บทความ

ระบบเสียง ทไร-แอมพ์ โตโยตา โคโรนา โดย วิลาสแอร์


วิลาสแอร์ ร้านติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ในจังหวัดระยอง อีกร้านหนึ่งฝีมือดี ด้านงานติดตั้งจัดวางระบบเสียงที่ไม่ธรรมดา แน่นอนด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาเนิ่นนาน ทำให้ทางร้านสามารถเนรมิตงานเสียงภายในรถยนต์ของลูกค้า ออกมาเป็นที่ถูกอกถูกใจ แล้วแต่ท่านจะต้องการผลงานติดตั้ง จะออกแบบสไตล์ไหน หรือสูตรอะไร ที่นี่จัดชุดในสิ่งที่ลูกค้าต้องการ และในครั้งนี้จัดชุดในรถ โตโยตา โคโรนา ตัวแต่ง คันนี้เลือกวางระบบเสียง ทไร-แอมพ์ ให้เสียงครบสูตร

การจัดชุด

เครื่องเล่น ใช้แบบ 2 DIN จาก PRIORITY รุ่น PTV-6500 USB เพื่อส่งสัญญาณลงมาที่ พรีแอมพ์ เพื่อทูนเสียงตามใจชอบ ใช้ PRIORITY เสร็จแล้วต่อที่ชุดเสียง กลาง/แหลม เลือกใช้เพาเวอร์แอมพ์ PRIORITY รุ่น PT-466F จำนวน 2 ตัว ทำการขับชุดลำโพงแยกชิ้นขนาด 6.5″ ของ PRIORITY รุ่น PR-6 จำนวน 3 ชุด ให้เสียง หน้า/หลัง ส่วนเสียงเบสส์กระหึ่มใช้แอมพ์ CLASS D PRIORITY รุ่น PRD-D2 เพื่อขับพลังเสียงให้กับซับวูเฟอร์ขนาด 15″ จำนวน 2 ดอก PRIORITY รุ่น BIN LADEN 15.2 และสำรองกำลังไฟด้วยคาพาซิเตอร์ของ PRIORITY

การติดตั้ง

รถคันนี้ เน้นเนื้องานติดตั้งไฟเบอร์กลาสส์เป็นหลัก แนวสมัยใหม่ เพราะงานไฟเบอร์สามารถเนรมิตผลงานใกล้เคียงกับแนวคิด ออกแบบของผู้ติดตั้งได้มากที่สุด ทำให้ภายในห้องโดยสารเนื้องานไฟเบอร์ทั้งหมด สรุปเรียบร้อยฝังเครื่องเล่นในตำแหน่งเดิม เนื้องานที่แผงประตู ฝังลำโพง กลาง/แหลม บานละ 1 ชุด และที่เสา A-PILLAR ก็หล่อเสาขึ้นมาใหม่ฝังทวีเตอร์ เพื่อให้ด้านหน้าได้เสียงฟรอนท์สเตจ แบบกระหึ่ม เสร็จแล้วต่อที่ด้านหลัง เบาะหลังถอดออก ใส่ตู้สูตรแบบเต็มๆ ออกแบบตู้สูตรแบนด์พาสส์ เพื่อรองรับขุมพลังความแรงของซับ 15″ ต้องบอกว่าแนวการติดตั้งรถคันนี้ เป็นรถที่โชว์พลังเสียง และงานติดตั้งโดยแท้จริง

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ วิลาสแอร์ เลขที่ 014/27-29 ถ. จันทอุดม อ. เมือง จ. ระยอง 2100 โทร. (038) 612-086------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2552
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/F3lL0

Follow autoinfo.co.th