บทความ

ADULT BOOKSTORE


ในการเดินทางไปต่างประเทศ ผมมีกิจกรรมอย่างหนึ่งเป็นการส่วนตัว คือ การไปเที่ยวชมSEX SHOP ในประเทศนั้นๆ

SEX SHOP บางประเทศก็ใช้คำว่า ADULT VIDRO STORE หรือไม่ก็ใช้คำว่า ADULTBOOKSTORE สุดแท้ว่าคนในประเทศนั้นมีความบางและหนาของใบหน้าเช่นไร อ่อนหรือแก่กว่าหน้าผมเอง

จากประสบการณ์ งานนี้เริ่มที่ยุโรปก่อนเป็นครั้งแรก ถัดมาก็เป็นสหรัฐอเมริกา

ที่สหรัฐอเมริกา ผมไปเที่ยวเมืองนิวยอร์ค มีถนนสายหนึ่งต้องเรียกว่าเป็น ”ถนนแห่งเซกซ์” เพราะมีสรรพสินค้าทั้งสดและแห้ง เต็มถนนอย่างเปิดเผย บวกกับ ร้านรับพนันแทงม้า แทงหมา แทงหวย

ถ้าไม่เรียกว่า “ถนนแห่งเซกซ์” ก็ต้องเรียกได้อีกอย่างเดียว คือ “ถนนสัปดน” คนที่เดินอยู่บนถนนสายนี้ถือเป็น วอลคิง ออน เธอะ ไวลด์ ไซด์ ของเมืองนิวยอร์ค แล้วก็แปลกมาก เพราะเป็นถนนที่ไม่ไกลจากวอลล์สตรีท

นอกจากนักท่องเที่ยวแล้ว ผู้คนของเขาบนถนนสายนี้ก็ใช้ชีวิตอย่างเสรีประชาธิปไตย เสพยากันอย่างเปิดเผย รวมทั้งเบียร์ เหล้า และเครื่องดื่มสารพัน

สินค้าแห้ง ก็คือ หนังสือ หนัง และอุปกรณ์นานาชนิด ในขณะสินค้าสดก็มีการแสดงสด ทั้งแอบดู และเข้าไปนั่งดูเหมือนไปดูละครร้องโอเปราอันเต็มไปด้วยศิลปะ

เป็นที่ทราบกันดีว่า SEX SHOP เป็นร้านที่ถูกกฎหมาย อยู่ภายใต้เงื่อนไขของตัวบทกฎหมายที่บัญญัติไว้ในแต่ละประเทศที่ต่างกัน ข้อสำคัญข้อเดียวที่เหมือนกันหมด ก็คือ การจำกัดอายุลูกค้า หากมีข้อสงสัยก็ต้องแสดงบัตรประจำตัวประชาชน–ไอดีคาร์ด

รายละเอียดในการควบคุมตามตัวบทกฎหมายที่แตกต่างกันระหว่างประเทศนั้น แม้ตามหัวเมือง
ที่เป็นเมืองชายแดนก็ยังมีประเด็นแตกต่างออกไปต่างหาก ไม่เหมือนกับบรรดาร้านรวงต่างๆ
ที่อยู่ในเมืองใหญ่ หรือเมืองท่องเที่ยว

สรรพสินค้าทั้งหลายทั้งปวงที่นำมาจำหน่ายนั้น มาจากบรรดาโรงงานผลิตสินค้า เป็นเครือข่าย “เซกซ์อุตสาหกรรม”

ความดีของโรงงานผลิตเหล่านี้ น่าจะอยู่ที่มีการจ้างงานเพียงประการเดียว คนงานในโรงงานก็ต้องผ่านคุณสมบัติ และอายุ ไม่มีการนำเด็กมาจ้างงานอย่างเด็ดขาด

ถัดมาก็เป็นตัวขับเคลื่อนอุตสาหกรรมในแวดวงเศรษฐกิจ และในเวลาเดียวกันก็เป็นตัวขับเคลื่อนการพัฒนาเทคโนโลยีในปัจจุบัน

