บทความ

ลามินา สานฝันปีที่ 9 โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำใส


บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายฟีล์มกรองแสงติดรถยนต์และอาคาร ลามินา และฟีล์มกลุ่มพิเศษ ลูมาร์ จัดกิจกรรมพิเศษส่งมอบอาคารเรียนและอุปกรณ์การเรียนเพื่อการศึกษา ในโครงการ “ลามินา สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” ปีที่ 9 ณ โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำใส อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำใส เป็นโรงเรียนในสังกัด สำนักงานการประถมศึกษาพื้นที่เขต 3 จังหวัดเลย มีนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รวม 8 ห้องเรียน แต่มีเพียง 4 ห้องเรียน ทำให้นักเรียนชั้นอนุบาล 1 และ 2 เรียนด้วยกัน ประถมศึกษา 1 และ 2 เรียนด้วยกัน ประถมศึกษา 3 และ 4 เรียนด้วยกัน และประถมศึกษา 5 และ 6 เรียนด้วยกัน

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ลามินา ได้ก่อสร้างอาคารเรียนหลังใหม่ จำนวน 4 ห้องเรียน ทดแทนอาคารเรียนหลังเดิมที่ใช้มานาน 41 ปี มีสภาพทรุดโทรมมาก ไม่มีความปลอดภัยในการเรียนการสอน

นอกจากนี้ยังได้มอบทุนการศึกษาแก่นักเรียน พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอน ให้แก่โรงเรียนบ้านทุ่งน้ำใส และโรงเรียนบริเวณใกล้เคียง ที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้ง 9 โรงเรียน รวมถึงมอบเครื่องมือทันตกรรมให้แก่ มูลนิธิ พอสว.

สำหรับโครงการ “ลามินา สานฝันเด็กไทยได้เล่าเรียน” เป็นการเล็งเห็นถึงความสำคัญทางการศึกษาของเด็กไทย ที่ห่างไกลชุมชน ว่ายังขาดปัจจัยหลายอย่าง บริษัท ฯ จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น และยังคงยืนหยัดดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อตอบแทนสังคม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bAKiV

Follow autoinfo.co.th