บทความ

“ขับเป็น…ขับปลอดภัย กับสื่อสากล” เปิดอบรมนักขับรุ่นแรก


ชไมพร ปภัสร์พงษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สื่อสากล จำกัด เปิดเผยถึงโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ขับเป็น…ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล” ว่า บริษัท ฯ ได้เตรียมแถลงข่าวเปิดโครงการอย่างเป็นทางการในเดือนกค. 2552 และจะจัดอบรมครั้งแรกให้แก่สื่อมวลชน ณ สนามทดสอบยางรถยนต์ไทยบริดจสโตน จ. พระนครศรีอยุธยา โดยมีนักแข่งรถมืออาชีพ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ อั๋น สิรคุปต์ เมทะนี ร่วมเป็นวิทยากรอบรม

กิจกรรมดังกล่าว แบ่งเป็น การอบรมภาคทฤษฎี และการอบรมภาคปฏิบัติ ซึ่งมีสถานีจำลองในสนาม 3 สถานี แต่ละสถานีจำลองเหตุการณ์อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบ่อยครั้ง อาทิ ปัญหายางแตกขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง ปัญหารถเสียหลักขณะเข้าโค้ง ปัญหารถหมุน เป็นต้น เพื่อฝึกทักษะการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในสถานการณ์ฉุกเฉินอย่างถูกวิธี โดยมีรถสำหรับใช้ในการอบรม 3 ประเภท คือ รถยนต์ประเภทขับเคลื่อนล้อหน้า ล้อหลัง และขับเคลื่อน 4 ล้อ ผู้อบรมสามารถเลือกขับได้ทั้ง 3 ประเภท เนื่องจากรถแต่ละประเภท มีวิธีรับมือกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแตกต่างกัน รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้อบรมได้สัมผัสประสบการณ์จริงของการแข่งรถ ผ่านรถแข่ง TOYOTA ONE MAKE RACE ของทีม MOTOR EXPO โดยมี ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ เป็นผู้ขับ

สำหรับการจัดอบรมครั้งต่อไป จะมีขึ้นในเดือนสค. และ กย. 2552 ผู้สนใจเข้ารับการอบรม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทร. 0-2641-4444 ต่อ 405

ผู้สมัครต้องขับรถเป็น ชอบขับรถ ทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการขับรถเร็ว แต่ห่วงเรื่องความปลอดภัย โดยบริษัท ฯ มีสิทธิพิเศษให้แก่สมาชิกนิตยสารในเครือ รวมทั้งผู้ที่ร่วมรายการ “ซื้อรถ…ชิงรถ” ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 25″ ที่ผ่านมา โดยจะสุ่มหาผู้โชคดีเพื่อเข้าร่วมอบรม นอกจากนี้ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26″ ที่จะจัดขึ้นปลายปีนี้ ผู้ซื้อรถยนต์ที่ร่วมรายการ “ซื้อรถ…ชิงรถ” มีสิทธิ์ลุ้นเข้าร่วมอบรม ฟรี

“เราต้องการให้เจ้าของรถยนต์ มีทั้งรถ และความรู้ในการใช้รถที่ถูกต้อง และหวังว่าโครงการ “ขับเป็น…ปลอดภัย กับ สื่อสากล” จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน”------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2552
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HNqx3

Follow autoinfo.co.th