คนที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่ทุกวันนี้ งานนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดา สามารถเปิดดูได้ถ้าอายุเกิน 18ปี (แล้วใครหนอ พูดความจริงกับคอมพิวเตอร์)

ทั้งที่ส่งมาในรูปแบบอี-เมล์ หรือนำมาดาวน์โหลดกันถึงในห้อง ตามประเพณีความหวังดีระหว่างเพื่อน

เซกซ์อุตสาหกรรมที่ว่านี้ รวมทั้งการทำหนังสือรายเดือนออกจำหน่ายทั่วโลกอย่าง HUSTLERการทำทีวีสถานีเซกซ์ผ่านระบบดาวเทียม การเปิดเวบไซท์อย่าง www.suicidegirls.comซึ่งเป็นเวบที่รู้จักกันทั่วไป ตลอดจนเครือข่าย ซ่องโสเภณี ARTEMIS ที่เป็นเครือข่ายใหญ่โตที่สุดของเยอรมนี และเครือข่ายอุตสาหกรรม SEX SHOP อย่าง ANN SUMMERS ซึ่งมุ่งหนักไปทางจำหน่ายเสื้อผ้าชุดชั้นใน และของเล่นที่ได้รับความสำเร็จมากที่สุดของอังกฤษ

เซกซ์อุตสาหกรรมในอังกฤษไม่ค่อยเอิกเกริกมากเท่าสหรัฐ ฯ หรือเยอรมนี แต่ก็ไม่ใช่สินค้าที่นักเดินทางอย่างผมจะหายากแบบเลือดตาแทบกระเด็น

เช่นเดียวกับในประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์ ถืองานนี้เป็นโลว์โพรไฟล์ ทำธุรกิจกันแบบถ่อมตัว เครือข่าย ANN SUMMERS ของอังกฤษ เป็นผู้บุกเบิกเข้าไปในประเทศนี้เป็นคนแรกก่อนคนอื่นจะประพฤติตาม

ประเทศแคนาดาออกจะมี SEX SHOP ดาดดื่นเป็นพิเศษ มีเยอะเหมือนร้านกาแฟ การจำกัดอายุของที่นี่ต้องอายุเกิน 16 ปีเท่านั้น ไม่ใช่ 18 ปี อย่างหลายแห่งหลายประเทศ เว้นแต่จะเข้าไปซื้อสินค้าประเภทฮาร์ดคอร์ อย่างหนังปลุกใจเสือป่า ลูกค้าจะต้องอายุเกิน 18 ปี จึงจะสามารถซื้อหรือมีสิทธิ์ดู

ร้านเก่าแก่ที่สุดของแคนาดา เปิดขายมาตั้งแต่ปี 1972 ในโตรอนโต, ออนตาริโอ คือร้าน LOVECRAFT

และเมื่อ 36 ปีที่แล้วมา SEX SHOP ร้านแรกของอิตาลีก็เปิดเหมือนกัน ชื่อ SEX SHOP CITTA’ DI MILANO (SEX SHOP: CITY OF MILAN) ร้านนี้มีอาการแปลกๆ เดี๋ยวก็ปิด ปิดเดี๋ยวเดียวก็เปิดใหม่ เป็นแบบนี้หลายครั้ง สืบสวนแล้วได้ความว่า ตำรวจเป็นเจ้าหน้าที่ใช้อำนาจ

ญี่ปุ่นมีมากครับ สารพันร้าน สารพัดสินค้า และความก้าวหน้าในการพัฒนาด้านเทคโนโลยี

พี่เตี้ยเขาทำหุ่นยนต์อย่างสบาย แค่ตุ๊กตา หรือของเล่นซิลิโคนมันจะอะไรนักหนาเชียว

เบร์ลิน ฟรังค์ฟวร์ท ฮัมบวร์ก มิวนิค ในเยอรมนี เต็มไปด้วยเซกซ์อุตสาหกรรม ไม่เว้นแม้แต่ตามท่าอากาศยาน ใครใคร่ซื้อก็ซื้อ

