บทความ

“ลมหายใจไร้มลทิน” จับมือกทม. จัดกิจกรรมเผยแพร่โครงการ


ชไมพร ปภัสร์พงษ์ เลขาธิการโครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” เปิดเผยว่า โครงการ ฯ ได้ร่วมมือกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) ประชาสัมพันธ์โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” ปี 3 ในแนวคิด “จะคิด ทำ สอน อย่างไร เพื่อเสริมสร้างค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต” โดยโรงเรียนในสังกัดกทม. ที่มีกว่า 200 แห่ง ได้จัดกิจกรรม “ลมหายใจไร้มลทิน” อาทิ การประกวดร้องเพลง การประกวดเต้นประกอบเพลง เพื่อเผยแพร่โครงการดังกล่าวแก่นักเรียนในโรงเรียนของตัวเอง

ชไมพร กล่าวต่อไปว่า โครงการ ฯ เตรียมจัดกิจกรรมโรดโชว์ในโรงเรียนสังกัดกทม. 20 แห่ง ในปีนี้ ตั้งแต่เดือนกค. 2552 เป็นต้นไป โดยปีนี้ได้ร่วมกับทีมกทม. ที่มีประสบการณ์ด้านงานเยาวชน จัดกิจกรรมให้นักเรียนได้ร่วมสนุกและได้รับประโยชน์มากขึ้น

โครงการ “ลมหายใจไร้มลทิน” ปี 3 ประกอบด้วยกิจกรรมประกวดเรียงความตามแนวคิด “จะคิด ทำ สอน อย่างไร เพื่อเสริมสร้างค่านิยมความซื่อสัตย์สุจริต” แบ่งเป็นรุ่นประถมศึกษา มัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า และอุดมศึกษา กิจกรรมประกวดร้องเพลง แบ่งเป็นรุ่นประถมศึกษา ประเภทเดี่ยว และประเภทหมู่ รุ่นมัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า ประเภทเดี่ยวและประเภทหมู่ รุ่นอุดมศึกษา ประเภทเดี่ยวและประเภทหมู่ กิจกรรมประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนความซื่อสัจย์สุจริต แบ่งเป็นรุ่นประถมศึกษา มัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า และอุดมศึกษา กิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต และการวัดผล ในระดับสถาบันการศึกษา และกิจกรรมคัดลายมือตามเนื้อร้องเพลง “ลมหายใจไร้มลทิน” แบ่งเป็นรุ่นประถมศึกษา มัธยมศึกษาหรือเทียบเท่า เปิดรับสมัครผลงานการประกวดตั้งแต่เดือน กค.-ตค. 2552 และตัดสินผลงานพร้อมประกาศผลรางวัลในเดือนพย. 2552------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2552
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qj6L0

Follow autoinfo.co.th