บทความ

เตียงหัก


โลกเรากำลังอยู่ในศตวรรษที่ 21 อย่างน้อยๆ ก็ 2011 ปีมาแล้ว เรื่องความไม่มั่นคงของเตียงนอนยังคงปรากฏติดต่อกันแบบไม่สูญพันธุ์หายไปไหนได้ เว้นแต่วิวัฒนาการเท่านั้นที่เปลี่ยนแปลงไปบ้างตามอัธยาศัย

วิวัฒนาการของเรื่อง เป็นเรื่องระหว่าง “ภริยาที่ดี” กับ “มือที่สาม” หรือเรียกว่า “หญิงคนอื่น”

เอลิน นอร์เดเกรน เป็นสุภาพสตรีชาวนอร์เวย์ มีใบหน้าอันหวานชื่น หลงใหลในกีฬากอล์ฟเป็นชีวิตจิตใจ น้อยคนนักที่จะรู้จักเธอ-สาวเมืองสตอคโฮล์ม อย่างแท้จริง จนกระทั่งมีเรื่องเตียงหักเกิดขึ้น ซึ่งทำให้ครอบครัวของเธอพังพินาศ

เอลิน คือ “ภริยาที่ดี” ของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกที่มีมารดาเป็นคนไทย

ในแฟ้มประวัติคู่สมรสนักกอล์ฟมือดังของโลกด้วยกันแล้ว เอลิน ดูจะสมบูรณ์อย่างที่สุดในความเป็นภริยาของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ยิ่งในความเงียบของกระแสข่าวด้วยกันแล้ว เอลิน หายไปจากหน้าสื่อทุกประเภท

อดีตของ เอลิน คือ นางแบบชุดว่ายน้ำ เธอมีโอกาสได้ร่วมงานกับ เจสเปอร์ พาร์เนวิค นักกอล์ฟชาวสวีเดนและภริยาที่ดีของเขา ในขณะที่เธอตกเป็นเป้าสายตาของพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์

กว่าพวกเขาทั้ง 2 คนจะรู้จักกันได้ ก็เป็นเวลา 1 ปีเต็มๆ แต่หลังจากการแนะนำให้รู้จักกันนั้น เอลิน ก็ยอมรับว่า

“ฉันรักเขา เรา 2 คนถูกคอกันมาก และฉันก็รู้สึกว่ามีความอบอุ่นยิ่งเมื่ออยู่กับเขา” นั่นเป็นบทสัมภาษณ์ที่ เอลิน ให้กับนิตยสาร PEOPLE

“วันมงคลสมรสของเรา คือ วันที่ฉันมีความสุขสุดยอดของชีวิต”

พญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ แต่งงานกับ เอลิน ในปี 2004 เป็นพิธีมงคลสมรสที่ยิ่งใหญ่หรูหราสุดยอดของแซนดี เลน รีสอร์ทในบาร์บาดอส หลังจากนั้นชีวิตของ เอลิน เริ่มเปลี่ยนแปลง เริ่มต้นด้วยการเปิดโปงอย่างไม่เป็นธรรมของสื่อ ขุดคุ้ยชุดเปลือย มีทั้งภาพจริงและไม่จริงของ เอลิน จนทำให้เธอต้องนำคดีขึ้นศาล จัดการกับนิตยสารฉบับหนึ่งของไอร์แลนด์ชื่อ THE DUBLINER ซึ่งตีพิมพ์ภาพของเธอโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งปรากฏว่า เอลิน ชนะคดี

ข่าวพาดหัว เอลิน กระหึ่มอีกครั้งในปี 2009 ตามเวลาท้องถิ่นเกือบแจ้งจางปางวันขอบคุณพระเจ้า

พญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์ ขับรถ แคดิลแลค เอสกาเลด ของเขาท่าไหนไม่ทราบ ชนแน่นิ่งกับหัวท่อจ่ายน้ำประปาใหญ่ข้างถนน ใกล้กับบ้านพักของเขาในวินเดอร์เมียร์ ฟลอริดา

