บทความ

ชมสินค้ายอดนิยม 10 อันดับ ในงานแสดง SEMA SHOW 2010


สำหรับงานแสดงมหกรรมยานยนต์ระดับนานาชาติในบ้านเรา หรือ MOTOR EXPO 2010 ที่ผ่านพ้นไปเมื่อปลายปี ได้รับการต้อนรับจากลูกค้า และผู้บริโภคอย่างคับคั่ง โดยเฉพาะยอดจองรถยนต์ของแต่ละยี่ห้อที่ผ่านฉลุยเหนือความคาดหมาย สำหรับด้านอุปกรณ์สินค้าเกี่ยวเนื่อง ประเภทเครื่องเสียงติดรถยนต์ ฟีล์ม กรองแสง และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ฯลฯ บริษัท และร้านค้าร่วมออกบูธอย่างยิ่งใหญ่อลังการ มีลูกค้า และผู้บริโภคให้ความสนใจ จับจองชุดพโรโมชันกันอย่างล้นหลาม หรือพูดได้ว่าแฮพพีกันอย่างทั่วหน้า

และในครั้งนี้จะพาไปชมงาน SEMA SHOW 2010 ที่ลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือว่าเป็นงานที่รวบรวมรถตกแต่งชั้นนำ จากหลากหลายบริษัททั่วโลก และจากผู้ผลิตโดยตรง ที่ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ ในวงการตกแต่งรถยนต์มาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นคอนเซพท์คาร์ของ ฮัมเมอร์ เอช 1 ที่ดัดแปลงโดย ZERO SOUTH ให้เป็นรถสำรวจบริเวณขั้วโลก ที่ใช้เชื้อเพลิง B99 พร้อมดัดแปลงช่วงล่าง ขับเคลื่อนด้วยล้อที่เป็นตีนตะขาบ นับว่าเป็นรถแนวคิดอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ก็ยังมีสินค้าประเภทอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกระจุกกระจิกสำหรับรถยนต์โดยตรง อาทิเช่น จอมอนิเตอร์ฝังหมอน/ดีวีดีในตัว แบทเตอรี ฯลฯ

ในครั้งนี้ได้นำผลิตภัณฑ์อีเลคทรอนิคส์รถยนต์ที่ติด 10 อันดับ จากงานแสดง SEMA SHOW 2010 มาฝากให้ชมกัน โดยไล่จากอันดับที่ 10-1 ดังนี้

อันดับที่ 10 XWAVE จาก PLX คุณสมบัติ กำหนดเพลง ที่เล่นได้ตามอารมณ์ของคุณ มันสามารถตรวจพบว่าคุณอยู่ในอารมณ์ไหน อาทิ เช่น ช่วงขณะผ่อนคลาย สื่อผ่านทางที่คาดศีรษะ และการอ่านคลื่นสมอง คล้ายเครื่องสแกน สมบูรณ์แบบ แต่อาจจะมียกเว้น เฉพาะสมองคนที่ผิดปกติ ก็ไม่รู้ว่าจะใช้งานได้หรือไม่…คงต้องพิสูจน์ของจริง

อันดับที่ 9 เครื่องเล่น ดีวีดี พร้อมจอมอนิเตอร์สีจาก ROSEN ออกแบบเป็นหมอนรองศีรษะเบาะนั่งรถยนต์ในตัว แม้ว่าจะไม่มีอะไรใหม่ แต่เนื่องจากการใช้งานหมอนรองศีรษะกลายซึ่งเป็นอุปกรณ์ความปลอดภัย โดยนำไปแทนที่หมอนรองศีรษะเดิมจากโรงงาน ROSEN ได้สร้างให้ติดใต้พนักพิงศีรษะที่ได้มาตรฐาน พร้อมจอมอนิเตอร์สี 7″ และเครื่องเล่น ดีวีดี มีเกมในตัว 25 เกมส์ รองรับการเชื่อมต่อ USB และมี AUX อินพุท สำหรับเชื่อมต่อแหล่งสัญญาณอื่นๆ ได้อีกด้วย

อันดับที่ 8 BRAILLE ได้ผลิตแบทเตอรีแบบ LITHIUM/CARBON FIBER ถ้าคุณต้องการแบทเตอรีที่มีคุณภาพดีมาก สามารถเอาไปใช้งาน BRAILLE ML30C LITHIUM BATTERY ด้วยน้ำหนัก 9 ปอนด์ ให้กระแสได้สูงถึง 1,300 แอมพ์ ออกแบบโดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่องปั่นกระแสสลับ ติดตั้งได้ทุกที่ ภายในแบทเตอรีไม่มีกรด โดยไม่เสียพื้นที่ในการติดตั้งอย่างแบทเตอรีทั่วไปต้องใช้หลายลูก อย่างเช่น รถแข่งขัน DB DRAG รับประกันอายุการใช้งาน 1 ปี

อันดับที่ 7 COBRA ทุกวันนี้เครื่องเล่นประเภท IPOD หรือ IPHONE ได้แพร่หลายไปสู่ผู้บริโภคทั่วโลก แต่ IRADAR สามารถทำได้ทุกสิ่งทุกอย่าง COBRA ถูกออกแบบเป็นพิเศษสำหรับผู้ใช้ IPOD และ IPHONE โดยเชื่อมต่อผ่าน BLUETOOTH ไปยังอุปกรณ์ และทำหน้าที่เป็นตัวรองรับการเชื่อมต่อให้กับผู้ใช้ โดยผ่านจอภาพเครื่องเล่นของคุณ เช่น ไมล์/ชั่วโมง การตั้งค่า และทิศทาง เรดาร์แจ้งการตรวจจับ สินค้าตัวนี้สามารถเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ APPLE รูปลักษณ์หน้าตาเนียนสวย ไฟคู่พร้อมหลอด LED ให้คุณมองเห็นการแจ้งเตือน และ IRADAR เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเต็มรูปแบบด้วยตัวเองผ่านอุปกรณ์ BLUETOOTH ของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับ USB

