาก่อนใคร แต่ไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร เพราะขาดความเชื่อถือจากผู้ซื้อ แต่ปัจจุบันเริ่มประสบความสำเร็จ และแต่ละธุรกิจ ต่างหันมาใช้ช่องทางนี้ เพราะลงทุนน้อย และเชื่อมต่อกับลูกค้าได้ทั่วโลก หนึ่งในนั้น มีการซื้อ/ขายเครื่องเสียงอยู่ด้วย

สิ่งที่น่าเป็นห่วง ในบางเวบไซท์ สอดแทรกบลอคที่ไม่เหมาะสมไว้ ซึ่งหากคลิคเข้าไปใช้บริการอาจถูกหลอกได้ รวมถึงไวรัสที่อาจเข้ามาในระบบ ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่าย ตรงนี้ต้องระวังกันให้ดีครับ…------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน เมษายน ปี 2554
คอลัมน์ : เปิดสวิทซ์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZAwrU

Follow autoinfo.co.th