ปัจจุบันนี้ ผมไม่ได้เดินทางไปเมืองนอกนานแล้ว เข้าใจว่า วิวัฒนาการขายสินค้าประเภทนี้ล้ำยุคไปถึงไหนแล้วก็ไม่ทราบ ทราบแต่บางสิ่งที่เพื่อนบางคนติดตัวเอามาฝาก หรือไม่ก็รับของฝากต่อๆ กันมาหลายทอด

สินค้าบางอย่างก็ตลกดี มีอารมณ์ขันอย่างไม่น่าเชื่อ แก้วดื่มน้ำธรรมดาแต่ดื่มแล้วมีสาวเปลือยอกยิ้มอยู่ที่ก้นแก้ว ปากกาลูกลื่น กดที่ปลายด้ามเพื่อให้ไส้ปากกาโผล่ อวัยวะตุ๊กตาเด็กที่หัวปากกาก็จะเด้งออกมา เป็นความเพลิดเพลินอย่างหนึ่งของผู้ชาย สอดคล้องกับคำของคุณประยูร จรรยาวงษ์ นักเขียนภาพการ์ตูนคนสำคัญของหนังสือพิมพ์สยามรัฐ ที่ว่า “สัปดนวันละนิด จิตแจ่มใส”

ปัญหามีอยู่ว่า ทำไมมนุษย์เราจะต้องมีสรรพสินค้าเหล่านี้จำหน่าย ผลดีผลเสียของมันคืออะไร อย่างไร ?

งานนี้ก็คงต้องอยู่ที่ การศึกษาแห่งชาติ และกฎหมายต้องเป็นกฎหมาย

ไม่ใช่ผับแห่งนี้คนเข้าได้ทุกอายุ แต่ผับตรงข้ามห้ามเข้าเด็ดขาด เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องใช้อำนาจด้วยความเที่ยงธรรม

แน่นอน พ่อค้าขายของก็จะต้องบอกว่า นี่ไม่ใช่ต้นเหตุแห่งอาชญากรรมทางเพศ ที่สร้างปัญหาให้กับประเทศของตน แต่ตรงกันข้ามกลับจะเป็นเรื่องของการกอบกู้คนที่ด้อยโอกาส ให้คนที่ด้อยโอกาสมีโอกาสสูงขึ้น ทัดเทียมคนอื่น สร้างความยุติธรรมให้แก่มวลมนุษยชาติ

เขาอาจจะบอกว่า นี่เป็นงานช่วยเหลือปัญหาทางสังคม และเป็นการแก้ปัญหาส่วนตัวของคนในครอบครัว

ประการสำคัญ พวกเขามีสิทธิ์บอกคนทั้งโลกว่า นี่เป็นการป้องกันโรคเอดส์ที่ยอดเยี่ยม

ระหว่างศีลธรรมกับความจำเป็น เราควรได้รับคำสอนที่ถูกต้อง ความรู้ที่เกี่ยวกับ 2 ประเด็นนี้ควรเป็นบทเรียนสำหรับคนทั่วไป ไม่ถือเป็นเรื่องลามก แต่จะต้องผ่านการควบคุมอย่างตรงไปตรงมาที่สุด

ความสุขในครอบครัว ใครๆ ก็ปรารถนาและต้องการให้เกิดขึ้นในชายคาบ้านของตนเอง แต่จะบรรลุผลเพียงใด ผมยังเชื่อว่า สรรพสินค้าเหล่านี้บางทีก็ต้องเป็นความจำเป็นในการขับเคลื่อนอารมณ์

พูดไปพล่ามมา ผมก็ต้องบอกตามตรงว่า อายุเป็นสิ่งจำเป็น การจำกัดอายุของผู้ซื้อ ผู้ใช้หรือผู้เสพ ย่อมจะต้องมาก่อนเป็นอันดับต้น

ดูแล้วก็หนีภาระผูกพันตามหน้าที่ของ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ไปไม่ได้เลย------------------------------
เรื่องโดย : ไก่อ่อน 4wheels@autoinfo.co.th
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2552
คอลัมน์ : รุ่นนี้พอมีเหลือ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1EoD5
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th