อันดับที่ 6 PAINLESS PHANTOM KEY ออกแบบได้กะทัดรัด และเหมาะสมสำหรับรถ ถ้าคุณเหน็ดเหนื่อยกับการทำงาน และต้องการปุ่ม START ที่มั่นใจ ต้องการความปลอดภัยของอุปกรณ์สัญญาณดาวเทียมที่ติดในเครื่องเสียงจากโรงงาน (OEM) เมื่อคุณต้องการสิ่งนี้ พร้อมอุปกรณ์ดาวเทียมที่ให้พลังงานระบบจุดระเบิดรถยนต์ เพื่อช่วยให้รถคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

อันดับที่ 5 SCOSCHE S3-1 ADAPTER ตัวแปลงสำหรับควบคุมวิทยุได้ที่พวงมาลัยรถยนต์ สามารถครอบคลุมการใช้งานที่เหมาะสมกับรถกว่า 40 ล้านคันบนท้องถนน และช่วยลดเวลาในการติดตั้ง ด้วยสายต่อที่ออกแบบสำหรับรถคุณที่ควบคุมวิทยุได้จากพวงมาลัยรถยนต์ ใช้งานได้กับวิทยุทุกบแรนด์ อาทิเช่น PIONEER, ALPINE, CLARION, KENWOOD, JVC, SONY เป็นต้น

อันดับที่ 4 ESCORT IQ ได้นำ IQ UNIT อุปกรณ์สำหรับ RADAR UNITS สามารถต่อพ่วงกับเครื่องตรวจจับเรดาร์/เลเซอร์ พร้อมทำงานเต็มรูปแบบกับอุปกรณ์นำทาง GPS รับประกันประสิทธิภาพในระหว่างเดินทางจากสนามบินเพื่อกลับบ้าน เรดาร์จะเตือนการนำทางได้ก่อนล่วงหน้า โดยระบบ NAV GPS สามารถช่วยเตือนการนำทางให้กับคุณได้หลายรอบ พร้อมภาพการนำทางที่แสดงรายละเอียด และความชัดเจนที่สมบูรณ์แบบ

อันดับที่ 3 MONSTER ICARPLAY DIRECT CONNECT อุปกรณ์เชื่อมต่อโดยตรงสำหรับ ICAR PLAY รถยนต์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นเครื่องชาร์จไฟให้กับ IPHONE, IPOD, IPAD ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ 2 กับผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยต่อ MONSTER ICARPLAY 3000 กับรถของคุณ สามารถเอาพลังงานที่คุณต้องการ ด้วยสายต่อ AUX OUTPUT สำหรับวิทยุติดรถยนต์ หรือเปลี่ยนเพลงตามที่ต้องการ หรือในทางอื่น และสามารถเปิดเสียง พร้อมการควบคุมด้วย WI-FI สำหรับ IPOD เมื่อคุณร้องเพลง หรือเต้น ภายในรถยนต์ของคุณ เพื่อให้คนที่พบเห็น กล่าวว่า “โอ้… MONSTER ICARPLAY 3000″ นั้นเจ๋งจริงๆ

อันดับที่ 2 SCOSCHE INSTALLATION KITS ชุดติดตั้งสำหรับรถ ฟอร์ด มัสแตง โฉมใหม่ หรือ ฟอร์ด เทารัส และ เชฟวี คามาโร วิทยุจากโรงงาน และควบคุมเครื่องปรับอากาศในหนึ่งเดียว มันยากที่จะอัพเกรดวิทยุโรงงาน ด้วยวิทยุที่มีขายอยู่ในท้องตลาด แต่ชุดติดตั้งใหม่จาก SCOSCHE ทำให้มันสามารถอัพเกรดวิทยุที่มีจำหน่ายในท้องตลาดอย่างบูรณาการ พร้อมระบบสัมผัสหน้าจอภาพด้วย AC CONTROLLER ที่อยู่ภายในชุดแผงหน้าปัดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อันดับที่ 1 DIRECTUS PRODIGY ONE คือ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมอย่างแท้จริง ที่สามารถชนะรางวัล SEMA BEST NEW PRODUCT AWARD และ DIRECTUS PRODIGY ONE เป็นอุปกรณ์ MULTI-FUNCTION PLUG-N-PLAY พร้อมเนวิเกชัน ด้านความปลอดภัย และความบันเทิง เป็นอุปกรณ์ที่รวมไว้อยู่ในเครื่องเสียงจากโรงงาน และจอวีดีโอที่ขายในท้องตลาด โดยใช้ WINDOW CE นอกจากนี้ยังเพิ่มเนวิเกชัน และเครื่องเล่นสื่อบันเทิงหลากหลาย สามารถตรวจจับเรดาร์/เลเซอร์ กล้องมองด้านหลังรถ และ WI-FI การควบคุมผ่านหน้าจอสัมผัส หรืออุปกรณ์เสริมด้วยระบบไร้สาย เครื่องเล่น ที่สามารถเปลี่ยนเป็นเล่นเกมได้

นับว่าเป็นสินค้าอีเลคทรอนิคส์ยานยนต์ที่ได้รับการยอมรับจากภาคอุตสาหกรรมเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่คุณสัมผัสได้------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มกราคม ปี 2554
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fV0Zx
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th