บทความ

ชมสินค้ายอดนิยม 10 อันดับ ในงานแสดง SEMA SHOW 2010


สำหรับงานแสดงมหกรรมยานยนต์ระดับนานาชาติในบ้านเรา หรือ MOTOR EXPO 2010 ที่ผ่านพ้นไปเมื่อปลายปี ได้รับการต้อนรับจากลูกค้า และผู้บริโภคอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะยอดจองรถยนต์ของแต่ละยี่ห้อที่ผ่านฉลุยเหนือความคาดหมาย สำหรับด้านอุปกรณ์สินค้าเกี่ยวเนื่อง ประเภทเครื่องเสียงติดรถยนต์ ฟีล์ม กรองแสง และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ฯลฯ บริษัท และร้านค้าร่วมออกบูธอย่างยิ่งใหญ่อลังการ มีลูกค้า และผู้บริโภคให้ความสนใจ จับจองชุดพโรโมชันกันอย่างล้นหลาม หรือพูดได้ว่าแฮพพีกันอย่างทั่วหน้า

และในครั้งนี้จะพาไปชมงาน SEMA SHOW 2010 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นงานที่รวบรวมรถตกแต่งชั้นนำ จากหลากหลายบริษัททั่วโลก และจากผู้ผลิตโดยตรง ที่ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ ในวงการตกแต่งรถยนต์มาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นคอนเซพท์คาร์ของ ฮัมเมอร์ เอช 1 ที่ดัดแปลงโดย ZERO SOUTH ให้เป็นรถสำรวจบริเวณขั้วโลก ที่ใช้เชื้อเพลิง B99 พร้อมดัดแปลงช่วงล่าง ขับเคลื่อนด้วยล้อที่เป็นตีนตะขาบ นับว่าเป็นรถแนวคิดอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าประเภทอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกระจุกกระจิกสำหรับรถยนต์โดยตรง อาทิเช่น จอมอนิเตอร์ฝังหมอน/ดีวีดีในตัว แบทเตอรี ฯลฯ

ในครั้งนี้ได้นำผลิตภัณฑ์อีเลคทรอนิคส์รถยนต์ที่ติด 10 อันดับ จากงานแสดง SEMA SHOW 2010 มาฝากให้ชมกัน โดยไล่จากอันดับที่ 10-1 ดังนี้

อันดับที่ 10 XWAVE จาก PLX คุณสมบัติ กำหนดเพลง ที่เล่นได้ตามอารมณ์ของคุณ มันสามารถตรวจพบว่าคุณอยู่ในอารมณ์ไหน อาทิ เช่น ช่วงขณะผ่อนคลาย สื่อผ่านทางที่คาดศีรษะ และการอ่านคลื่นสมอง คล้ายเครื่องสแกน สมบูรณ์แบบ แต่อาจจะมียกเว้น เฉพาะสมองคนที่ผิดปกติ ก็ไม่รู้ว่าจะใช้งานได้หรือไม่…คงต้องพิสูจน์ของจริง

อันดับที่ 9 เครื่องเล่น ดีวีดี พร้อมจอมอนิเตอร์สีจาก ROSEN ออกแบบเป็นหมอนรองศีรษะเบาะนั่งรถยนต์ในตัว แม้ว่าจะไม่มีอะไรใหม่ แต่เนื่องจากการใช้งานหมอนรองศีรษะกลายซึ่งเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัย โดยนำไปแทนที่หมอนรองศีรษะเดิมจากโรงงาน ROSEN ได้สร้างให้ติดใต้พนักพิงศีรษะที่ได้มาตรฐาน พร้อมจอมอนิเตอร์สี 7″ และเครื่องเล่น ดีวีดี มีเกมในตัว 25 เกมส์ รองรับการเชื่อมต่อ USB และมี AUX อินพุท สำหรับเชื่อมต่อแหล่งสัญญาณอื่นๆ ได้อีกด้วย

อันดับที่ 8 BRAILLE ได้ผลิตแบทเตอรีแบบ LITHIUM/CARBON FIBER ถ้าคุณต้องการแบทเตอรีที่มีคุณภาพดีมาก สามารถเอาไปใช้งาน BRAILLE ML30C LITHIUM BATTERY ด้วยน้ำหนัก 9 ปอนด์ ให้กระแสได้สูงถึง 1,300 แอมพ์ ออกแบบโดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องปั่นกระแสสลับ ติดตั้งได้ทุกที่ ภายในแบทเตอรีไม่มีกรด โดยไม่เสียพื้นที่ในการติดตั้งอย่างแบทเตอรีทั่วไปต้องใช้หลายลูก อย่างเช่น รถแข่งขัน DB DRAG รับประกันอายุการใช้งาน 1 ปี

อันดับที่ 7 COBRA ทุกวันนี้เครื่องเล่นประเภท IPOD หรือ IPHONE ได้แพร่หลายไปสู่ผู้บริโภคทั่วโลก แต่ IRADAR สามารถทำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง COBRA ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้ IPOD และ IPHONE โดยเชื่อมต่อผ่าน BLUETOOTH ไปยังอุปกรณ์ และทำหน้าที่เป็นตัวรองรับการเชื่อมต่อให้กับผู้ใช้ โดยผ่านจอภาพเครื่องเล่นของคุณ เช่น ไมล์/ชั่วโมง การตั้งค่า และทิศทาง เรดาร์แจ้งการตรวจจับ สินค้าตัวนี้สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ APPLE รูปลักษณ์หน้าตาเนียนสวย ไฟคู่พร้อมหลอด LED ให้คุณมองเห็นการแจ้งเตือน และ IRADAR เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเต็มรูปแบบด้วยตัวเองผ่านอุปกรณ์ BLUETOOTH ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับ USB