ตำรวจรายงานว่า เอลิน ใช้ไม้กอล์ฟตีกระจกรถเพื่อช่วยเอาสามีออกมาจากในรถคันดังกล่าว และในเวลาต่อมา ก็เป็นเรื่องยาวของเตียงหัก สังคมรับรู้ว่า เอลิน กับสามี มีวิวาทกรรมกันด้วยเรื่องความไม่ซื่อตรงของพญาเสือ ซึ่งแอบไปมีพฤติกรรมกับสาวไนท์คลับคนหนึ่งชื่อ ราเชล อูชิเทล

ถ้าเรียกว่าเป็นความผิดพลาดของพญาเสือก็น่าจะเป็นเพราะ พญาเสือแอบเงียบไม่พูดอะไรแม้แต่คำเดียวปล่อยให้สังคมกระชากเบื้องหลังขึ้นมาก่อน

เมื่อเป็นข่าวขึ้นมาแล้ว คำพูดจากพญาเสือจึงกลายเป็นการแก้ตัวมากกว่าความจริงการขอโทษสังคมจากพญาเสือเกิดขึ้นก่อนปี 2009 จะจากไป ซึ่งก็ไม่ช้าเกินไปแต่มันสายสำหรับผู้หญิงอย่าง เอลิน จะให้อภัยได้

“ยิ่งสื่อเปิดโปงเท่าไร ฉันยิ่งรู้สึกว่าฉันเป็นผู้หญิงหน้าโง่มากขึ้นเท่านั้น” เอลิน พูด อันเป็นการพูดเพียงฉบับเดียว คือ นิตยสาร PEOPLE
“

คำว่านอกใจเป็นคำที่อ่อนแอเกินไป ฉันมีความรู้สึกว่าโลกส่วนตัวของฉันได้โลกาวินาศไปหมดสิ้นแล้ว มันรู้สึกเหมือนว่าชีวิตฉันไม่เคยมีโลกส่วนตัวเหมือนคนอื่นเลย ฉันถูกหลอกจากคนรอบข้างทั้งหมด”

นี่คือความในใจของ ผู้หญิงคนหนึ่ง-ภริยาที่ดี ของนักกอล์ฟผู้มีชื่อเสียงของโลก แม้ความเห็นอกเห็นใจจะเกิดในสังคมเท่าไร แต่ในความเป็นจริงแล้วสถานภาพชีวิตสมรสของ เอลิน ก็ดูจะหมดสิทธิ์ในการดำรงคงอยู่ต่อไปได้

สุดท้ายในที่สุด เอลิน ก็ต้องนำคดีขึ้นศาล ดำเนินการฟ้องหย่าขาดจาก ไทเกอร์ วูดส์ เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2010 เรียกค่าเสียหายในวงเงินประมาณ 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ฯ หรือ 3,000 ล้านบาท ส่วนข้อตกลงในการเลี้ยงดู แซม อเลกซิส-บุตรสาววัย 3 ขวบ กับชาร์ลี แอกเซล บุตรชายวัย 1 ขวบ ทั้ง 2 ฝ่ายมีสิทธิ์ร่วมกัน

นี่ก็เป็นเรื่องราวที่ไม่โสภาเท่าไรนัก ฝรั่งเคยมีหนังเรื่อง “โรคคันปีที่ 7” (THE SEVEN YEAR ITCH) ซึ่งก็หมายความถึง คู่สมรสเมื่อย่างเข้าปีที่ 7 มักจะคันเสมอ

แต่เรื่องราวของพญาเสือกับเมียชาวนอร์เวย์ ยังไม่ถึงปีที่ 7 ก่อนคดีจะถึงศาล สังคมพยายามเรียกร้องให้ทั้ง 2 ฝ่ายรักกันเหมือนเดิม ความพยายามจากสังคมโลกมีมาเป็นเดือนและหลายเดือน

