บทความ

ISUZU D-MAX PLATINUM PRESS TRIP กรุงเทพ ฯ-ราชบุรี


บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมการเดินทางท่องเที่ยวไปกับ ISUZU D-MAX PLATINUM PRESS TRIP เส้นทาง กรุงเทพ ฯ-ราชบุรี (สวนผึ้ง) เพื่อส่งเสริมนโยบายการท่องเที่ยวของรัฐบาล ในรูปแบบของขบวนคาราวาน

เริ่มต้นการเดินทางจาก ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ฯ ในช่วงเช้าที่ค่อนข้างจะติดขัด ตามสภาพการจราจรของกรุงเทพ ฯ แต่หลังจากผ่านช่วงวิกฤตไปได้สักพัก ก็ออกสู่ถนนบรมราชชนนี จึงตั้งขบวนกันอีกครั้ง แม้จะมีบางคันที่ขับหลง และเลยไปบ้าง ก็ไม่ถึงขนาดพลัดหลงกันมากนัก ทั้งหมดมุ่งหน้าไปรับประทานอาหารกลางวันที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ คุณแหม่ม ร้านขึ้นชื่อของราชบุรี ก่อนเดินทางต่อสู่บ้านหอมเทียน

กิจกรรมแรกของทริพ คือ ชมการสาธิตการทำเทียนหอมของเจ้าของร้าน รัชนิกร ฉิมมะ พร้อมร่วมกิจกรรม WORK SHOP แต่ก็มีบางคนเท่านั้นที่ร่วมดูการสาธิตของเจ้าของร้าน เพราะว่าเจ้าของร้านเกิดอารมณ์ศิลปิน ทำให้ผู้ร่วมทำกิจกรรมที่เดินเข้าไปถามไถ่รายละเอียด ไม่ได้รับคำตอบอะไรแม้แต่น้อย

เมื่อขบวนคาราวานพร้อม ก็เดินทางกันต่อไปยังสวนกล้วยไม้ลันดา ออร์คิด ที่ตั้งอยู่หมู่บ้านห้วยผาก ตำบลสวนผึ้ง ซึ่งเป็นสวนของเอกชน มีพันธุ์กล้วยไม้หลายชนิดให้เลือกชม พร้อมได้ฟังการบรรยายถึงวิธีการเพาะพันธุ์ การเลี้ยง เพื่อให้กล้วยไม้เจริญเติบโต และออกดอกสวยงาม แต่เจ้าของสวนก็แสนจะดี เพราะไม่แนะนำให้พวกที่นิยมชมชอบ ซื้อกลับมาปลูกที่กรุงเทพ ฯ เพราะว่าจะไม่ได้ดอกที่สวยงามเหมือนที่สวน นั่นเป็นเพราะอากาศที่แตกต่างกัน

หลังจากอิ่มเอมกับความงามของกล้วยไม้เรียบร้อยแล้ว ขบวนคาราวานก็เดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง บ้านอ้อมกอดขุนเขา รีสอร์ท ทุกคนได้พักผ่อนตามอัธยาศัย จนถึงเวลาอาหารค่ำ ในบรรยากาศของขุนเขา และธรรมชาติ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2552
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KjSzp

Follow autoinfo.co.th