บทความ

ระบบ ซิงเกิล-แอมพ์ ใน โตโยตา ยารีส โดย คาร์จูน ออดิโอ


คาร์จูน ออดิโอ มืออาชีพด้านการติดตั้งชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ให้บริการแก่ลูกค้าในย่านสะพานพระราม 9 ด้วยผลงาน และฝีมือการทำงาน ที่เน้นแบบเรียบหรู เสียงที่ออกมาภายในรถน้ำเสียงคุณภาพ ที่ร้านคัดเลือกสินค้านำมาติดตั้งได้อย่างลงตัว และรถ โตโยตา ยารีส ของลูกค้าคันนี้ ติดตั้งระบบเสียง ซิงเกิล-แอมพ์ ได้ผลงานอย่างเรียบเนียน เพราะเจ้าของชอบให้รถอยู่ในรูปแบบเดิมๆ แต่มีลูกเล่นเล็กๆ ทางเสียง แถมสวย ชวนมอง

การจัดชุด

เครื่องเล่น เลือกใช้แบบ 1 DIN ที่มีจอมอนิเตอร์แบบ POP-UP ในตัว ของ JVC รุ่น KD-AV7005 เพื่อส่งสัญญาณลงมาที่ขุมพลังเสียง ใช้สินค้ามีระดับอย่างเพาเวอร์แอมพ์ AUDISON รุ่น LRX 6.9 ทำการขับชุดลำโพงเสียง กลาง/แหลม ได้เสียงที่สดใส ของบแรนด์ BOSTON ขนาด 6″ จำนวน 1 ชุด มาที่เสียงเบสส์ ใช้ซับวูเฟอร์ขนาด 12″ ของ AUDISON เพื่อให้เสียงนุ่ม กังวาน ลึก มิติเสียงเบสส์ ได้อย่างลงตัว ซึ่งเป็นการรวมชุด เน้นเสียงสไตล์อคูสติค

การติดตั้ง

ผลงานที่หน้าแผงคอนโซล ติดตั้งเครื่องเล่นในตำแหน่งเดิม เน้นความเรียบเนียน มาที่แผงประตูใส่ลำโพงชุดใหม่ ลงแทนที่ของเดิม ส่วนทวีเตอร์จับมาติดตั้งที่มุมกระจกหน้าทั้ง 2 ข้างออกแบบวางองศาการเดินทางของเสียงแหลมที่ชัดเจน สมจริง เสร็จแล้วต่อที่ด้านท้ายรถทางร้านเลือกติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ ที่พนักพิงด้านหลังได้อย่างสวยงาม เรียบเนียน และมุมด้านขวาติดตั้งตู้สูตรแบบปิด โดยใช้ซับวูเฟอร์ขนาด 12″ เป็นการโชว์ชุดเด่นที่ด้านท้ายรถแบบเจ็บเล็กๆ

สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ คาร์จูน ออดิโอ เลขที่ 400 ถ. พระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2689-1990, 08-4977-3431 แฟกซ์ 0-2689-1991 www.cartuneaudio.co.th------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มิถุนายน ปี 2552
คอลัมน์ : เจาะชุดเด่น
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HRCBs

Follow autoinfo.co.th