ซึ่งก็ช่วยอะไรไม่ได้ รอยร้าวแห่งความรักของทั้ง 2 คนดูแตกแยกแบบไม่มีโซ่ข้อกลางที่ไหนจะสามารถมาคล้องให้ดีได้ดังเก่า กับนิตยสาร PEOPLE เอลิน ก็ยอมรับว่าชีวิตของเธอไม่เหมือนเดิม แต่จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างนั้นเธอก็บอกไม่ได้ ไม่รู้จะพูดยังไงถูก บันไดแห่งโศกนาฏกรรมของเธอนับไม่ได้ว่ามี่กี่ขั้น

ถึงวันนี้เธอก็ยังทุกข์โศกตรม ชีวิตมีทั้งความตระหนกตกใจ มีทั้งการประนีประนอม มีทั้งความโมโห และความสลดสังเวช ยังไม่รู้ว่า ข้างหน้าจะเป็นขั้นบันไดสุดท้ายหรือไม่สำหรับเรื่องอันเลวร้ายที่สุดเรื่องนี้

เมื่อนิตยสารฉบับดังกล่าวถามว่า อะไร คือ บันไดสุดท้าย ? เอลิน ก็ตอบว่า

“การให้อภัย หรือไม่ก็ การยอมรับ”

อันที่จริงพฤติกรรมที่ ไทเกอร์ วูดส์ ทำไปครั้งนั้น ถ้าเป็นครอบครัวคนไทยด้วยกันแล้วไม่ค่อยจะถือสาหาความใหญ่โตถึงเพียงนี้ เพราะ ไทเกอร์ วู้ดส์ ก็ไม่ได้ไปนอกใจเมียที่ไหน แค่ออกจากบ้านไปซื้อปลีกตามประสาผู้ชาย

คู่ขาของ ไทเกอร์ วูดส์ ก็ไม่ใช่สาวที่ไหน เป็นผู้หญิงทำมาหากินอยู่ตามไนท์คลับ เป็นสาธารณสมบัติของผู้ชายทุกคนที่มีเงินเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องเป็นพญาเสือ ไทเกอร์ วูดส์

การที่ผู้ชายมีเมียแล้วแอบหนีเมียไปเที่ยวซ่อง ผมคิดว่าถ้าเป็นวิถีชีวิตคนไทยก็คงไม่ถือโกรธถือแค้นสามีอะไรมากมาย เว้นแต่ทุกวันนี้ถ้าจับได้ว่าสามีไปเที่ยวผู้หญิงมา อย่างดีที่สุดก็จับสามีไปโรงพยาบาลตรวจหาเชื้อเอดส์

เพราะเอดส์ร้ายแรงกว่าการหย่าร้าง ขืนติดเอดส์กันขึ้นมาในบ้านแล้ว มันยุ่งไปหมดทั้งลูกเมีย

ฝรั่งก็คือฝรั่ง วิถีชีวิตของฝรั่งที่แตกต่างกับคนไทยย่อมไม่มีใครว่าใครกันได้ ผู้หญิงที่เป็นภริยาที่ดีของนักกีฬาผู้มีชื่อเสียงของโลกมีหลายคนที่ต้องเจอกับเรื่องราวเช่น เอลิน บางคนก็เตียงหักไปเลย แต่หลายรายก็ซ่อมขาเตียงจนอยู่หมัด

ไทเกอร์ วู้ดส์ เป็นพญาเสือของกอล์ฟอาชีพ ทำเงินเข้าบ้านไม่รู้จะเก็บไว้ที่ไหน ทั้งความสำเร็จจากเกมการแข่งขัน และสปอนเซอร์รายใหญ่ของโลกที่ประเคนเข้าใส่

และถ้าจะว่ากันไปแล้ว นั่นก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คดีขึ้นศาลได้เหมือนกัน เงินไม่เข้าใครออกใคร วงเงินมหาศาลอาจเป็นของต้องใจสำหรับใครบางคนก็เป็นได้มิใช่หรือ

ชายไทยน่าจะโชคดี ขืนเมืองไทยมีกฎหมายแบบเมืองฝรั่ง หย่าเมียทีคงหมดตัวแน่------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2554
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9Wf8Y
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th