อันดับที่ 6 PAINLESS PHANTOM KEY ออกแบบได้กะทัดรัด และเหมาะสมสำหรับรถ ถ้าคุณเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน และต้องการปุ่ม START ที่มั่นใจ ต้องการความปลอดภัยของอุปกรณ์สัญญาณดาวเทียมที่ติดในเครื่องเสียงจากโรงงาน (OEM) เมื่อคุณต้องการสิ่งนี้ พร้อมอุปกรณ์ดาวเทียมที่ให้พลังงานระบบจุดระเบิดรถยนต์ เพื่อช่วยให้รถคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อันดับที่ 5 SCOSCHE S3-1 ADAPTER ตัวแปลงสำหรับควบคุมวิทยุได้ที่พวงมาลัยรถยนต์ สามารถครอบคลุมการใช้งานที่เหมาะสมกับรถกว่า 40 ล้านคันบนท้องถนน และช่วยลดเวลาในการติดตั้ง ด้วยสายต่อที่ออกแบบสำหรับรถคุณที่ควบคุมวิทยุได้จากพวงมาลัยรถยนต์ ใช้งานได้กับวิทยุทุกบแรนด์ อาทิเช่น PIONEER, ALPINE, CLARION, KENWOOD, JVC, SONY เป็นต้น

อันดับที่ 4 ESCORT IQ ได้นำ IQ UNIT อุปกรณ์สำหรับ RADAR UNITS สามารถต่อพ่วงกับเครื่องตรวจจับเรดาร์/เลเซอร์ พร้อมทำงานเต็มรูปแบบกับอุปกรณ์นำทาง GPS รับประกันประสิทธิภาพในระหว่างเดินทางจากสนามบินเพื่อกลับบ้าน เรดาร์จะเตือนการนำทางได้ก่อนล่วงหน้า โดยระบบ NAV GPS สามารถช่วยเตือนการนำทางให้กับคุณได้หลายรอบ พร้อมภาพการนำทางที่แสดงรายละเอียด และความชัดเจนที่สมบูรณ์แบบ

อันดับที่ 3 MONSTER ICARPLAY DIRECT CONNECT อุปกรณ์เชื่อมต่อโดยตรงสำหรับ ICAR PLAY รถยนต์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นเครื่องชาร์จไฟให้กับ IPHONE, IPOD, IPAD ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ 2 กับผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยต่อ MONSTER ICARPLAY 3000 กับรถของคุณ สามารถเอาพลังงานที่คุณต้องการ ด้วยสายต่อ AUX OUTPUT สำหรับวิทยุติดรถยนต์ หรือเปลี่ยนเพลงตามที่ต้องการ หรือในทางอื่น และสามารถเปิดเสียง พร้อมการควบคุมด้วย WI-FI สำหรับ IPOD เมื่อคุณร้องเพลง หรือเต้น ภายในรถยนต์ของคุณ เพื่อให้คนที่พบเห็น กล่าวว่า “โอ้… MONSTER ICARPLAY 3000″ นั้นเจ๋งจริงๆ

อันดับที่ 2 SCOSCHE INSTALLATION KITS ชุดติดตั้งสำหรับรถ ฟอร์ด มัสแตง โฉมใหม่ หรือ ฟอร์ด เทารัส และ เชฟวี คามาโร วิทยุจากโรงงาน และควบคุมเครื่องปรับอากาศในหนึ่งเดียว มันยากที่จะอัพเกรดวิทยุโรงงาน ด้วยวิทยุที่มีขายอยู่ในท้องตลาด แต่ชุดติดตั้งใหม่จาก SCOSCHE ทำให้มันสามารถอัพเกรดวิทยุที่มีจำหน่ายในท้องตลาดอย่างบูรณาการ พร้อมระบบสัมผัสหน้าจอภาพด้วย AC CONTROLLER ที่อยู่ภายในชุดแผงหน้าปัดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อันดับที่ 1 DIRECTUS PRODIGY ONE คือ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง ที่สามารถชนะรางวัล SEMA BEST NEW PRODUCT AWARD และ DIRECTUS PRODIGY ONE เป็นอุปกรณ์ MULTI-FUNCTION PLUG-N-PLAY พร้อมเนวิเกชัน ด้านความปลอดภัย และความบันเทิง เป็นอุปกรณ์ที่รวมไว้อยู่ในเครื่องเสียงจากโรงงาน และจอวีดีโอที่ขายในท้องตลาด โดยใช้ WINDOW CE นอกจากนี้ยังเพิ่มเนวิเกชัน และเครื่องเล่นสื่อบันเทิงหลากหลาย สามารถตรวจจับเรดาร์/เลเซอร์ กล้องมองด้านหลังรถ และ WI-FI การควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส หรืออุปกรณ์เสริมด้วยระบบไร้สาย เครื่องเล่น ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเล่นเกมได้

นับว่าเป็นสินค้าอีเลคทรอนิคส์ยานยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากภาคอุตสาหกรรมเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่คุณสัมผัสได้------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fV0Zx

Follow autoinfo.co.th