บทความ

แลนด์ โรเวอร์ ไม่สร้าง


แลนด์ โรเวอร์ ปฏิเสธแผนที่จะทำการผลิตรถยนต์ขับเคลื่อน 2 ล้อ ในเวอร์ชัน แอลอาร์เอกซ์ใหม่ ในปี 2553

เดวิด สมิธ ผู้บริหารระดับสูงของ แจกวาร์ แลนด์ โรเวอร์ กรุพ ยอมรับว่าทางบริษัท ฯ ได้ตัดสินใจในการผลิตรถรุ่นใหม่ ที่จะเป็นคู่แข่งกับ นิสสัน และจีพ โดย แลนด์ โรเวอร์ ยังคงเป็นรถที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะในการขับขี่บนเส้นทางทุรกันดารอย่างเต็มรูปแบบ การแนะนำตัวรุ่น แอลอาร์ เอกซ์ โดยเราไม่ได้เน้นความสามารถในด้านอื่นๆ เช่น สมรรถนะการใช้งานในเมืองที่ยอดเยี่ยมหรือความประหยัดเชื้อเพลิงอย่างสูง

ในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในปัจจุบัน ธุรกิจรถยนต์ตกต่ำเป็นระยะเวลาที่ยาวนานกว่าที่คาดคิดไว้ความต้องการของผู้บริโภคลดต่ำลงร้อยละ 25 จากจุดสูงสุด แต่ในขณะที่เกิดปัญหาทางด้านการเงินทั่วโลกสร้างปัญหาเพิ่มขึ้นอีก ช่วงนี้จะเป็นระยะเวลาที่ยากลำบากมากในการดำเนินธุรกิจคาดว่าในปีนี้ผลประกอบธุรกิจจะตกต่ำลงร้อยละ 25 เมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรกของปี 2551 ส่วนในปีหน้าจะลดต่ำลงร้อยละ 15 และช่วงที่น่ากลัวที่สุด คือ ไตรมาสแรกของปีนี้ ซึ่งต้องพยายามลดจำนวนรถที่ค้างสตอค ทำให้บริษัท ฯ จะผลิตรถในปริมาณที่ต่ำกว่าระดับความต้องการ

คาดว่าในรุ่น เจแอลอาร์ จะทำให้บริษัท ฯ มีส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในตลาดแถบบราซิล (ซึ่ง แลนด์ โรเวอร์ สามารถทำยอดขายสูงกว่า บีเอมดับเบิลยู และเมร์เซเดส-เบนซ์) และในแถบอินเดีย ซึ่งบริษัท ฯ เริ่มจะเข้าไปบุกตลาดอย่างจริงจัง------------------------------
เรื่องโดย : อัฐฒา นายเรือ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2552
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/meS3P

Follow autoinfo.co.th