บทความ

เดินดง การเดินทางของคนรักชีวิตอิสระ


จากคนกลุ่มเล็กๆ ที่ชื่นชอบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ และรักการเดินทางผจญภัย ได้พบปะสังสรรค์ ทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้เกิดความสามัคคี ประกอบกับความรู้สึกที่คล้ายกัน จึงเป็นที่มาของการก่อตั้งชมรมเดินดง

ชมรมเดินดง ก่อกำเนิดจากกลุ่มเพื่อนฝูงที่อยู่ละแวกใกล้เคียงกันในย่านรังสิต-ปทุมธานี ซึ่งได้ร่วมท่องเที่ยว และทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง จึงได้รวบรวมคน ตั้งชมรมขึ้นมาตั้งแต่ปี 2548

จุดประสงค์หลักที่ก่อตั้งชมรม ฯ คือ การรวมกลุ่มท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ ร่วมรณรงค์ด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ พร้อมสนับสนุนกิจกรรมช่วยเหลือสังคม และมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนให้แก่โรงเรียนที่ขาดแคลน

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ได้รวมตัวกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมบ่อยครั้ง มีทั้งการเข้าไปให้ความช่วยเหลือมอบอุปกรณ์ให้แก่โรงเรียน หรือชุมชนในถิ่นทุรกันดาร จัดทริพท่องเที่ยวในที่ต่างๆ แนะนำให้คำปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างเพื่อนสมาชิก โดยปัจจุบันมี สำเนา เพชรคุ้ม เป็นประธานชมรม มีสมาชิกอยู่ประมาณ 20 คัน มีการนัดพบปะกันเป็นประจำที่อู่ช่างแกะ

หากใครอยากเป็นหนึ่งในสมาชิก เพื่อร่วมท่องเที่ยวและทำกิจกรรมเพื่อสังคม ทางชมรม ฯ ยินดีต้อนรับทุกท่าน โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ขอเพียงมีใจรัก และความสามัคคีกันเป็นหมู่คณะก็เพียงพอ ติดต่อสอบถามได้ที่ สำเนา เพชรคุ้ม โทร. 08-9311-8676------------------------------
เรื่องโดย : ธนกฤต นรพันธุ์พงศ์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2552
คอลัมน์ : ชุมชนชาวโฟร์วีลล์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/82ZMv

Follow autoinfo.co.th